Thứ bảy 28/01/2023 11:03 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Elon Musk gọi Hàn Quốc là một trong những “ứng cử viên” hàng đầu để đầu tư

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk cho rằng Hàn Quốc là một trong những địa điểm lý tưởng ở châu Á để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện (EV).

Theo Văn phòng Tổng thống, nhận xét của tỷ phú Elon Musk được đưa ra từ một cuộc họp online với Tổng thống Yoon Suk Yeol. Tại cuộc họp, Tổng thống Hàn Quốc đã giới thiệu về các điều kiện đầu tư, hệ sinh thái ngành công nghiệp ô tô tầm cỡ thế giới của thủ đô Seoul và đề nghị Tesla đầu tư vào quốc gia này.

Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk cho rằng Hàn Quốc là một trong những địa điểm lý tưởng ở châu Á để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện (EV). Tuy nhiên, ông sẽ đưa ra quyết định đầu tư sau khi xem xét và tổng hợp các điều kiện đầu tư như nguồn nhân lực, trình độ công nghệ, môi trường sản xuất của các quốc gia châu Á.

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Elon Musk cũng bày tỏ việc sẵn sàng đầu tư vào cơ sở hạ tầng trạm sạc ở Hàn Quốc và mở rộng hợp tác chuỗi cung ứng với các công ty tại nước này. CEO của Tesla kỳ vọng quy mô nhập khẩu phụ tùng từ các công ty Hàn Quốc sẽ tăng lên ít nhất 10 tỷ USD vào năm 2023.

Tổng thống Yoon Suk Yeol khẳng định Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng có những điều chỉnh để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, tạo thuận lợi cho quá trình đầu tư của các doanh nghiệp công nghệ đổi mới toàn cầu

Không chỉ có Hàn Quốc, một số quốc gia châu Á khác, bao gồm Indonesia, Malaysia và Thái Lan, cũng đang vận động hành lang để giành được khoản đầu tư tiếp theo của Tesla.

T.T
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VinFast Canada tham dự Triển lãm ô tô quốc tế Montreal 2023

VinFast Canada tham dự Triển lãm ô tô quốc tế Montreal 2023

TTTĐ - VinFast Canada công bố tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Montreal từ ngày 20 - 29/1 với dải xe điện đa dạng, bao gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô Việt Nam xuất hiện tại triển lãm ô tô Canada, khẳng định sự hiện diện mạnh mẽ của VinFast ở thị trường Bắc Mỹ.
Mẫu xe tiền tỉ duy nhất lọt Top 10 xe bán chạy nhất tháng 12/2022

Mẫu xe tiền tỉ duy nhất lọt Top 10 xe bán chạy nhất tháng 12/2022

TTTĐ - Điều thú vị trong bảng xếp hạng doanh số xe bán chạy tháng cuối cùng năm 2022 chính là sự xuất hiện cùng lúc của 2 mẫu xe điện VinFast là VF 8 và VF e34. Đặc biệt, VF 8 đã cho thấy sức hút mạnh mẽ với thị trường khi là mẫu SUV hạng D có tầm giá 1 tỉ đồng duy nhất có tên, trong khi các mẫu xe còn lại đều ở phân khúc phổ thông có mức giá dễ mua hơn rất nhiều.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động