Dừng toàn bộ kiểm toán tại các địa phương có áp dụng Chỉ thị 15 và 16

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Các đơn vị thuộc Kiểm toán Nhà nước phải dừng ngay toàn bộ hoạt động kiểm toán tại các đơn vị được kiểm toán có địa điểm tại các nơi đang phải triển khai áp dụng thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Kiểm toán Nhà nước vào cuộc, CNG Việt Nam phải nộp thêm 6,6 tỷ đồng tiền thuế Kiểm toán Nhà nước vừa có thông báo kết quả kiểm toán tại Công ty Cổ phần Bao bì
TP Hồ Chí Minh đang thực hiện Chỉ thị 16
TP Hồ Chí Minh đang thực hiện Chỉ thị 16

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, Tổng Kiểm toán Nhà nước có chỉ thị yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tăng cường nhiệm vụ phòng, chống dịch, kịp thời triển khai ngay một số biện pháp trong hoàn cảnh mới.

Trong hoạt động kiểm toán, toàn ngành quán triệt quan điểm ưu tiên tối đa cho công tác phòng dịch Covid-19 của các bộ, ngành, địa phương, nhất là lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch.

Cụ thể, các đơn vị dừng ngay toàn bộ hoạt động kiểm toán đang triển khai và chuẩn bị triển khai tại các đơn vị được kiểm toán có địa điểm thuộc vùng, khu vực, địa phương đang phải triển khai áp dụng thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, đoàn kiểm toán, tổ kiểm toán, kiểm toán viên phải thực hiện nghiêm quy định cách ly theo hướng dẫn của địa phương.

Với trường hợp địa phương chỉ áp dụng thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg đối với một số địa bàn, khu vực (không thuộc địa điểm kiểm toán), Thủ trưởng đơn vị chủ trì cuộc kiểm toán gửi văn bản lấy ý kiến của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục triển khai kiểm toán tại các địa bàn không áp dụng thực hiện Chỉ thị 15 đồng thời báo cáo lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước phụ trách xem xét, quyết định khi có văn bản của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bên cạnh đó, tại các địa phương có dịch Covid-19 nhưng chưa thực hiện Chỉ thị 15/CT TTg, Thủ trưởng đơn vị chủ trì cuộc kiểm toán yêu cầu đoàn kiểm toán, tổ kiểm toán phải chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn của địa phương, tuân thủ thông điệp 5K và kịp thời báo cáo lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước phụ trách các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện kiểm toán.

Anh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến hết ngày 25/10/2021, BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 5.159.501 lao động; Trong đó, số đang tham gia BHTN là 4.776.292 người, đã dừng tham gia BHTN là 383.209 người; Tổng số tiền hỗ trợ là 12.369 tỷ đồng.
Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

TTTĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

TTTĐ - Có thể khẳng định, một trong những vấn đề nhức nhối và dai dẳng nhất của việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt của cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng chính là xử lý lối đi tự mở qua đường sắt. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt. Để thực hiện được mục tiêu giảm từ 5%-10% các vụ tai nạn giao thông đường sắt hàng năm do TP Hà Nội đề ra thì việc xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt đang được xem là phương án tối ưu.
Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7828/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thu phí, nhất là giải pháp xử lý dứt điểm việc đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng đối với các tuyến cao tốc.
Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 281/TB-VPCP ngày 26/10/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng, là trụ cột trong lưới an sinh xã hội của đất nước ta. Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách BHXH đã đặt ra nhiều nội dung đổi mới so với quy định của Luật BHXH hiện hành. Do đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, một trong những nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là phải khẩn trương xây dựng trình Quốc hội ban hành Luật BHXH sửa đổi.
Xem phiên bản di động