Thứ ba 06/06/2023 13:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Duy trì kỷ cương, tăng cường kiểm tra công vụ nội bộ

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 7/2, Đoàn kiểm tra công vụ thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Đinh Mạnh Hùng dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất tại UBND phường Phú Lãm và UBND quận Hà Đông.

Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra công vụ năm 2023 Hà Nội kiểm tra công vụ việc giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ Hà Nội: Triển khai kiểm tra công vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Duy trì kỷ cương, tăng cường kiểm tra công vụ nội bộ
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đinh Mạnh Hùng kiểm tra tại bộ phận Một cửa của UBND phường Phú Lãm.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn ghi nhận UBND quận Hà Đông đã có tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 22/CT-UBND của UBND thành phố; Thành lập đoàn kiểm tra công vụ 17/17 phường và có đánh giá, nhận xét với từng đơn vị.

Bộ phận Một cửa của UBND quận Hà Đông và của UBND phường Phú Lãm được bố trí khang trang, sạch sẽ, thuận lợi cho công dân đến giao dịch; Có bố trí các thiết bị hỗ trợ công dân thực hiện các giao dịch.

Kiểm tra xác suất 6 hồ sơ (1 hồ sơ lĩnh vực quản lý đô thị và 5 hồ sơ lĩnh vực lao động – thương binh và xã hội) tại bộ phận Một cửa của UBND quận Hà Đông đều cho thấy hồ sơ được giải quyết đúng hạn, đã trả kết quả trong năm 2022...

Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Đó là, máy đánh giá cán bộ tại bộ phận Một cửa của UBND quận Hà Đông hiện không hoạt động. Tại phòng tiếp công dân của UBND phường Phú Lãm chưa niêm yết các quy định trong việc tiếp công dân; Sổ tiếp công dân cuối ngày không có xác nhận của lãnh đạo UBND phường.

Đối với một số tồn tại, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đinh Mạnh Hùng, Phó Trưởng đoàn Thường trực Đoàn kiểm tra công vụ thành phố đề nghị UBND quận Hà Đông khẩn trương khắc phục ngay sau buổi kiểm tra; Đồng thời, tiếp tục tăng cường kiểm tra công vụ nội bộ, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi nhiệm vụ theo chỉ đạo của thành phố.

Đoàn kiểm tra công vụ đề nghị đơn vị gửi báo cáo khắc phục gửi về Đoàn kiểm tra công vụ qua Thanh tra Sở Nội vụ Hà Nội trước 16h ngày 10/2/2023.

Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Phạm Thị Hòa tiếp thu các nội dung Đoàn kiểm tra công vụ đã chỉ ra, khẳng định sẽ chỉ đạo khắc phục ngay để tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND cấp huyện đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn hệ thống đê điều

Chủ tịch UBND cấp huyện đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn hệ thống đê điều

TTTĐ - Nhằm sẵn sàng cho công tác phòng, chống thiên tai, quản lý, bảo vệ đê điều và hộ đê, sáng 5/6, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội nghị Chủ tịch UBND cấp huyện các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt năm 2023.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách BHXH cho người lao động

Đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách BHXH cho người lao động

TTTĐ - Trong 5 tháng đầu năm 2023, ngành BHXH Việt Nam tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước và thế giới. Song với quyết tâm, nỗ lực cao nhất, toàn Ngành đã vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Cảnh báo các vụ tai nạn đuối nước của trẻ nhỏ trong dịp hè

Cảnh báo các vụ tai nạn đuối nước của trẻ nhỏ trong dịp hè

TTTĐ - Mùa hè với kỳ nghỉ kéo dài và thời tiết nắng nóng là thời điểm trẻ em thường xuyên tham gia hoạt động bơi lội hoặc về quê, đi chơi, du lịch ở những địa điểm có hồ nước, sông, suối, biển... Do đó, nguy cơ trẻ gặp tai nạn do đuối nước sẽ càng tăng cao. Đáng lo ngại, nhiều người chưa nắm được kỹ năng cấp cứu đúng khi gặp trẻ bị đuối nước.
Ngày Môi trường thế giới 2023: Thúc đẩy lối sống xanh

Ngày Môi trường thế giới 2023: Thúc đẩy lối sống xanh

TTTĐ - Ngày 5/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ phát động “Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và hành động thực tiễn có sức lan tỏa để nâng cao nhận thức của cộng đồng về hoạt động bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo.
Xem phiên bản di động