"EIGHT - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo", cuốn sách nên đọc của Lee Ji-sung

Giải trí -
In bài viết

TTTĐ - Cuốn sách "EIGHT - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo" do Công ty Sách Phương Nam liên kết xuất bản và phát hành.

Hai cuốn sách nổi bật về ung thư của Giáo sư, Tiến sĩ Đái Duy Ban

Lee Ji-sung mang giọng văn đặc trưng, xưng “tôi” và gọi người đọc là “quý vị”. Văn phong của tác giả là điểm đặc biệt giúp quyển sách nổi bật so với các tác phẩm cùng chủ đề. “Hiện tại, ngay giờ phút này, việc làm của quý vị đang biến mất”.

Cuốn sách "EIGHT – 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo"

Trí thông minh nhân tạo đang phát triển vũ bão theo tốc độ cấp số nhân, và con người dường như đang bị bỏ lại sau những tiến bộ vượt bậc đó. AI dần ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong đời sống chúng ta, và chỉ trong thời gian ngắn, chúng sẽ thay thế con người tại nơi làm việc.

Từ năm 2030 đến cuối thế kỷ 21, hàng tỷ người trên thế giới sẽ bị Trí thông minh nhân tạo “cướp” công ăn việc làm. Những ngành nghề lâu nay được xã hội kính trọng và đánh giá cao như nghề bác sĩ, dược sĩ, luật sư, giáo viên, nhân viên văn phòng… sẽ là những nạn nhân đầu tiên.

Theo thống kê, các giáo viên AI được yêu mến hơn cả những giáo viên “người trần mắt thịt”, nguyên nhân là vì AI công bằng, không biết thiên vị. Thế giới lao động rồi sẽ bị chia thành hai: nhóm điều khiển AI và nhóm bị AI điều khiển.

Trên thực tế, nhiều người hiện nay sống và làm việc máy móc. Nếu cứ tiếp tục, bạn rồi sẽ bị thay thế bởi những máy móc còn siêu việt hơn bạn rất nhiều lần. Hãy trở thành một “con người” mà chẳng có máy móc nào có thể thay thế được!

Vậy, vũ khí nào giúp bạn làm chủ trí thông minh nhân tạo? Tác giả Lee Ji-sung cho biết bí mật nằm ở những năng lực chỉ riêng con người mới có. Hiện nay các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford, MIT và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Google, IBM đang ra sức đào tạo nhân tài làm chủ AI theo phương pháp “EIGHT”.

“Còn quý vị? Quý vị sẽ chuẩn bị gì cho tương lai khi Trí thông minh nhân tạo vượt qua con người? Và sẽ tồn tại như thế nào?”

Thông qua quyển sách Eight, tác giả Lee Ji-Sung nêu lên 8 cách giúp bạn có thể làm chủ trí thông minh nhân tạo. Trong đó có những thay đổi vĩ mô như tư duy và gốc rễ của giáo dục, song cũng gồm những thay đổi nhỏ hơn từ địa hạt con người.

Đó là: Nói không với thiết bị IT; Xây dựng “trường mẫu giáo trọn đời” của riêng mình; Từ bỏ “Knowing”, hãy “Being” và “Doing”; Theo đuổi “Tư duy thiết kế”; Triết học - vũ khí đánh thức năng lực sẵn có của con người; Quan sát, chia sẻ và dung hợp; Trải nghiệm du lịch nhân học; Xem “chúng ta” từ “tôi” đến “anh” - tức năng lực đồng cảm và sáng tạo.

Xuyên suốt quyển sách là những ví dụ về cách 0,01% giới công nghệ và tri thức cao trên thế giới đang làm thế nào để chuẩn bị cho thời đại mới của AI. Lee Ji-sung mang giọng văn đặc trưng, xưng “tôi” và gọi người đọc là “quý vị”. Một chút khích bác nhưng không lấn làn, văn phong của tác giả là điểm đặc biệt giúp quyển sách nổi bật so với các tác phẩm cùng chủ đề.

Tác giả Lee Ji-sung bắt đầu sự nghiệp viết văn từ năm 1993. Tính đến nay đã có hơn 30 đầu sách đa dạng các lĩnh vực (giáo dục, phát triển bản thân, nhân văn học…) được xuất bản và hơn 4.300.000 cuốn sách đã được bán ra.

Các tác phẩm tiêu biểu của anh được đông đảo bạn đọc đón nhận: "Gác xép mơ ước", "Lãnh đạo bằng cách đọc", "Nhân văn học trong tôi", "Tuổi đôi mươi: Tuyệt đối không bỏ cuộc".

Sách của anh đã được dịch và xuất bản tại nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia… Hiện anh chuyên tâm vào sáng tác và tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Ra mắt cuốn sách “Lịch sử truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quốc Oai” Ra mắt cuốn sách “Lịch sử truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quốc Oai”
Cùng họa sĩ Xuân Lan, tác giả Trang Neko trò chuyện về tuổi thơ ngày ấy Cùng họa sĩ Xuân Lan, tác giả Trang Neko trò chuyện về tuổi thơ ngày ấy
"Tháo gỡ phép màu" - cuốn sách về cách trân quý sự sống
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Phù thủy” Top- trending Vương Khang tuyên bố “đóng vai ác” khi ngồi ghế nóng "Người hùng của những ngôi sao"

“Phù thủy” Top- trending Vương Khang tuyên bố “đóng vai ác” khi ngồi ghế nóng "Người hùng của những ngôi sao"

TTTĐ - Ngồi vị trí ghế nóng "Người hùng của những ngôi sao" là đạo diễn, ca sĩ triệu view Vương Khang - "phù thủy" Top-trending của "Rap Việt" và "Người ấy là ai"; Giám khảo quốc tế kiêm “mẹ chồng quốc dân” Trịnh Tú Trung và siêu mẫu – HLV catwalk Lại Thanh Hương.
Tin khác
[Xem thêm]
"Anh Nông Dân" chiếm sóng Tiktok với loạt video làm đồ ăn quê

"Anh Nông Dân" chiếm sóng Tiktok với loạt video làm đồ ăn quê

TTTĐ - Những năm gần đây, xu hướng "người người nhà nhà" làm Vlog đang ngày một bùng nổ tại Việt Nam. Là một làn sóng mới trong xu hướng này, tài khoản TikTok "Anh Nông Dân" lại chọn đi riêng một con đường, với hình ảnh về cuộc sống sinh hoạt bình dị nơi đồng quê đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.
Xem phiên bản di động