• 12:50 - 16/04/2018
  Bài 36: Cần những thay đổi mang tính cách mạng
  TTTĐ - Theo báo cáo của diễn đàn Kinh tế thế giới, các yếu tố đổi mới sáng tạo công nghệ, giáo dục, chuẩn bị cho cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam đang ở mức thấp. Vì vậy, để tham gia sâu hơn vào cuộc cách mạng này thì những người trẻ cần tạo ra cuộc cách mạng từ tư duy để vượt qua những thách thức, từ đó tìm kiếm cơ hội phát triển riêng.
 • 18:36 - 14/04/2018
  Bài 35: Đội ngũ giáo viên trước nhu cầu đổi mới
  TTTĐ - Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là đòi hỏi bức thiết trong bối cảnh đổi mới giáo dục, đáp ứng nhu cầu đào tạo con người trước cách mạng 4.0. Công việc này không chỉ đòi hỏi giáo viên phải chịu khó học hỏi mà ngay từ các trường sư phạm cũng phải thay đổi cách đào tạo...
 • 15:39 - 12/04/2018
  Bài 34: Ngành giải trí và những thiệt hại vì thiết bị công nghệ
  TTTĐ - Do thiếu hiểu biết, một số bạn trẻ đã sử dụng các thiết bị thông minh như một phương tiện để livestream (phát trực tiếp) phim ảnh, chương trình giải trí… mà không biết rằng mình đã phạm luật. Sự phát tán đó không chỉ gây tổn thất về tiền bạc cho ngành giải trí mà còn ảnh hưởng đến tâm lý người làm nghề và tạo tiền lệ xấu cho công chúng muốn thưởng thức nghệ thuật “chùa”.
 • 18:46 - 11/04/2018
  Bài 33: Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học
  TTTĐ - Mục tiêu của ngành giáo dục là không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đang được đẩy mạnh và nhân rộng trong toàn ngành.
 • 15:44 - 10/04/2018
  Bài 32: Chàng trai hai lần được Forbes vinh danh
  TTTĐ - Khởi nghiệp từ năm 19 tuổi, đến nay sau hơn 10 năm, chàng trai 30 tuổi Tạ Minh Tuấn đã có một “lý lịch” khởi nghiệp gây choáng váng, được tạp chí Forbes hai lần vinh danh Top 30 nhân vật trẻ tuổi có thành công và ảnh hưởng nổi bật nhất tại Việt Nam. Sau đó, anh cũng được đưa vào danh sách những người trẻ thành công nhất châu Á, tạo ra thay đổi đột phá trong xã hội. Tạ Minh Tuấn là điển hình của người trẻ dám dấn thân, biết tận dụng khoa học công nghệ để tạo nên thay đổi tích cực cho xã hội.
 • 09:56 - 09/04/2018
  Bài 31: Làm truyền hình trên smartphone
  TTTĐ - Tiếp cận công nghệ số hiện đại, nhiều phóng viên, biên tập viên của các cơ quan truyền thông sử dụng các tính năng của điện thoại để tác nghiệp, ứng xử với nhiều tình huống nghiệp vụ. Họ còn làm phóng sự truyền hình trên điện thoại thông minh- smartphone, không chỉ đảm bảo chất lượng tác phẩm mà còn truyền tải thông tin đến công chúng một cách nhanh chóng.
 • 16:23 - 06/04/2018
  Bài 30: Chàng trai trẻ kiến tạo kỷ nguyên mua sắm thông minh
  TTTĐ - Vũ Quang Tám (27 tuổi, ở Hà Nội) đã khởi nghiệp bằng cách lập ra putatu.com - trang mạng mua sắm thông minh và hoàn tiền tiện ích. Hiện putatu.com là một website hỗ trợ mua sắm và hoàn tiền thông minh có nhiều ưu điểm nhất ở Việt Nam. Điều đáng nói, người sáng lập ra website này là chàng trai 9X đã từng bỏ dở đại học để thành lập hai công ty khởi nghiệp.
 • 15:54 - 05/04/2018
  Bài 29: Những nhà nông thời 4.0
  TTTĐ - Tác động đến nhiều lĩnh vực trong đời sống kinh tế - xã hội trên toàn cầu, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư còn sản sinh ra những “nhà nông” 4.0. Họ đã áp dụng công nghệ tiên tiến, thông minh nhất vào chăn nuôi, trồng trọt, mang lại năng suất cao trong sản xuất nông nghiệp.
 • 09:08 - 05/04/2018
  Bài 27: An ninh mạng - vấn đề sống còn của start-up công nghệ
  TTTĐ - Các cuộc tấn công mạng hiện nay đều có chủ đích và gây ra những thiệt hại vô cùng lớn. Đặc biệt là đối với doanh nghiệp và những start-up trong lĩnh vực công nghệ. Chính vì vậy, an ninh mạng đang là vấn đề nóng bỏng và bức thiết…
 • 08:31 - 03/04/2018
  Bài 26: Chấp nhận rủi ro để thành công
  TTTĐ - “Những lợi thế của phụ nữ như tinh thần cầu tiến, sẵn sàng học hỏi và kiên trì, suy nghĩ đột phá sẽ là bàn đạp thúc đẩy họ phát triển bản thân. Cơ hội còn có thể đến với phụ nữ khi họ dám đề xuất ý kiến, dám thử nghiệm và dám chấp nhận rủi ro”, đó là chia sẻ từ Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình, bà Tôn Nữ Thị Ninh tại hội thảo Nữ lãnh đạo của chương trình Womenwill (Google).
1 2 3