Đường sắt Cát Linh - Hà Đông phục vụ gần 54 nghìn lượt khách trong 3 ngày bán vé

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Thông tin từ Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu thực hiện bán vé khai thác thương mại, tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển gần 54 nghìn lượt hành khách với 203 lượt chạy tàu mỗi ngày.

Vé tàu Cát Linh - Hà Đông được trợ giá tới 70% Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành ổn định, người dân đánh giá tích cực Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông: Đảm bảo an toàn vận hành và phòng, chống dịch bệnh Hà Nội nghiên cứu lập bãi xe phục vụ người dân đi tàu Cát Linh - Hà Đông

Cụ thể trong ngày 21/11, tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển 29.334 lượt khách, ngày 22/11 là 11.766 lượt khách và ngày 23/11 là 12.844 lượt khách. Trong đó lượng khách đi vé tháng đạt khoảng 17%.

Số lượt khách phục vụ trong ngày thứ 2 bán vé thu tiền là mức thấp nhất kể từ khi tuyến đường sắt này được đưa vào vận hành.

Theo đánh giá, kết quả vận hành đạt các chỉ tiêu kế hoạch về chuyến lượt, bảo đảm an toàn vận hành và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông phục vụ gần 54 nghìn lượt khách trong 3 ngày bán vé
Trong 3 ngày đầu thực hiện bán vé khai thác thương mại, tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển gần 54 nghìn lượt hành khách với 203 lượt chạy tàu mỗi ngày

Chị Vương Thị Hoài ở Tổ 1, Yên Nghĩa, quận Hà Đông cho biết: “Công ty của nằm trên tuyến đường tàu Cát Linh - Hà Đông chạy qua nên từ lâu tôi mong chờ tuyến đường sắt trên cao này đi vào hoạt động. Sau 15 ngày được đi miễn phí, tôi quyết định chuyển từ phương tiện cá nhân để sang sử dụng tàu điện để đi làm. Tôi thấy phương tiện này rất thuận tiện và văn minh, không khói bụi, không mưa nắng, rét mướt”.

Còn anh Vũ Văn Kiên ở Văn Quán, quận Hà Đông cho biết, anh đã mua luôn vé cho 2 tháng với giá 400.000 đồng để sử dụng đi làm và di chuyển trên trục đường này. “Tôi xác định gắn bó lâu dài với đường sắt đô thị này nên mua luôn 2 tháng cho tiện, đỡ mất thời gian xếp hàng nhiều lần”, anh Hùng bày tỏ.

Trước đó bắt đầu từ ngày 6/11, tuyến tàu Cát Linh - Hà Đông được đưa vào khai thác vận hành và chở miễn phí trong 15 ngày đầu.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông phục vụ gần 54 nghìn lượt khách trong 3 ngày bán vé
Hành khách thực hiện mua vé lên tàu trước sự hướng dẫn của nhân viên nhà ga

Trong thời gian này, số lượt khách đi tàu trong các ngày bình thường (ngày làm việc) trung bình đạt 18.839 lượt khách/ngày, ngày cuối tuần (thứ Bảy, Chủ nhật) có 38.425 lượt khách/ngày.

Từ 21/11, Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội bán vé đi tàu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Vé được bán tại các nhà ga. Giá vé chặng là 8.000-15.000 đồng, giá mở cửa 7.000 đồng, cứ đi 1km cộng thêm 600 đồng.

Giá vé ngày là 30.000 đồng, giá vé tháng phổ thông 200.000 đồng mỗi người; Giá dành cho diện ưu tiên là 100.000 đồng mỗi tháng.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

TTTĐ - Những ngày qua, thành phố Hà Nội liên tục phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong số đó có nhiều ca cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán trong việc thực hiện quét mã QR, bảo đảm giãn cách...
Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

TTTĐ - Đây là một trong những cách làm linh hoạt nhằm tạo thuận lợi, rút ngắn thời gian đi lại cho công dân khi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp. Ghi nhận buổi cấp CCCD của Công an quận Hoàn Kiếm tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 - Trường THPT Việt Đức trong ngày tiêm đầu tiên.
Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

TTTĐ - Là nơi cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày, chợ, siêu thị cũng chính là những địa điểm được cho là tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, thành phố Hà Nội đã yêu cầu các địa phương tiếp tục siết chặt việc kiểm tra, tăng cường các biện pháp phòng dịch.
Xem phiên bản di động