Duy trì đường dây nóng hoạt động liên tục để phòng chống Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ- Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập tăng cường truyền thông phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

duy tri duong day nong hoat dong lien tuc de phong chong covid 19

Hà Nội tăng cường các biện pháp truyền thông phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Bài liên quan

Hâm nóng tình cảm gia đình trong mùa dịch Covid-19

Lo ngại dịch bệnh Covid-19, các hãng hàng không giảm tần suất, dừng một số đường bay đi Hàn Quốc

Trong công tác chống dịch, không có tình trạng trên "nóng", dưới "lạnh", hành chính quan liêu

Nhiều chợ làm tốt công tác phòng dịch

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị đảm bảo đường dây nóng của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, bệnh viện hoạt động liên tục 24/7 từ nay đến khi hết dịch bệnh để cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn người dân thực hiện các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh do Covid-19; hướng dẫn người dân tự cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú; cung cấp địa chỉ các bệnh viện của thành phố thực hiện thu dung, khám và điều trị bệnh; Phổ biến rộng rãi số điện thoại đường dây nóng trên đài phát thanh, truyền hình, trên các báo của Hà Nội, hệ thống thông tin cơ sở và các tài liệu truyền thông (tờ rơi, áp phích…).

Các đơn vị y tế chủ động cập nhật thông tin, tài liệu truyền thông chính thống của Bộ Y tế để truyền thông đến người dân, người bệnh tự giác thực hiện các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19… chỉ đạo, quán triệt các đơn vị và nhân viên y tế thực hiện nghiêm quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh: không được tiết lộ bằng bất cứ hình thức nào thông tin cá nhân (danh tính, tuổi, địa chỉ…), bệnh án, quá trình điều trị của những người đang nghi ngờ, theo dõi hoặc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Với việc xử lý tin đồn và thông tin sai sự thật, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khi biết được các thông tin, tin đồn không đúng sự thật có liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 trên địa bàn quận, huyện, thị xã cần chủ động xác minh và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời tới người dân qua các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội.

Theo Sở Y tế, tính đến 12h30 phút ngày 25/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Hà Nội có 77 trường hợp có xét nghiệm âm tính với Covid-19, 2 trường hợp cách ly, theo dõi chặt chẽ; 529 ca tiếp xúc gần; 2128 ca giám sát tại cộng đồng trên địa bàn toàn thành phố; số người hiện còn phải giám sát y tế là 331 người, số người đã kết thúc giám sát y tế là 1.797 người. Số người cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội là 75 người và trong đó có 20/75 người đã được kết thúc cách ly.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cac benh vien can chu trong cong tac khu khuan khi dieu tri benh nhan nang

Các bệnh viện cần chú trọng công tác khử khuẩn khi điều trị bệnh nhân nặng

TTTĐ - Chiều 4/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 đã đi kiểm tra công tác lắp đặt trang thiết bị y tế để đón bệnh nhân nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và triển khai đơn nguyên chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.
Xem phiên bản di động