Thứ tư 05/10/2022 06:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Emirates tái khẳng định cam kết xanh vào ngày Môi trường thế giới

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Nhận thức sâu sắc về vai trò của hãng đối với hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất, Tập đoàn Emirates đã liên tục nghiên cứu và phát triển nhằm đạt được các mục tiêu môi trường đã đặt ra.   

Emirates tái khẳng định cam kết xanh vào ngày Môi trường thế giới

Bài liên quan

Emirates tăng trưởng dịch vụ tại thị trường Việt Nam

Các đóng góp của Skywards Miles giúp Emirates tạo nên sự thay đổi lớn đến đời sống người dân

Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) phải bắt kịp tiến trình phát triển KT-XH trong thời đại mới

Các quốc gia cùng chung tay hành động vì môi trường tự nhiên

Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới vẫn đang chống chọi với đại dịch Covid-19, Liên hợp quốc đã kêu gọi mọi người tạm dừng và suy ngẫm về một sự kiện khác - thời khắc cho thiên nhiên (Time for Nature), nội dung được lấy làm chủ đề năm nay cho ngày Môi trường thế giới được tổ chức vào ngày 5/6.

Trong báo cáo tài chính năm 2019-2020, Emirates đã thể hiện các hoạt động vì môi trường, tái hiện bức tranh tổng thể về các thành tựu mà hãng đã đạt được.

Một mục tiêu quan trọng của Emirates là bảo vệ động vật hoang dã để chúng được sống trong môi trường tự nhiên. Tập đoàn cam kết ngăn chặn việc buôn bán trái phép động vật hoang dã làm thú cưng, lấy da, ngà hoặc các bộ phận cơ thể khác làm thực phẩm, chế biến thuốc, đồ da, đồ trang sức và đồ trang trí - ước tính giá trị lên tới khoảng 20 tỷ USD mỗi năm.

Emirates tái khẳng định cam kết xanh vào ngày Môi trường thế giới

Emirates đang nỗ lực hoạt động không chỉ trong ngành mà còn trên phạm vi toàn cầu. Tập đoàn đã tham gia vào dự án United for Wildlife (Liên hiệp các Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã), là thành viên chương trình hợp tác ROUTES (ngăn chặn vận chuyển trái phép các loài dộng vật có nguy cơ tuyệt chủng) và Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới (WTTC).

Bên cạnh đó, giảm lượng khí thải carbon là trọng tâm của chiến lược bền vững môi trường của Emirates, được hỗ trợ bởi đội tàu bay mới, áp dụng công nghệ tiên tiến, với số năm được đưa vào hoạt động trung bình là 6,8 năm. Chương trình tối ưu hóa nhiên liệu toàn diện của hãng hàng không, nhằm mục đích phân tích và thực hiện những phương thức giảm thiểu nhiên liệu và khí thải không cần thiết ra không khí trong hoạt động khai thác, đã giúp hãng tiết kiệm được 1,9% nhiên liệu trong hoạt động vận chuyển hành khách của cả năm.

Emirates tái khẳng định cam kết xanh vào ngày Môi trường thế giới

Chỉ riêng nỗ lực tối ưu hóa kế hoạch bay và vận chuyển nhiên liệu, đồng thời vẫn đảm bảo sự an toàn và thống nhất trong hoạt động khai thác, đã giúp hãng hàng không tiết kiệm được khoảng 38.000 tấn nhiên liệu, tương đương với khoảng 120.000 tấn CO2 thải ra không khí. Nỗ lực này được hỗ trợ bởi phương pháp dựa trên dữ liệu và chương trình nâng cao nhận thức cho phi công.

Emirates đã thể hiện cam kết với hoạt động quản lý môi trường, đồng thời tận dụng sức mạnh hợp tác, đồng lòng và thay đổi không ngừng ngay trong hệ sinh thái của Tập đoàn - từ xây dựng chính sách nội bộ đến trao quyền cho nhân viên và đưa ra những tiêu chuẩn bắt buộc với đối tác, nhà cung cấp. Năm ngoái, đội ngũ lãnh đạo của Tập đoàn Emirates đã thông qua và cập nhật Khung chính sách môi trường. Trong suốt năm qua, hãng hàng không đã có những hành động tích cực, cả ở quy mô lớn lẫn nhỏ, để đạt được những tiến triển ấn tượng.

Thái Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững.
Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) (4/10/1961 - 4/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2022), Bộ Công an và các đơn vị trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những cống hiến của lực lượng PCCC&CNCH; Tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy…
Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

TTTĐ - Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 diễn ra từ ngày 30/9 - 2/10/2022 đã thành công tốt đẹp. Giải đấu có sự tham gia của gần 1.000 vận động viên đến từ khối đại học, cao đẳng, trung cấp và THPT trên toàn địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.
Tin khác
[Xem thêm]
TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TTTĐ - Với mục tiêu đề ra “sáng tạo, tương tác cao”, TP Thủ Đức đang nỗ lực phấn đấu từng bước “thay da đổi thịt”. Tuy nhiên, bên cạnh đô thị ngày một đổi mới, nhiều tuyến đường nơi đây đã xuống cấp nghiêm trọng, kéo dài nhiều năm, khiến đời sống, kinh doanh của người dân vô cùng khó khăn, việc lưu thông nguy hiểm.
Sẵn sàng thông xe hầm chui Lê Văn Lương

Sẵn sàng thông xe hầm chui Lê Văn Lương

TTTĐ - Sau 2 năm thi công, vượt qua nhiều khó khăn, hầm chui Lê Văn Lương đã bước vào những công đoạn hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng thông xe trong ít ngày tới. Khi đưa vào khai thác sử dụng, hầm chui được kỳ vọng giảm áp lực giao thông cho đường Lê Văn Lương - Tố Hữu và tuyến đường lân cận.
Xem phiên bản di động