×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Đó là một trong những câu thoại của nhân vật “Nguyệt thảo mai” trong bộ phim Phía trước là bầu trời, do nữ diễn viên Hà Hương thủ vai. Đặc biệt, câu thoại “Em làm gì đã có người yêu, em còn đang lo ế đây này”, trở thành trào lưu của giới trẻ và được họ cho là câu “thả thính” hay nhất trên mạng xã hội.

Bài liên quan

Thanh xuân rực rỡ với “Nguyệt thảo mai”

Gần đây, hình ảnh những cái liếc mắt, câu thoại của Nguyệt được dân mạng thi nhau chia sẻ, đào xới lại. Thậm chí, câu nói này còn được đưa vào lời bài hát khiến diễn viên Hà Hương vô cùng thích thú.

Phát sóng từ năm 2001 nhưng đến nay, bộ phim Phía trước là bầu trời vẫn là từ khóa tìm kiếm “hot” của khán giả. Nữ diễn viên Hà Hương còn vẹn nguyên cảm xúc hạnh phúc khi cô “Nguyệt thảo mai” vẫn được đón nhận đến thế.

Bộ phim nói về cuộc sống của sinh viên tỉnh lẻ đi học xa nhà. Mỗi người một tính cách, một số phận khác nhau nhưng họ đều chung hoàn cảnh nghèo khó, nên chia nhau từng gói mỳ và quan tâm nhau như anh chị em trong gia đình. Tuy nhiên, nhân vật “Nguyệt thảo mai” có phần tính toán, thực dụng và luôn đặt mục đích cho bản thân phải đạt được là có việc làm trên thành phố. Từ tình yêu đến cuộc sống, Nguyệt cuối cùng cũng phải trả giá cho toan tính của mình.

Bộ phim được chiếu cách đây gần 20 năm nhưng đến giờ, nhiều bạn trẻ vẫn “khai quật” lại và hình ảnh cô Nguyệt, chia sẻ trên khắp các trang mạng về độ thảo mai. Chính diễn viên Hà Hương cũng phải thốt lên rằng: “Tôi và nhân vật Nguyệt đã có một thời thanh xuân rực rỡ”.

Diễn viên Hà Hương tên thật là Hà Thị Thu Hương. Hồi đó, Hà Hương học trường múa. Vào một buổi chiều, bạn cùng phòng trọ rủ cô lên đài truyền hình để lấy kịch bản. Hà Hương chỉ định đi cho vui nhưng không ngờ gặp đạo diễn Đỗ Thanh Hải và được anh chú ý. Anh ấy hỏi Hà Hương ba câu rồi cho cô vào vai Nguyệt. Từ đó, Nguyệt cũng trở thành cái tên thứ 2 của cô.

Nữ diễn viên cho biết, ngày trước, do cô gầy nên mặt góc cạnh, mắt sắc, miệng nói cuốn lô, trông “điêu điêu”. Có lẽ, với bề ngoài quá giống Nguyệt như vậy nên cô được chọn. Tuy nhiên, tính cách của Nguyệt lại không giống Hà Hương ngoài đời nên khi diễn cũng khá khó khăn. Chính những người bạn diễn cùng như Văn Anh, Kiều Thanh, Kiều Anh cũng từng chia sẻ, Hương ngoài đời rất chân thành, nghĩ gì nói đấy chứ không như Nguyệt. Khi xem phim, mọi người rất bất ngờ khi Hà Hương vào vai Nguyệt lại đạt đến thế.

Mong muốn có cơ hội chinh phục khán giả

Thời gian đầu khi phim mới lên sóng, Hà Hương gặp không ít chuyện “dở khóc dở cười” ở ngoài đời. Họ hàng liên tục gọi điện thắc mắc: “Sao bao nhiêu vai hiền lành không đóng lại đi đóng vai ác thế”, thậm chí, ra chợ, không ai muốn bán hàng cho “Nguyệt” bởi họ cho rằng “tính cách nhân vật như nào thì ngoài đời cũng như thế”. Có thời gian, nữ diễn viên ra đường chỉ sợ người ta nhận ra mình. Đến bây giờ, con gái đã lớn và xem lại bộ phim cũng thốt lên: “Sao mẹ thảo mai thế”.

Sau thời gian lui về làm nhiệm vụ của gia đình, bây giờ con cái cũng đã lớn khôn, Hà Hương mong muốn có cơ hội một lần nữa chinh phục khán giả qua những bộ phim truyền hình. Bởi từ sau vai diễn “Nguyệt thảo mai”, Hà Hương không còn xuất hiện thường xuyên trên màn ảnh.

Cô kết hôn năm 2008. Hai vợ chồng nên duyên với nhau trong một buổi chơi tennis. Chồng của cô chia sẻ rằng, anh lấy Hà Hương chứ không lấy Nguyệt, hai người có tính cách rất khác nhau. Chính anh cũng từng bất ngờ khi một Hà Hương mà anh ở bên cạnh hàng ngày lại có thể vào vai Nguyệt “trơn” đến thế.

“Cô Nguyệt” sau đó đã không còn tham gia các hoạt động showbiz để lui về chăm lo cho tổ ấm của mình. Vắng bóng khoảng 10 năm, Hà Hương đã trải qua khá nhiều những vị trí công việc như: Diễn viên múa, nhân viên ngân hàng, đạo diễn, biên đạo múa, tham gia các hoạt động xã hội, kinh doanh dịch vụ ăn uống…

Hiện, cô có trung tâm kĩ năng mềm riêng cho trẻ em từ 13 tuổi. Hà Hương tập trung cho công việc chính và chăm sóc các con. Trải qua nhiều nghề khác nhau, cô chia sẻ: “Nghề mà Hương cảm thấy hạnh phúc cũng như vất vả nhất là nghề làm mẹ. Ngoài việc chăm con thì dạy con vô cùng quan trọng”.

Diễn viên Hà Hương đã có hai con, một trai, một gái. Gia đình cô thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc bên nhau. Sống trong mái nhà có 3 thế hệ nhưng nữ diễn viên luôn nhận được tình cảm và thương yêu của gia đình chồng. Đó chính là sự động viên lớn nhất để Hà Hương vượt qua mọi khó khăn.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...