• 10:28 - 28/11/2017
  Bài 169: Dừng đỗ xe cũng cần có văn hóa
  TTTĐ - Dừng đỗ tùy tiện, để xe bừa bãi, dựng xe trước lối đi... gây rất nhiều phiền toái cho những người xung quanh. Hình ảnh đó có thể gặp ở bất cứ đâu, từ ngõ xóm, vỉa hè hay ở cả các tòa nhà chung cư, nơi công sở.
 • 12:54 - 26/11/2017
  Bài 168: Văn Miếu - Quốc Tử Giám tạo nền nếp hướng dẫn du khách mặc trang phục lịch thiệp
  TTTĐ.VN - Nếu như du khách người Việt Nam rất tuân thủ nội dung bộ Quy tắc ứng xử (QTƯX) nơi công cộng được niêm yết ngay trước cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám thì vẫn còn tình trạng các khách du lịch người nước ngoài mặc váy ngắn, áo hai dây… vào khu vực thờ tự. Việc nhắc nhở du khách cũng rất khó khăn do khác biệt về văn hóa, tín ngưỡng.
 • 16:53 - 24/11/2017
  Bài 167: Đừng dễ dãi với bản thân ở nơi công cộng
  TTTĐ.VN - Nhiều người nghĩ ra đường, đến công viên, vào siêu thị, đi chợ… ai biết mình là ai nên ăn mặc xuề xòa, buông tuồng, không ý tứ. Trên thực tế, người văn minh lịch sự luôn từ trong ý thức tự nhắc nhở mình giữ gìn hình ảnh bản thân. Bởi những điều nhỏ nhoi đó không chỉ góp phần làm đẹp nơi công cộng mà còn là nét văn hóa vùng miền nơi mình sinh sống.
 • 10:25 - 16/11/2017
  Bài 166: “Văn hóa phong bì”, nói tục… làm hỏng văn hóa học đường
  TTTĐ.VN - "Tiên học lễ, hậu học văn" là bài học đầu tiên khi bước chân vào lớp 1. Lớn lên, rất nhiều học sinh đã lãng quên điều đó để rồi có những hành vi ứng xử thiếu văn hóa với thầy cô, bạn bè, người lớn tuổi ngay trong môi trường giáo dục. Đây là vấn đề cấp thiết không chỉ trong phạm vi nhà trường mà toàn xã hội phải quan tâm.
 • 10:14 - 14/11/2017
  Bài 165: Bảo tàng Hà Nội triển khai đồng bộ quy tắc ứng xử
  TTTĐ.VN - Kể từ khi ký cam kết thực hiện QTƯX của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội đã triển khai thực hiện đồng bộ QTƯX cho cán bộ, viên chức, đặc biệt là đội ngũ thuyết minh theo hướng văn minh, thanh lịch trong hoạt động đón tiếp khách tham quan.
 • 14:35 - 08/11/2017
  Bài 164: Đền Ngọc Sơn không còn tình trạng du khách ăn mặc “thoáng” vào cúng lễ
  TTTĐ.VN - Đền Ngọc Sơn là nơi đi đầu triển khai lắp biển phổ biến QTƯX và may áo choàng cho du khách trót mặc váy ngắn, quần cộc vào di tích. Sau 6 tháng thực hiện, đền Ngọc Sơn luôn giữ được không khí trang nghiêm của người Việt, không còn xảy ra tình trạng nam thanh nữ tú ăn mặc váy ngắn, quần cộc ngang nhiên vào tham quan, dâng lễ.
 • 10:34 - 08/11/2017
  Bài 163: Hướng dẫn viên du lịch phải là cầu nối văn hóa
  TTTĐ.VN - Không chỉ là người phiên dịch, dẫn đoàn tham quan mà hướng dẫn viên (HDV) còn thông qua mỗi địa điểm tham quan giới thiệu đến khách nước ngoài về lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa của đất nước mình.
 • 08:12 - 07/11/2017
  Bài 162: Di tích Hỏa Lò xây dựng môi trường du lịch thân thiện, mến khách
  TTTĐ.VN - Khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là một trong những điểm đến thu hút đông du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là một trong những đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội thực hiện rất tốt nội dung hai bộ quy tắc ứng xử (QTƯX). Bên cạnh đó, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò luôn chú trọng tới công tác đón tiếp, phục vụ khách.
 • 10:00 - 03/11/2017
  Tỷ lệ hút thuốc lá của nam giới Việt Nam đang giảm mạnh
  TTTĐ.VN- Bộ trưởng Bộ Y tế mới đây đã báo cáo hoạt động về công tác phòng chống tác hại thuốc lá với Chính phủ. Báo cáo cũng cho biết, theo kết quả điều tra tiến hành năm 2016 về tình hình sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành (GATS), tỷ lệ nam giới và nữ giới hút thuốc lá đang có xu hướng giảm.
 • 16:30 - 31/10/2017
  Trạm thu phí BOT: Quan trọng là đặt đúng vị trí
  TTTĐ.VN - Trước làn sóng phản ứng của người dân về việc lạm thu phí BOT, các chủ đầu tư đã lên phương án giảm phí tại nhiều trạm, thậm chí một số nơi người dân sống xung quanh khu vực trạm thu phí còn được miễn phí. Tuy nhiên, tại một số dự án người dân vẫn không đồng tình và yêu cầu nhà đầu tư phải di dời trạm thu phí về đúng vị trí.
1 2 3 4 5