Dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen do vi phạm quy định phòng dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (4/5) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen do vi phạm quy định phòng dịch; Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học đến hết 8/5; Bảo đảm ít nhất 80% cán bộ, công chức được bồi dưỡng đạo đức công vụ

Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen do vi phạm quy định phòng dịch

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên nước Đầm Sen 7 ngày để kiểm điểm trách nhiệm vì cho khách tập trung quá đông dịp nghỉ lễ.

Theo Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP HCM Nguyễn Thành Phong, những ngày nghỉ lễ báo chí đã đăng tải nhiều hình ảnh tại Công viên nước Đầm Sen ở quận 11, TP HCM để xảy ra tình trạng rất nhiều người không đeo khẩu trang, không tuân thủ giãn cách và không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Do đó, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày, bắt đầu từ 18h ngày 3/5 để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

tạm dừng hoạt động của Công viên nước Đầm Sen 7 ngày để kiểm điểm trách nhiệm vì cho khách tập trung quá đông dịp nghỉ lễ
Tạm dừng hoạt động của Công viên nước Đầm Sen 7 ngày để kiểm điểm trách nhiệm vì cho khách tập trung quá đông dịp nghỉ lễ

Ngoài ra, UBND TP HCM cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, massage, xông hơi, điểm kinh doanh trò chơi điện tử cho tới khi có thông báo mới.

Cùng với đó, tạm ngừng tổ chức các hội nghị, hội thảo không cấp bách, những hội nghị quan trọng, đã có kế hoạch tổ chức trong buộc phải giảm quy mô, số lượng người dự và tuân thủ nghiêm quy định 5K.

Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học đến hết 8/5

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; tạm dừng hoạt động giao thông công cộng.

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng, khu du lịch;

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết; Hạn chế việc di chuyển của người dân ra tỉnh ngoài và trong tỉnh; Cấm tụ tập đông người, tổ chức liên hoan, ăn uống, tiệc tùng…

Học sinh khối Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp thuộc tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5/2021 đến hết ngày 8/5/2021.

Cùng với đó, tỉnh Vĩnh Phúc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; Tạm dừng tất cả các chợ tạm, chợ cóc, chợ tự phát, bán hàng rong xung quanh các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, chùa chiền, quảng trường tập trung đông người.

Tính đến chiều 2/5, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận có 5 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc. Các bệnh nhân đều là nhân viên quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên và được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành rà soát, truy vết và thực hiện cách ly hơn 300 trường hợp tiếp xúc liên quan.

Bảo đảm ít nhất 80% cán bộ, công chức được bồi dưỡng đạo đức công vụ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1869/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Đáng chú ý, trong giai đoạn 2021-2025, thành phố bảo đảm hằng năm có ít nhất 80% cán bộ, công chức được cập nhật kiến thức pháp luật, được bồi dưỡng về đạo đức công vụ; 70% được bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực thi công vụ; 25% cán bộ, công chức dưới 40 tuổi được đào tạo, bồi dưỡng đạt trình độ ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo quy định.

Đối với cấp xã, hằng năm, ít nhất 60% cán bộ, công chức cấp xã được bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng, phương pháp, đạo đức công vụ; 100% cán bộ, công chức người dân tộc Kinh công tác tại vùng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống sử dụng được ít nhất một thứ tiếng dân tộc tại địa bàn công tác.

Trường hợp người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được bồi dưỡng cập nhật, nâng cao kỹ năng, phương pháp hoạt động ít nhất 1 lần trong thời gian 2 năm; 20% cán bộ, công chức cấp xã, 15% cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý cấp xã dưới 40 tuổi được đào tạo, bồi dưỡng đạt trình độ trình độ ngoại ngữ bậc 3 trở lên theo quy định.

Giai đoạn 2021-2025, 100% viên chức của thành phố cũng sẽ được bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; 100% viên chức giữ chức vụ quản lý được bồi dưỡng năng lực, kỹ năng quản lý trước khi bổ nhiệm; Hằng năm, ít nhất 60% viên chức được bồi dưỡng về đạo đức nghề nghiệp; 60% viên chức và 50% viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được đào tạo, bồi dưỡng đạt trình độ ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo quy định…

Thành phố cũng sẽ bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng, phương pháp hoạt động cho 100% đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Đại biểu được bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động ít nhất 1 lần trong nhiệm kỳ.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp

Hà Nội thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp

TTTĐ - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội về việc thành lập Bộ phận phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp, gọi tắt là “Tổ An toàn Covid-19”.
Tin khác
[Xem thêm]
Điện lực TP HCM khẩn trương hoàn thành cấp điện cho các trạm kiểm dịch Covid-19

Điện lực TP HCM khẩn trương hoàn thành cấp điện cho các trạm kiểm dịch Covid-19

TTTĐ - Ngày 14/5/2021, nhận được chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố, các công ty điện lực quận, huyện thuộc Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã khẩn trương tổ chức các nhóm công tác, triển khai kéo dây cấp điện, lắp đặt các thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng, đảm bảo nguồn điện cho các trạm, chốt kiểm dịch tại các tuyến cửa ngõ của thành phố.
Xem phiên bản di động