EVNHCMC: Đảm bảo điện cho kỳ bầu cử là nhiệm vụ hàng đầu

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 30/4/2021 đến ngày 3/5/2021, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân thành phố trong kỳ nghỉ lễ. Hiện Tổng công ty xác định đảm bảo điện cho kỳ bầu cử là nhiệm vụ hàng đầu.

TP HCM: Phát động cuộc thi ảnh và sáng tác ca khúc về ngành Điện lực Tổng công ty Điện lực TP HCM vận động người dân sử dụng dịch vụ trực tuyến Thợ điện và những đêm không ngủ cho người dân yên giấc "Chia lửa" với công nhân ngành điện
Trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, hệ thống lưới điện của thành phố đã vận hành, cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân
Trung tâm điều độ hệ thống điện TP HCM đóng vai trò quan trọng trong vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định

Ngày 4/5/2021, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã tổ chức đánh giá công tác đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5. Theo kết quả ghi nhận từ Trung tâm điều độ hệ thống điện TP HCM, sản lượng điện tiêu thụ của toàn thành phố trong những ngày nghỉ lễ giảm khá mạnh. Sản lượng điện tiêu thụ bình quân mỗi ngày nghỉ lễ ở mức 65,4 triệu kwh, bằng 77,82% bình quân ngày của tuần trước đó. Sản lượng điện tiêu thụ thấp nhất vào ngày 1/5 chỉ ở mức 57,75 triệu kwh, bằng 67,05% so với ngày 27/4 (86,133 triệu kwh).

Trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, hệ thống lưới điện của thành phố đã vận hành, cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân. Một số ít sự cố nhỏ xảy ra trên lưới điện phân phối đã được các lực lượng ứng trực xử lý kịp thời, khẩn trương khôi phục cấp điện trở lại. Đó là kết quả của công tác chuẩn bị chu đáo ngay từ giữa tháng 4/2021.

Tổng công ty và các đơn vị đã chủ động xây dựng phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ, đồng thời đã tăng cường ứng trực 24/24h cùng các phương tiện, vật tư thiết bị đầy đủ, đã tiến hành diễn tập các phương án chuyển tải và xử lý sự cố hệ thống điện.

Cũng từ sáng ngày 4/5/2021, các đơn vị trực thuộc EVNHCMC đã khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo điện phục vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021.

Mặt khác, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng công ty yêu cầu toàn thể cán bộ công nhân viên giữ nghiêm kỷ luật, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, đồng thời chỉ đạo các công ty điện lực rà soát các phương án đảm bảo điện cho các cơ sở y tế và các bệnh viện dã chiến trên địa bàn.

ông Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC
Ông Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm công nhân bảo trì hệ thống điện

Nói về nhiệm vụ quan trọng của ngành điện thành phố trong thời gian sắp tới, ông Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC cho biết, Tổng công ty đã chỉ đạo các công ty điện lực triển khai ngay các phương án cung cấp điện, bao gồm cả phương án dự phòng phát điện bằng máy phát, tăng cường lực lượng công nhân và cán bộ kỹ thuật trực ca, để đảm bảo giữ điện ưu tiên cho trụ sở UBND thành phố, Sở Nội vụ, trụ sở UBND các quận huyện và TP Thủ Đức, các điểm bầu cử trên địa bàn toàn thành phố.

Ông Bảo nhấn mạnh: “Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho kỳ bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Tổng công ty hiện nay, đồng thời cũng là niềm tự hào của người công nhân ngành điện thành phố mang tên Bác khi được góp sức vào tổ chức thành công sự kiện trọng đại của đất nước”.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Người dân cần thận trọng trước “rừng tin giả” về dịch Covid-19 trên mạng xã hội

Người dân cần thận trọng trước “rừng tin giả” về dịch Covid-19 trên mạng xã hội

TTTĐ - Thời gian này, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp với nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện. Tuy nhiên, để đẩy lùi dịch bệnh, người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và đặc biệt cẩn trọng trước những tin giả về dịch bệnh lan truyền trên mạng xã hội.
Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

TTTĐ - Các đơn vị vận tải phải lập và lưu trữ danh sách phương tiện, lái xe, phụ xe, hành khách, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển đi và đến Hà Nội. Đối với phương tiện vận chuyển người lao động, chuyên gia hiện đang cư trú tại Hà Nội làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố.
Xem phiên bản di động