Thứ tư 29/03/2023 14:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Elon Musk: Xe điện Trung Quốc là đối thủ lớn của Tesla

Xe++ -
In bài viết

Giám đốc điều hành Tesla thẳng thắn thừa nhận các thương hiệu ôtô điện đến từ Trung Quốc là những đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất của công ty.

Thị trường xe điện đã thay đổi rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Cùng với sự phát triển đáng ngưỡng mộ của Tesla, rất nhiều hãng xe lớn trên thế giới đang đổ tiền vào phát triển xe điện, bao gồm cả Volkswagen, BMW, Hyundai, GM hay Honda.

Bên cạnh đó, thị trường xe điện cũng chứng kiến sự vươn lên rất nhanh chóng của các hãng xe đến từ Trung Quốc như BYD, Nio, Xpeng hay Li Auto. Theo Elon Musk, chính những thương hiệu mới nổi tới từ thị trường đông dân nhất thế giới mới là những đối thủ khiến cho Tesla phải khiêng dè, chứ không phải là những hãng xe có hàng trăm năm lịch sử như Toyota hay GM.

“Họ đã làm việc chăm chỉ và thông minh”. Elon Musk nói: “Và vì vậy, chúng tôi dự đoán rằng một vài công ty tới từ Trung Quốc sẽ trở thành công ty xe điện lớn thứ hai thị trường, ngay sau Tesla.”

Hiện tại, đối thủ lớn nhất của Tesla là BYD, doanh nghiệp được nhà đầu tư Warren Buffett rót vốn. Năm 2022, BYD đã bán được 911.140 xe điện trên toàn cầu. Nếu tính cả xe hybrid và các loại xe khác, con số này sẽ là 1,8 triệu xe. Trong khi đó, Tesla bán được 1,31 triệu chiếc xe điện trong năm ngoái.

Tesla gần đây đã thăng chức giám đốc thị trường Trung Quốc – ông Tom Zhu thành quản lý điều hành các nhà máy và bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Ông Elon Musk cũng khen ngợi việc các công nhân tại nhà máy Trung Quốc đã làm việc từ 3 giờ sáng để giữ cho các cơ sở Tesla vẫn hoạt động sản xuất trong bối cảnh đóng cửa do sự ảnh hưởng của Covid-19 trong năm ngoái.

Theo số liệu của Hiệp hội Xe hơi Trung Quốc (CPCA), Tesla Model Y là mẫu xe bán chạy thứ 2 tại Trung Quốc, trong khi Model 3 xếp thứ 5.

Tham khảo: Insideevs

Thái Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lado Taxi thuê xe ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

Lado Taxi thuê xe ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

TTTĐ - Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký hợp đồng thuê và mua xe ô tô điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để mở rộng hoạt động kinh doanh taxi điện tại Lâm Đồng, Bình Định và các khu vực khác.
VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 tới tay khách hàng

VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 tới tay khách hàng

TTTĐ - VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.
VinFast bàn giao lô xe VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3

VinFast bàn giao lô xe VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3

TTTĐ - VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27/3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động