Dựng sân chơi mới tặng thiếu nhi xã Tân Dân

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Với sự góp sức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân một sân chơi mới đang dần được dựng lên dành tặng thiếu nhi xã Tân Dân (Phú Xuyên, Hà Nội). Đây sẽ là không gian giao lưu, vui chơi giúp các em thiếu nhi phát triển cả thể chất và tinh thần.

dung san choi moi tang thieu nhi xa tan dan

Lễ khánh thành công trình sân chơi tặng thiếu nhi xã Tân Dân

Bài liên quan

Tặng sân chơi thiếu nhi chào mừng Đại hội Đảng

Mừng sinh nhật Bác, tặng sân chơi các em nhỏ

Khánh thành sân chơi tặng thiếu nhi xã Nam Sơn

Khánh thành sân chơi tặng thiếu nhi phường Dương Nội

Huyện đoàn Phú Xuyên vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Vinaconex khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi tại thôn Lễ Nhuế, xã Tân Dân (Phú Xuyên, Hà Nội) và trao kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng. Đây là công trình mở đầu cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 của tuổi trẻ trong huyện; đồng thời tạo điều kiện chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Theo anh Nguyễn Sơn Hải, Bí thư Đoàn xã Tân Dân, với mong muốn tạo ra không gian sinh hoạt chung cho thanh, thiếu nhi, Đoàn Thanh niên xã đã đề xuất với Huyện đoàn Phú Xuyên và Đảng ủy, Chính quyền xã xây dựng khu đất trống thành sân chơi. Đoàn xã cũng phát động đoàn viên, thanh niên và nhân dân cùng quyên góp kinh phí để thực hiện công trình; đồng thời chủ động đăng ký đảm nhận phần việc dọn vệ sinh môi trường…

dung san choi moi tang thieu nhi xa tan dan
Lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 của tuổi trẻ huyện Phú Xuyên

“Chúng mình đã huy động đoàn viên, thanh niên thực hiện nhiều ngày công lao động trong việc dọn vệ sinh cũng như xây dựng sân chơi. Quá trình thực hiện, chúng mình nhận được sử ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên cũng như nhân dân trong thôn, xã”, anh Nguyễn Sơn Hải cho biết.

Cùng với sự hỗ trợ của Huyện đoàn Phú Xuyên và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Vinaconex, bãi đất trống mọc đầy cỏ dại đã trở thành sân chơi với cột gôn, hệ thống chiếu sáng và nhiều thiết bị vui chơi khác để phục vụ thanh thiếu nhi trong xã.

Tuy nhiên, công trình được xây dựng tại địa hình giáp với đê sông Nhuệ nên còn khó khăn về đường đi. Vì vậy, Huyện đoàn Phú Xuyên và Đoàn xã Tân Dân, sẽ tiếp tục huy động đoàn viên, thanh niên đóng góp ngày công lao động cũng như xã hội hóa kinh phí để tiếp tục hoàn thiện sân chơi với nền bê tông, sân khấu...

Công trình được hoàn thiện không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi của thanh, thiếu nhi mà còn là nơi tập luyện thể thao, tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ… của thôn, xã để gắn kết cộng đồng.

Theo anh Phạm Anh Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Phú Xuyên, với mong muốn đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí ngày càng cao của thanh thiếu nhi, hằng năm Huyện đoàn đều dành nguồn lực tu sửa, xây dựng sân chơi tặng các xã, thị trấn. Đến nay đã có rất nhiều sân chơi được hoàn thành.

Trong đó, Đoàn Thanh niên các đơn vị đã có sáng kiến, bỏ nhiều công sức xây dựng thêm nhiều sân chơi mới. Nhiều mảnh đất phủ đầy cỏ dại hay bãi rác tự phát lâu năm đã trở thành những sân chơi sạch sẽ, rộng rãi phục vụ thiếu nhi và người dân.

“Đối với thiếu nhi, được vui chơi, giải trí trong một môi trường lành mạnh là nhu cầu chính đáng. Vì vậy, ngoài các chương trình, hoạt động hè, các cấp bộ Đoàn đã quan tâm đầu tư xây dựng khu vui chơi, giúp các em tránh xa trò chơi điện tử, tệ nạn xã hội. Hoạt động này còn thể hiện vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc góp phần xây dựng Nông thôn mới; tạo điều kiện giúp thiếu nhi có môi trường lành mạnh để vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe”, anh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh.

Ngày 7/6, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Phú Xuyên (Hà Nội) tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 và đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV, Nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự chương trình có đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.

Tại chương trình, Huyện đoàn Phú xuyên phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Vinaconex khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi tại thôn Lễ Nhuế, xã Tân dân và hỗ trợ 20 triệu đồng; ra quân tuyên truyền lưu động An toàn giao thông trên các trục đường chính của huyện; Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho 100 thiếu nhi xã Tân dân; Trồng tuyến đường "Hàng cây thanh niên"; phối hợp với Công ty CP H2T tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho hơn 400 đoàn viên thanh niên trường THPT Tân Dân.

Trong khuôn khổ chương trình Huyện đoàn cũng khen thưởng 12 tập thể có nhiều thành tích trong Tháng Thanh niên năm 2020 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; trao tặng 20 suất quà tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Dân; Công ty CP H2T tặng 5 suất học bổng tới đoàn viên thanh niên của trường THPT Tân Dân.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Tin khác

[Xem thêm]
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.
Xem phiên bản di động