Thứ hai 03/10/2022 17:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đường hoa Nguyễn Huệ đón khoảng 350.000 lượt khách trong 9 ngày hoạt động

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 cho biết, trong 9 ngày hoạt động, đường hoa Nguyễn Huệ đã đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm, tăng 440% so với năm 2021.

TP Hồ Chí Minh khai mạc đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 rộn ràng trước giờ khai mạc TP Hồ Chí Minh tổ chức đường hoa Tết với chủ đề “Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái”

Số lượng khách tham quan đặc biệt đông vào buổi chiều và buổi tối. Ban tổ chức từng phải tạm thời đóng cửa đường hoa để giãn bớt số lượng khách bên trong theo yêu cầu phòng dịch.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 đón khoảng 350.000 lượt khách tham quan
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 đón khoảng 350.000 lượt khách tham quan

Với chủ đề “Xuân quê hương - ấm tình nhân ái”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đã chính thức hoàn thành “sứ mệnh” phục vụ khách tham quan du xuân, thưởng lãm vào lúc 19h ngày 6/2/2022 (mùng 6 Tết), kết thúc 9 ngày mở cửa, tăng 2 ngày so với kế hoạch. Theo đó, đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi của khách tham quan về một đường hoa đẹp, thông thoáng, nhiều hình ảnh linh vật ấn tượng thu hút rất nhiều khách đến tham quan và chụp ảnh, công tác tổ chức chuyên nghiệp…

Theo đại diện Ban tổ chức đường hoa, trong thời gian mở cửa, công tác tổ chức, công tác phòng dịch tại hai cổng vào được thực hiện xuyên suốt; Tình hình an ninh trật tự được đảm báo; Công tác bảo dưỡng đường hoa được thực hiện thường xuyên, đảm bảo đẹp, nghệ thuật cho đến khi hoàn thành sứ mệnh vào đêm mùng 6 Tết.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 đón khoảng 350.000 lượt khách tham quan trong 9 ngày hoạt động

Trong đêm thu dọn, những loại hoa, giỏ hoa còn có thể tái dưỡng được các đơn vị thi công chủ đạo là Làng Du lịch Bình Quới thuộc Saigontourist Group và Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh thành phố ghi dấu khu vực và được ưu tiên chuyển lên xe, chở về trưng bày tại Làng Du lịch Bình Quới và các khu nuôi trồng, dưỡng hoa thuộc công viên cây xanh.

Các vật trang trí được chuyển về Làng Du lịch Bình Quới và Công viên Văn hóa Đầm Sen đều thuộc Saigontourist Group để trưng bày trong năm Nhâm Dần.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 đón khoảng 350.000 lượt khách tham quan trong 9 ngày hoạt động

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là lần thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004.

Qua 19 năm thực hiện, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một trong những sự kiện chào mừng Tết Nguyên đán được mong chờ nhất tại TP Hồ Chí Minh. Công trình là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của thành phố giai đoạn 2020 - 2030, được lãnh đạo thành phố chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp các Sở, ban ngành tổ chức thực hiện, với sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trần Mạnh Kiên khóc như mưa sau khi đạt danh hiệu Á vương 3 Manhunt International 2022

Trần Mạnh Kiên khóc như mưa sau khi đạt danh hiệu Á vương 3 Manhunt International 2022

TTTĐ - Đại diện Việt Nam Trần Mạnh Kiên đã xuất sắc đạt danh hiệu Á vương 3 trong đêm chung kết Manhunt International 2022 diễn ra tối 1/10 theo giờ địa phương tại Manila, Phillipines. Nam vương của cuộc thi thuộc về đại diện người Australia. Á vương 1 thuộc về đại diện Philippines, Á vương 2 thuộc về đại diện đến từ Mỹ, Á vương 4 thuộc về đại diện người Hà Lan.
Biết ơn người đang truyền lửa...

Biết ơn người đang truyền lửa...

TTTĐ - Nguyễn Hồng Vinh quả là người đa tài trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật, báo chí, lý luận… Chỉ riêng với đề tài thương binh, liệt sỹ, ông đã viết hơn 30 bài thơ, 15 bài bút ký, xã luận về “cung trầm tháng 7”.
Tin khác
[Xem thêm]
Đạo diễn võ thuật Ben Eagle chấp nhận mạo hiểm vì nghệ thuật

Đạo diễn võ thuật Ben Eagle chấp nhận mạo hiểm vì nghệ thuật

TTTĐ - Cơ duyên đến với nghiệp diễn xuất võ thuật của Trịnh Công Tuấn (32 tuổi, thường được gọi với nghệ danh Ben Eagle) bắt nguồn từ những lần bị bắt nạt khi còn đi học. Đến nay, không chỉ là diễn viên đóng thế, anh đã trở thành đạo diễn võ thuật cho các bộ phim và mong muốn lan tỏa tinh thần võ thuật cho mọi người có thể tự vệ khi cần thiết.
Ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022”

Ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022”

TTTĐ - Công ty CP Sbooks cho ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022” được tuyển chọn từ nhiều tác giả trên khắp cả nước. Sự kiện ra mắt sách gắn liền với hoạt động chào mừng sinh nhật của Sbooks.
NXB Phụ nữ Việt Nam phát động cuộc thi review Sách hay

NXB Phụ nữ Việt Nam phát động cuộc thi review Sách hay

TTTĐ - Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập (10/1957 - 10/2022), Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi viết "Sách hay". Hoạt động này với mong muốn nhìn lại chặng đường đã qua, có thêm động lực để làm ra những cuốn sách hay, phục vụ đông đảo bạn đọc trong nước và bạn đọc nước ngoài, đặc biệt là phụ nữ, gia đình, trẻ em, các cấp Hội Phụ nữ… cùng các bạn yêu sách đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhà xuất bản.
Ngày Việt Nam tại Áo quảng bá văn hóa độc đáo, đặc sắc tới công chúng phương Tây

Ngày Việt Nam tại Áo quảng bá văn hóa độc đáo, đặc sắc tới công chúng phương Tây

TTTĐ - Chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 mở màn chuỗi sự kiện Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022. Đây là một trong những hoạt động quan trọng do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo (1/12/1972 - 1/12/2022).
Xem phiên bản di động