Dừng giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Việc giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2020.

Giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước

Ngày 29/12, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 112/2020/TT-BTC quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

Theo đó, 29 khoản phí, lệ phí sẽ tiếp tục được giảm từ 50 - 100% kể từ ngày 1/1/2021. Đáng nói, trong danh sách giảm phí không có lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Dừng giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước
Dừng giảm phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước từ 1/1/2021

Trước đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu theo quy định, áp dụng từ ngày 29/6 đến hết ngày 31/12/2020.

Mới đây, trong văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ và công văn xin ý kiến các bộ, ngành, Bộ Tài chính cho rằng, việc giảm phí trước bạ đối với ô tô chỉ là giải pháp ngắn hạn nhằm kích thích tiêu dùng trong nước, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Đặc biệt, trong quá trình thực hiện, Đại sứ quán một số nước (Indonesia, Thái Lan) và Hiệp hội Eurocham có ý kiến và gặp Bộ Tài chính kiến nghị về việc phân biệt đối xử giữa xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước.

Vì thế, Bộ Tài chính đã trình đề xuất Chính phủ khi Nghị định số 70/2020/NĐ-CP hết hiệu lực (từ ngày 1/1/2021) sẽ không tiếp tục xem xét kéo dài việc giảm phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Văn Huy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

TTTĐ - Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.
VinFast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - Khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu

VinFast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - Khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu

TTTĐ - Ngày 22/1, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ đôi xe máy điện VinFast Theon và Feliz "gây sốt"

Bộ đôi xe máy điện VinFast Theon và Feliz "gây sốt"

TTTĐ - Vừa lộ diện trong một sự kiện trải nghiệm, hai mẫu xe máy điện VinFast Theon và Feliz đã nhận được cơn mưa lời khen và tiếng “wow” từ những người trải nghiệm thực tế và cả cộng đồng mạng.
Xem phiên bản di động