Chủ nhật 28/05/2023 07:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

EVN Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, tạo thuận lợi cho khách hàng thanh toán tiền điện

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Thời gian qua, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi.

EVN Hà Nội đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa hè 2019 EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến Tuổi trẻ EVN Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Khách hàng được hướng dẫn các phần mềm thanh toán tiền không dùng tiền mặt từ EVN Hà Nội
Khách hàng được hướng dẫn các phần mềm thanh toán tiền điện

Nếu như trước đây, nhân viên ngành điện phải tới từng nhà khách hàng để thu tiền điện, thì nay được EVN Hà Nội thu qua hình thức thanh toán không tiền mặt.

Thanh toán tiền điện tự động là một trong các giải pháp thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt được nhiều khách hàng sử dụng. Người dùng chỉ cần có tài khoản mở tại một trong các ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán trung gian có hợp tác với EVN Hà Nội như: BIDV, Vietcombank, Agribank, SCB, HDBank, VIB, VietinBank, Sacombank, LienvietPostbank, ABBank, MBBank, Techcombank, SHB, Maritimebank, Eximbank, OCB, VPBank, Viettel, MOMO, VNPAY, ZALOPAY, VNPT... là có thể dễ dàng lựa chọn hình thức thanh toán tiền điện phù hợp.

Đại diện EVN Hà Nội cho biết, thời gian qua, để đẩy mạnh việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, Tổng công ty đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông để phát triển những phương thức thanh toán điện tử mới, đầu tư đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, tăng cường hợp tác, trao đổi và học tập kinh nghiệm của các đối tác để hoàn chỉnh hạ tầng thanh toán. Cùng với việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức thanh toán trung gian, khách hàng còn có thể thanh toán tiền điện qua Cổng dịch vụ công quốc gia, qua Website EVNHANOI, App EVNHANOI, qua mã QR code...

Bên cạnh đó, EVN Hà Nội còn phối hợp với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán xây dựng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán, hoàn tiền, quay số, tích điểm thưởng… để khuyến khích và tạo lập thói quen đối với tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Để mang lại sự yên tâm cho khách hàng đồng thời đảm bảo sự công khai, minh bạch, ngay khi khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện thành công, EVN Hà Nội sẽ chủ động gửi tin nhắn thông báo xác nhận thanh toán thành công cho khách hàng qua hệ thống tin nhắn từ Zalo OA EVNHANOI, App EVNHANOI, Email EVNHANOI.

Văn An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực

Chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực

TTTĐ - Sáng 18/5, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự Hội nghị chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2023 và hội thảo Ứng dụng dữ liệu dân cư, căn cước công dân, định danh điện tử trong hoạt động ngân hàng – động lực thúc đẩy chuyển đổi số.
VNPT Technology ra mắt phiên bản camera để bàn, chống ngược sáng

VNPT Technology ra mắt phiên bản camera để bàn, chống ngược sáng

TTTĐ - VNPT Technology vừa chính thức mở bán phiên bản mới nhất của thương hiệu camera Home Vision với nhiều trải nghiệm tối ưu cũng như tiết kiệm chi phí cho người dùng. Home Vision là giải pháp giám sát ngôi nhà thông minh nằm trong hệ sinh thái ONE Home mà VNPT Technology đã phát triển từ cuối năm 2020 đến nay.
Các mục tiêu của Đề án 06 là tiền đề quan trọng tiến tới vận hành Chính phủ số

Các mục tiêu của Đề án 06 là tiền đề quan trọng tiến tới vận hành Chính phủ số

TTTĐ - Chiều 8/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về tình hình thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Ngành công nghiệp điện tử Việt Nam: Bức tranh đa màu sắc

Ngành công nghiệp điện tử Việt Nam: Bức tranh đa màu sắc

TTTĐ - Công nghiệp điện tử là ngành sản xuất có vị trí then chốt trong nền kinh tế, chiếm tỷ trọng khoảng 18% toàn ngành công nghiệp. Hiện nay, ngành này ngày càng có vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp và xuất khẩu của nền kinh tế. Tuy nhiên, để gia tăng giá trị của ngành công nghệ công nghiệp điện tử Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm…
Xem phiên bản di động