×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Duy trì quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ

Thời sự | Thứ năm, 08/11/2018 16:51 (GMT+7)
Duy trì quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ

Cử tri cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 tại Mỹ. Ảnh: The Daily Star.

TTTĐ - Chiều ngày 8/11, tại cuộc Họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng bày tỏ quan điểm về mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ trước kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ của nước này vừa qua.

Cuộc bầu cử giữa kỳ tại Hoa Kỳ cơ bản đã kết thúc. Không có sự bất ngờ xảy ra khi đảng Dân chủ chiến thắng tại Hạ viện sau 8 năm. Trong khi đó, đảng Cộng hòa giữ được Thượng viện. Năm nay số lượng cử tri đi bầu đạt con số kỷ lục, 45% so với các kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

Số cử tri Mỹ tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm nay đạt con số kỷ lục. Ảnh: AFP.

Số cử tri Mỹ tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm nay đạt con số kỷ lục. Ảnh: AFP.

Trong hai năm qua, các chính sách lớn của Tổng thống Donald Trump được triển khai tương đối thuận lợi nhờ có sự hậu thuẫn của cả Thượng viện và Hạ viện do đảng Cộng hòa của ông Trump kiểm soát.

Với kết quả bầu cử này, Tổng thống Donald Trump vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách kinh tế hiện tại, song sẽ kìm bớt những quyết định quá nhanh của ông về thương mại. Đó cũng chính là mong muốn của các nhà đầu tư vào lúc này.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về kết quả giữa nhiệm kỳ của Mỹ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Thị Thu Hằng mong rằng trong thời gian tới hai nước vẫn sẽ duy trì mối quan hệ hợp tác toàn diện, có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Từ đó, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.

Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm
Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17/2/1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc....
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....