EVNHANOI kích hoạt phương án cấp điện an toàn trong ngày giãn cách

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đã thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày (từ ngày 24/7- 8/8/2021), Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã kích hoạt các phương thức vận hành và chế độ làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn thành phố.

Ở nhà, giao dịch về điện vẫn thông suốt nhờ App EVNHANOI Từ nay, người thuê trọ được áp giá điện đúng quy định EVNHANOI triển khai thí điểm “trọn gói dịch vụ” cấp điện "Một chạm” để biết ngay các dịch vụ về điện

Ngay khi có kế hoạch trưng dụng 10 dự án nhà tái định cư được Thành phố Hà Nội tại các quận Hoàng Mai, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Long Biên của UBND thành phố Hà Nội để sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến với dự kiến 20.000 - 30.000 giường, EVNHANOI đã yêu cầu đơn vị quản lý tại các quận lập phương án vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng, để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố.

EVNHANOI tăng cường lực lượng ứng trực
EVNHANOI tăng cường lực lượng ứng trực

Cùng với đó, các đơn vụ bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố. Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19, cán bộ công nhân viên (CBCNV) của Tổng công ty đều được trang bị bảo hộ phù hợp đảm bảo an toàn khi thực hiện nhiệm vụ tránh lây nhiễm bệnh.

EVNHANOI bố trí máy phát điện dự phòng trong trường hợp khẩn cấp
EVNHANOI bố trí máy phát điện dự phòng trong trường hợp khẩn cấp

Ngoài ra, EVNHANOI thành lập 8 cụm công ty điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, đơn vị cũng dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống CBCNV bị nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Đối với các đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội sẽ thành lập trung tâm điều hành dự phòng, Tổ Điều độ dự phòng sẵn sàng ứng phó, thay thế trong trường hợp khẩn cấp.

Trung tâm điều hành dự phòng tại trạm 220kV Tây Hồ
Trung tâm điều hành dự phòng tại trạm 220kV Tây Hồ

Đồng chí Ngọc Long, Phó Giám đốc, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội cho biết: “Trung tâm đã chia thành 2 khối, khối 1 điều hành trực tiếp lưới điện và cách ly hoàn toàn với bên ngoài, khối 2 làm việc từ xa và hỗ trợ cho khối 1 hoàn thành nhiệm vụ. Thực hiện cách ly toàn xã hội theo nội dung chỉ thị 16/CT-TTg, đơn vị đã triệt để sử dụng các công nghệ hiện đại để giám sát và điều khiển từ xa hạn chế tối đa việc sử dụng con người để kiểm tra, thao tác thiết bị. Đơn vị cũng đã lên kế hoạch, tính toán phụ tải, ghi chú các điểm đảm bảo điện và ưu tiên các cơ sở y tế với quyết tâm cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định cho lưới điện Hà Nội”.

CBCNV làm việc tại khu vực dịch bệnh được trang bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế
CBCNV làm việc tại khu vực dịch bệnh được trang bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế

EVNHANOI đã sẵn sàng các phương án vận hành trong điều kiện toàn thành phố giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 từ ngày 24/7 - 8/8/2021, các CBCNV được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế khi thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm bằng mọi nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn Thủ đô đặc biệt tại các nơi cách ly, bệnh viện dã chiến.

Mặt khác, EVNHANOI tăng cường tuyên truyền cho khách hàng lợi ích khi sử dụng các dịch vụ điện trên App EVNHANOI (đăng ký dịch vụ điện, thanh toán tiền điện…) để hạn chế tập trung đông người cũng như gia tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, đợt nắng nóng đang diễn ra khiến lượng điện tiêu thụ ...

“Màu áo điện lực” Thủ đô vượt nắng, thắng mưa “Tiếp sức mùa thi” “Màu áo điện lực” Thủ đô vượt nắng, thắng mưa “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) thực hiện nhiệm vụ kép “Tiếp sức mùa thi - ...

Chủ động cân đối lượng điện tiêu thụ ngay trong tầm tay Chủ động cân đối lượng điện tiêu thụ ngay trong tầm tay

TTTĐ - Khách hàng tại Hà Nội có thể chủ động theo dõi lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng ngay trong tầm tay ...

"Nóng" tình trạng thả diều gần đường dây lưới điện

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo người dân không thả diều gần hành lang an toàn lưới điện.

EVNHANOI cảnh báo mức điện tăng cao trong ngày nắng EVNHANOI cảnh báo mức điện tăng cao trong ngày nắng

TTTĐ - Trong những ngày qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) liên tục phát ra những cảnh báo về lượng điện ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

TTTĐ - Hiện nay, công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, sự buông lỏng trong công tác quản lý nên tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, hành vi chuyển nhượng, lấn chiếm vẫn xảy ra ở nhiều địa phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

TTTĐ - Ngày 20/10, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc kết thúc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng (từ ngày 3/8) do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.
Xem phiên bản di động