Emirates tái khẳng định cam kết xanh vào ngày Môi trường thế giới

Xã hội -

TTTĐ - Nhận thức sâu sắc về vai trò của hãng đối với hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất, Tập đoàn Emirates đã liên tục nghiên cứu và phát triển nhằm đạt được các mục tiêu môi trường đã đặt ra.   

emirates tai khang dinh cam ket xanh vao ngay moi truong the gioi

Bài liên quan

Emirates tăng trưởng dịch vụ tại thị trường Việt Nam

Các đóng góp của Skywards Miles giúp Emirates tạo nên sự thay đổi lớn đến đời sống người dân

Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) phải bắt kịp tiến trình phát triển KT-XH trong thời đại mới

Các quốc gia cùng chung tay hành động vì môi trường tự nhiên

Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới vẫn đang chống chọi với đại dịch Covid-19, Liên hợp quốc đã kêu gọi mọi người tạm dừng và suy ngẫm về một sự kiện khác - thời khắc cho thiên nhiên (Time for Nature), nội dung được lấy làm chủ đề năm nay cho ngày Môi trường thế giới được tổ chức vào ngày 5/6.

Trong báo cáo tài chính năm 2019-2020, Emirates đã thể hiện các hoạt động vì môi trường, tái hiện bức tranh tổng thể về các thành tựu mà hãng đã đạt được.

Một mục tiêu quan trọng của Emirates là bảo vệ động vật hoang dã để chúng được sống trong môi trường tự nhiên. Tập đoàn cam kết ngăn chặn việc buôn bán trái phép động vật hoang dã làm thú cưng, lấy da, ngà hoặc các bộ phận cơ thể khác làm thực phẩm, chế biến thuốc, đồ da, đồ trang sức và đồ trang trí - ước tính giá trị lên tới khoảng 20 tỷ USD mỗi năm.

emirates tai khang dinh cam ket xanh vao ngay moi truong the gioi

Emirates đang nỗ lực hoạt động không chỉ trong ngành mà còn trên phạm vi toàn cầu. Tập đoàn đã tham gia vào dự án United for Wildlife (Liên hiệp các Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã), là thành viên chương trình hợp tác ROUTES (ngăn chặn vận chuyển trái phép các loài dộng vật có nguy cơ tuyệt chủng) và Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới (WTTC).

Bên cạnh đó, giảm lượng khí thải carbon là trọng tâm của chiến lược bền vững môi trường của Emirates, được hỗ trợ bởi đội tàu bay mới, áp dụng công nghệ tiên tiến, với số năm được đưa vào hoạt động trung bình là 6,8 năm. Chương trình tối ưu hóa nhiên liệu toàn diện của hãng hàng không, nhằm mục đích phân tích và thực hiện những phương thức giảm thiểu nhiên liệu và khí thải không cần thiết ra không khí trong hoạt động khai thác, đã giúp hãng tiết kiệm được 1,9% nhiên liệu trong hoạt động vận chuyển hành khách của cả năm.

emirates tai khang dinh cam ket xanh vao ngay moi truong the gioi

Chỉ riêng nỗ lực tối ưu hóa kế hoạch bay và vận chuyển nhiên liệu, đồng thời vẫn đảm bảo sự an toàn và thống nhất trong hoạt động khai thác, đã giúp hãng hàng không tiết kiệm được khoảng 38.000 tấn nhiên liệu, tương đương với khoảng 120.000 tấn CO2 thải ra không khí. Nỗ lực này được hỗ trợ bởi phương pháp dựa trên dữ liệu và chương trình nâng cao nhận thức cho phi công.

Emirates đã thể hiện cam kết với hoạt động quản lý môi trường, đồng thời tận dụng sức mạnh hợp tác, đồng lòng và thay đổi không ngừng ngay trong hệ sinh thái của Tập đoàn - từ xây dựng chính sách nội bộ đến trao quyền cho nhân viên và đưa ra những tiêu chuẩn bắt buộc với đối tác, nhà cung cấp. Năm ngoái, đội ngũ lãnh đạo của Tập đoàn Emirates đã thông qua và cập nhật Khung chính sách môi trường. Trong suốt năm qua, hãng hàng không đã có những hành động tích cực, cả ở quy mô lớn lẫn nhỏ, để đạt được những tiến triển ấn tượng.

Thái Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
y thuc va trach nhiem cua moi nguoi quyet dinh su thanh cong trong chong dich covid 19

Ý thức và trách nhiệm của mỗi người quyết định sự thành công trong chống dịch Covid-19

TTTĐ - Từ ngày 10 - 16/8, Hà Nội bước vào tuần cao điểm của dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Ðó còn là sự chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh.
nhu cau tuyen dung lao dong nam 2021 co nhieu bien dong

Nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2021 có nhiều biến động

TTT Đ - Năm 2021, tổng số lao động qua đào tạo nghề trọng điểm có nhu cầu tuyển mới khoảng 815.000 người; Năm 2022 khoảng 817.000 người. Trong đó, nhu cầu tuyển mới lao động có trình độ cao đẳng là cao nhất, tiếp đến là trình độ trung cấp và sơ cấp.
vinaconex trao tang trang thiet bi phong chong covid 19 tri gia gan 25 ty dong

Vinaconex trao tặng trang thiết bị phòng chống Covid-19 trị giá gần 2,5 tỷ đồng

TTTĐ - Tổng Công ty (TCT) CP Xuất nhập khẩu & Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vừa trao tặng các trang thiết bị y tế trị giá gần 2,5 tỷ đồng, chung tay cùng ngành Y tế Đà Nẵng phòng chống Covid-19. Đây là các trang thiết bị y tế hiện đại lần đầu tiên được trang bị tại các bệnh viện trong thành phố.
Xem phiên bản di động