Dừng hoạt động xe khách, taxi từ hôm nay (1/4)

Đô thị -

TTTĐ – Từ hôm nay (1/4), Bộ GTVT yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển các tuyến hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

dung hoat dong xe khach taxi tu hom nay 14

Bộ GTVT yêu cầu dừng hoạt động các loại xe khách, taxi từ hôm nay (1/4)

Bài liên quan

Xe khách đi từ Hà Nội chạy cố định 3 khung giờ trong cao điểm phòng chống dịch

Tạm dừng một số loại xe đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký văn bản hoả tốc yêu cầu Cục Hàng không VN trong vòng 15 ngày, kể từ 0h đêm nay (1/4), chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không VN khai thác vận chuyển hành khách với tần suất đường bay Hà Nội - TP HCM 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Theo đó, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng 1 chuyến khứ hồi/ngày, đường bay TP HCM - Đà Nẵng 1 chuyến khứ hồi/ngày. Đồng thời dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại, tuy nhiên hông hạn chế đối với các chuyến bay không chở hành khách.

Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu UBND các tỉnh, thành phố trong 15 ngày, dừng hoạt động vận chuyển các tuyến hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Một số trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ hoặc các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia các doanh nghiệp chuyển chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá được phép lưu thông.

Sở GTVT các tỉnh chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố xem xét quyết định.

Cục Đường sắt chỉ đạo Tổng công ty đường sắt VN và các doanh nghiệp vận tải đường sắt trong vòng 15 ngày tạm dừng toàn bộ của tàu khách địa phương.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu/ngày, không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hải, Cục Đường thuỷ nội địa VN phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo trong vòng 15 ngày. Trường hợp đặc biệt, 2 Cục thống nhất với Sở GTVT tham mưu UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét quyết định.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi 8 khu vuc co the trien khai dich vu xe dien 4 banh

Hà Nội: 8 khu vực có thể triển khai dịch vụ xe điện 4 bánh

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng đơn vị tư vấn đã khảo sát và lập danh sách 8 khu vực có thể triển khai loại hình phương tiện xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện, gồm: Vườn quốc gia Ba Vì; Làng cổ Đường Lâm; Chùa Hương; Làng nghề gốm sứ Bát Tràng; Khu du lịch sinh thái xã Hồng Vân - Thường Tín; Thiên Sơn - Suối Ngà; Công viên Yên Sở và Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao.
ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.
nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động