Dược sĩ gốc Việt được vinh danh tại Mỹ vì những đóng góp cho cộng đồng

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - The Washington Times đưa tin Triet Nguyen, một dược sĩ gốc Việt ở Bắc Virginia, Mỹ mới đây đã được vinh danh tại Mỹ vì sự tận tâm của mình. Ông được vinh danh vì đã giúp giao tận tay thuốc và vắc-xin cúm, vắc-xin zona trong suốt một năm qua cho những khách hàng lớn tuổi phải cách ly vì dịch Covid-19.

Nữ y tá gốc Việt tại Mỹ: Đại dịch đã khiến tôi trở thành người kiên cường Người phụ nữ gốc Việt trở thành tân Giám đốc tài chính của NASA Mỹ: Nhà hàng do người gốc Việt làm chủ bị phá hoại, để lại lời nhắn phân biệt chủng tộc

Từ hàng nghìn đề cử của khách hàng trên khắp đất nước, dược sĩ Triet Nguyen đã nhận được giải thưởng “Above and Beyond” (tạm dịch là: Vượt hơn cả mong đợi) của công ty SingleCare (công ty cung cấp dịch vụ giúp người đăng ký thành viên được mua thuốc giá rẻ tại các hiệu thuốc trên khắp xứ sở cờ hoa).

Ông đã được vinh danh vì những hành động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng.

“Tôi cảm thấy may mắn khi nhận được giải thưởng này. Tôi không suy nghĩ quá nhiều. Tôi chỉ muốn giúp họ và ở đó vì họ”, ông Triet Nguyen nói.

Dược sĩ 52 tuổi này cho biết ông bắt đầu giao các đơn thuốc cho khách hàng trên đường đi làm về từ 15 năm trước.

 Ông Triet được nhiều khách hàng yêu mến vì sự tận tình của mình (Ảnh: Washington times)
Ông Triet được nhiều khách hàng yêu mến vì sự tận tình của mình (Ảnh: Washington times)

“Tôi sống không xa nhà thuốc và có nhiều khách hàng sống ở những khu nằm trên đường đi làm của tôi. Vì vậy, tôi giúp giao thuốc cho họ”, ông kể.

Thậm chí ông còn giúp chở nhiều người đi mua hàng hóa và thuốc men vì chủ yếu họ là những người lớn tuổi không có xe, không có ai đưa đón hoặc không có đủ tiền để gọi xe.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mọi người phải ở trong nhà nhiều hơn. Vì thế ông Triet Nguyen cũng trở nên ‘bận rộn” hơn khi đảm nhận giao thuốc, vắc-xin ít nhất một lần mỗi tuần cho khoảng 12 người lớn tuổi.

“Những người này thường có sức đề kháng kém, họ dễ bị ốm nặng hơn nếu chẳng may tiếp xúc với thứ gì đó lạ ở cửa hàng. Nhiều người trong số họ không hề ra ngoài ngoại trừ việc đi tiêm chủng”, ông Triet kể.

Ông cũng cho biết các nhà thuốc có giao hàng qua đường bưu điện nhưng thường phải mất vài ngày trong khi khách hàng thì không thể đợi lâu như vậy. Vì vậy, ông Triet cùng các trợ lý của mình vẫn đều đặn giao thuốc tận nhà cho các bệnh nhân. Ông còn tư vấn cho họ việc chọn thuốc và cách thanh toán để tìm ra cách chi trả rẻ nhất.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giáng sinh năm nay sẽ thiếu hụt ông già Noel

Giáng sinh năm nay sẽ thiếu hụt ông già Noel

TTTĐ - Hai năm xảy ra đại dịch Covid-19 đã khiến nguồn cung ông già Noel cho các bữa tiệc Giáng sinh tại Mỹ thiếu hụt nghiêm trọng. Nhiều “ông già Noel” đã thiệt mạng trong khi những người khác phải nghỉ việc để giữ an toàn cho bản thân và gia đình.
Siêu biến thể Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 thêm khó khăn

Siêu biến thể Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 thêm khó khăn

TTTĐ - Nỗ lực chống đại dịch Covid-19 của thế giới đang đứng trước thách thức mới bởi sự xuất hiện của biến thể mới Omicron (B.1.1.529). Siêu biến thể này được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào danh sách “đáng lo ngại”, trong khi nhiều hạn chế đi lại mới được áp đặt với người đến từ Châu Phi.
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ Châu Á đau đầu với các khoản nợ tín dụng

Giới trẻ Châu Á đau đầu với các khoản nợ tín dụng

TTTĐ - Bộ phim “Squid Game” có thể ví như một cơn ác mộng kinh hoàng. Tuy nhiên thế hệ Millennials ở Hàn Quốc cho biết nội dung phim thực sự không quá xa vời so với thực tế của họ. Thế hệ Millennials là một khái niệm dùng để chỉ những người trẻ sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000.
Xem phiên bản di động