• 17:32 - 05/02/2018
  Bài 10: Mở ra không gian mới cho nghệ thuật đương đại
  TTTĐ - Với những ưu thế vượt trội của mình, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mở ra những không gian mới cho nghệ thuật đương đại. Điều đó đòi hỏi những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là những sinh viên đang học tập để làm nghề sau này phải có sự chuẩn bị hết sức nghiêm túc và tích cực.
 • 08:12 - 10/01/2018
  Bài 125: Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo
  TTTĐ - Ngày nay vấn đề “Toàn cầu hóa kinh tế” là một sự thế khách quan đang diễn ra trên thế giới, do lực lượng sản xuất ngày càng mang tính chất quốc tế hóa, đặc biệt là từ khi cuộc cách mạng khoa học và công nghệ bùng nổ. Xu thế trên đây thúc đẩy các quốc gia phải có chiến lược về hội nhập kinh tế quốc tế.
 • 11:07 - 09/01/2018
  Bài 124: Kết nối, cạnh tranh cùng phát triển
  TTTĐ - Xây dựng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt là một tất yếu khách quan trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Nếu không làm được điều này, doanh nghiệp Việt không chỉ thất bại trên “sân khách” mà còn gánh chịu những hậu quả tương tự trên chính “sân nhà”.
 • 17:03 - 08/01/2018
  Bài 123: Chuẩn bị nghiêm túc để trở thành công dân toàn cầu
  TTTĐ - Đất nước đang ngày càng hội nhập sâu rộng, toàn diện với khu vực và quốc tế, điều này đã đem đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức. Vì vậy, để trở thành một công dân toàn cầu, những người Việt trẻ - chủ tương lai của đất nước cần có sự chuẩn bị nghiêm túc về mọi mặt…
 • 08:40 - 06/01/2018
  Bài 122: Mở rộng kiến thức, thay đổi tư duy chọn nghề
  TTTĐ - Trong cuộc cách mạng 4.0 có nhiều ngành nghề mới xuất hiện, như: Kinh doanh online, dịch vụ vận tải hành khách sử dụng nền ứng dụng phần mềm trên điện thoại thông minh… Những ngành nghề này đã tạo ra một chuỗi giá trị toàn cầu ngay từ khi xuất hiện. Do vậy, các chuyên gia cho rằng, ngành nghề phi truyền thống sẽ là cơ hội để giới trẻ vươn ra “biển lớn”.
 • 14:15 - 04/01/2018
  Bài 121: Cấp thiết “giữ lửa” cho làng nghề truyền thống
  TTTĐ - Sự phát triển kinh tế làng nghề đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế nước ta. Người “giữ lửa”, đưa làng nghề phát triển không ai khác chính là những người trẻ. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều người trẻ ở các làng nghề chưa nhận thức rõ về những thách thức mà mình sẽ gặp phải trong thời đại mới…
 • 08:30 - 30/12/2017
  Bài 120: Giải quyết nghịch lý bằng “cái bắt tay” giữa nhà trường và doanh nghiệp
  TTTĐ - Một nghịch lý đang tồn tại là sinh viên ra trường không tìm được việc làm trong khi các doanh nghiệp lại không tuyển được lao động chất lượng cao. Nguyên nhân là việc đào tạo trong nhà trường vẫn chưa thực sự gắn với nhu cầu xã hội, sinh viên ra trường thiếu nhiều kỹ năng mềm... Để giải quyết bài toán này, cần có sự “bắt tay” nhau trong việc đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp.
 • 08:18 - 28/12/2017
  Bài 119: Tự động hóa để nhân bản doanh nghiệp
  TTTĐ - “Tự động hóa doanh nghiệp là các vị trí lãnh đạo tách ra để nhân bản doanh nghiệp. Từ đó, đưa doanh nghiệp hội nhập khu vực và quốc tế. Như vậy, dù muốn hay không chúng ta phải tự động hóa doanh nghiệp. Đây là điều kiện bắt buộc, nếu không người trẻ khó có thể thực hiện được mục tiêu của công cuộc hội nhập”, Chuyên gia Hoàng Đình Trọng chia sẻ.
 • 16:32 - 26/12/2017
  Bài 118: Lụa Vạn Phúc - nơi “chắp cánh” cho thương hiệu Việt
  TTTĐ - Lụa tơ tằm được xếp trong nhóm vải quý. Nó không chỉ là một sản phẩm truyền thống mà còn là nét tinh hoa, văn hóa của người Việt. Để đưa thương hiệu lụa Vạn Phúc đến với bạn bè quốc tế, những người trẻ ở Vạn Phúc đã cùng chia sẻ kinh nghiệm, tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đồng thời đẩy mạnh công tác quảng bá sản phẩm, nỗ lực tìm kiếm thị trường mới.
 • 08:50 - 26/12/2017
  Bài 117: Cần tư duy mới trong quản lý
  TTTĐ - Với một thế giới biến đổi không ngừng, tăng trưởng dựa trên nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nếu các nền kinh tế không có sự thích ứng kịp thời trong việc hoạch định chính sách sẽ bỏ qua nhiều cơ hội để phát triển. Do vậy, muốn hội nhập sâu rộng những người trẻ Việt – tương lai sẽ là những chủ nhân của đất nước, cần phải có những tư duy mới trong quản lý.
1 2 3