Thứ bảy 28/01/2023 17:58 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đường lên đỉnh Olympia 2021 gọi tên chàng trai đất mỏ Nguyễn Hoàng Khánh

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Chàng trai đất mỏ Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế của ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olimpia năm thứ 21. Đây là lần thứ 3 Quảng Ninh vinh dự khi có học sinh giành được ngôi vị cao nhất và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử chương trình có thí sinh trường không chuyên giành chức vô địch.

Sôi động không khí chuẩn bị chung kết Đường lên đỉnh Olympia Nữ sinh Ninh Bình chinh phục đỉnh Olympia mùa thứ 20 Cơ hội tuyển thẳng Khoa Quốc tế - ĐHQGHN dành cho thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”

Chủ nhân mới của chiếc vòng nguyệt quế năm thứ 21

Đường lên đỉnh Olympia 2021 gọi tên chàng trai đất mỏ Nguyễn Hoàng Khánh
Nguyễn Hoàng Khánh, chủ nhân mới của chiếc vòng nguyệt quế năm thứ 21

Chương trình chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã chính thức kết thúc với ngôi vị quán quân dành cho chàng trai Nguyễn Hoàng Khánh. Trải qua các vòng đấu cam go, cậu học trò đất mỏ giành được tổng số điểm là 315 và chính thức mang vòng nguyệt quế thứ 3 về với tỉnh Quảng Ninh.

Đường lên đỉnh Olympia 2021 gọi tên chàng trai đất mỏ Nguyễn Hoàng Khánh
Gần 500 thầy và trò Trường THPT Bạch Đằng đã có mặt ở đầu cầu truyền hình tại Di tích Bạch Đằng để cô vũ Hoàng Khánh

Nguyễn Hoàng Khánh là cái tên được nhắc rất ấn tượng với cụm từ “đầu tiên”. Ít ai biết rằng, Hoàng Khánh là thí sinh đầu tiên của trường không chuyên tham dự chương trình, xuất sắc giành được tấm vé tham dự trận chung kết và chinh phục được ngôi vị cao nhất.

Đặc biệt, Hoàng Khánh cũng là học sinh đầu tiên mang vinh dự về với ngôi trường THPT Bạch Đằng và vùng đất Quảng Yên với bề dày lịch sử, văn hóa của tỉnh Quảng Ninh.

Chia sẻ với phóng viên sau khi giành được ngôi vị cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, Hoàng Khánh cảm thấy vô cùng hài lòng với kết quả của mình. Cậu bạn trẻ cũng hy vọng Quảng Ninh sẽ có thêm nhiều nhà vô địch trong tương lai. Chiếc vòng nguyệt quế của hôm nay sẽ là một trong số những thành công và động lực để cậu bạn vững tiếp cho con đường phía trước.

Sinh ra trong gia đình có mẹ là giáo viên dạy Văn, còn bố là kỹ sư xây dựng, Hoàng Khánh học đều, cân bằng giữa tự nhiên và xã hội. Vì bố mẹ và ông bà đều yêu thích Đường lên đỉnh Olympia, ngay từ nhỏ, Khánh đã quen với việc gia đình quây quần, cùng nhau theo dõi chương trình.

Tố chất, trí nhớ tốt và vô cùng am hiểu

Đường lên đỉnh Olympia 2021 gọi tên chàng trai đất mỏ Nguyễn Hoàng Khánh
Thầy Trần Duy Tuấn, giáo viên chủ nhiệm của Hoàng Khánh (ngoài cùng bên trái) đồng hành cùng cậu bạn ngay từ vòng thi đầu)

“Trong quá trình học tập, Khánh là học sinh thông minh, có tố chất, trí nhớ tốt, đặc biệt ở các hiểu biết xã hội”, là người đồng hành cùng với Hoàng Khánh ngay từ những vòng thi đầu, thầy Trần Duy Tuấn, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, trường THPT Bạch Đằng chia sẻ.

Để có thể đoạt ngôi vị vô địch của hành trình leo núi Đường lên đỉnh Olympia, ngoài tố chất và khả năng của mình, Hoàng Khánh đã trải qua quãng thời gian học tập và rèn luyện vô cùng nghiêm khắc.

“Tôi thật sự vỡ òa trong sung sướng”, ngay khi biết tin cậu học trò của mình đoạt giải, không chỉ thầy Tuấn mà toàn thể thầy và trò trường THPT Bạch Đằng và người dân Quảng Ninh đều bày tỏ sự vui mừng.

Hòa trong không khí hân hoan đó, dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Bạch Đằng và 10 năm thành lập thị xã Quảng Yên sắp tới sẽ trở nên đặc biệt cùng với món quà ý nghĩa là chiếc vòng nguyệt quế của cậu học trò Hoàng Khánh dành tặng.

Năm thứ 19, quán quân của cuộc thi là Trần Thế Trung, học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Năm ngoái, trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, nhà vô địch là Nguyễn Thị Thu Hằng, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

Thanh Phương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

TTTĐ - Năm 2023, các cấp bộ Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 20.000.000 cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra là 100.000.000 cây xanh hướng tới thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đóng góp nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn người trẻ.
Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

TTTĐ - Với vị thế trung tâm Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm bằng tinh thần chủ động, sáng tạo đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của tổ chức Đoàn trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Màu áo thanh niên và sức trẻ Hoàn Kiếm trở thành hình ảnh thân thuộc, biểu tượng khát vọng vươn lên trong bạn trẻ và Nhân dân Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

TTTĐ - Từ chối nhiều lời mời, cơ hội làm việc ở các cường quốc, Tiến sĩ (TS) Lê Thị Phương về nước mang theo khát khao tự làm chủ hướng nghiên cứu riêng và truyền lửa đam mê khoa học đến những bạn trẻ khác. Dù nhiều chông gai nhưng cô gái trẻ đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ cống hiến, phụng sự nước nhà.
Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

TTTĐ - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Vùng 3 Hải quân dù không được đón năm mới cùng gia đình, nhưng với họ cái Tết ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội mới là kỉ niệm đáng nhớ, đáng tự hào trong cuộc đời quân ngũ.
Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

TTTĐ - Xuân này, gia đình ông Lý Văn Bảo và bà Đỗ Thị Năm (thôn Ngòi Ngù, Bảo Ái, Yên Bình, Yên Bái) đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Ngôi nhà được dựng lên từ sự sẻ chia, yêu thương của rất nhiều tấm lòng hảo tâm trong đó có báo Tuổi trẻ Thủ đô.
13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

TTTĐ - Với nhiều hoạt động ý nghĩa được thực hiện, đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn (Lào) năm 2022 đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt bạn bè nước bạn; Thể hiện sự đoàn kết hữu nghị, gắn bó của tuổi trẻ hai Thủ đô nói riêng và hai nước nói chung; Góp phần xây dựng, vun đắp và phát triển mối quan hệ của hai nước Việt Nam - Lào lên tầm cao mới.
10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

TTTĐ - 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cùng điểm lại 10 sự kiện nổi bật của thanh thiếu nhi Hà Nội năm 2022 do báo Tuổi trẻ Thủ đô bình chọn.
Tiếp lửa cho thanh niên dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

Tiếp lửa cho thanh niên dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc ngày càng cải thiện rõ rệt. Đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế xã hội, lực lượng thanh niên dân tộc đã luôn cố gắng, nỗ lực để xây dựng các mô hình khởi nghiệp làm giàu, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội bền vững.
Xem phiên bản di động