Thứ hai 26/02/2024 17:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

EVNHCMC đoạt giải Nhì cuộc thi “Đổi mới sáng tạo công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực EVN”

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) vừa được nhận giải Nhì - cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong công tác phát triển nguồn nhân lực” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức. Cũng tại đây, EVNHCMC đã đón nhận Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước vì những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2015 - 2020.

Tuổi trẻ EVNHCMC phát huy tinh thần xung kích trong công tác an sinh xã hội EVNHCMC đóng điện vận hành trạm biến áp 110kV Chánh Hưng Khẩn trương thi công trạm biến áp kỹ thuật số đầu tiên của TP HCM EVNHCMC phát động thi đua đạt 1.000 sáng kiến

Diễn ra trong hai ngày 8 và 9/6/2022 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ngày hội “Đổi mới sáng tạo công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực EVN” do EVN tổ chức gồm hai hoạt động chính là Cuộc thi “Ý tưởng đổi mới sáng tạo trong công tác phát triển nguồn nhân lực” và Hội thảo Đổi mới công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Ngày hội có sự tham gia của các tổng công ty và các đơn vị thành viên thuộc EVN.

Ngày hội “Đổi mới sáng tạo công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực EVN”
Lễ trao giải "Đổi mới sáng tạo công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực EVN”

Trong khuôn khổ Cuộc thi “Ý tưởng đổi mới sáng tạo trong công tác phát triển nguồn nhân lực EVN”, đội thi của EVN đã có phần thi xuất sắc tại vòng bán kết (chiều 8/6) để bước vào vòng chung kết (chiều 9/6).

EVNHCMC đoạt giải Nhì cuộc thi “Đổi mới sáng tạo công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực EVN”
Đội thi EVNHCMC

Tại vòng chung kết, đội thi EVNHCMC đã trình bày ý tưởng “Xây dựng bảng tính điểm CPD trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giúp thúc đẩy hoạt động phát triển nghề nghiệp liên tục”. Ý tưởng đã nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo, đồng thời cũng nhận được số lượt bình chọn cao nhất từ các đơn vị tham dự Ngày hội. Với phần trình bày xuất sắc, đội thi EVNHCMC nhận giải Nhì cuộc thi.

đội thi EVNHCMC nhận giải nhì cuộc thi
Đội EVNHCMC nhận giải Nhì cuộc thi
EVNHCMC đoạt giải Nhì cuộc thi “Đổi mới sáng tạo công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực EVN”
Ông Lê Tấn Định, Thành viên Hội đồng thành viên EVNHCMC nhận Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước

CPD (Continuing Professional Development) là thuật ngữ được sử dụng để mô tả các hoạt động học tập để phát triển và nâng cao khả năng nghề nghiệp. EVNHCMC đã triển khai áp dụng “Bảng tính điểm CPD trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực” từ năm 2021, để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các chuyên gia, kỹ sư ASEAN, kỹ sư trẻ tài năng và công nhân lành nghề, nhằm khuyến khích các hoạt động phát triển nghề nghiệp liên tục thông qua nhiều hình thức linh hoạt như học tập lý thuyết, kết hợp thực hành, hội thảo, hội nghị, chia sẻ ý tưởng sáng tạo…

Sáng 10/6, tại Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC đã trình bày tham luận “Hoạt động đào tạo và định hướng phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025”.

Tham luận đã nêu bật các kết quả nổi bật của EVNHCMC như: Làm chủ chương trình đào tạo công nhân sửa chữa đường dây mang điện (Live-Line) 22kV, đã đào tạo cho hơn 385 lượt công nhân Live-line lành nghề của Tổng công ty và các đơn vị bạn trong EVN; Hoàn tất đào tạo lực lượng công nhân bảo trì, bảo dưỡng đường dây đang mang điện 110kV (Live-line 110kV); Thực hiện đào tạo sửa chữa bảo dưỡng các VTTB từ 110kV trở xuống theo phương pháp CBM (bảo trì thiết bị theo điều kiện vận hành); Triển khai và phát huy hiệu quả hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning, góp phần hoàn thành xuất sắc công tác đào tạo nội bộ với hơn 100.000 lượt đào tạo/năm, đặc biệt đã phát huy rất tốt trong giai đoạn giãn cách vì COVID-19; Xây dựng được đội ngũ nhân lực khoa học và công nghệ, đặc biệt là nhóm chuyên gia kỹ sư có trình độ chuyên môn - kỹ thuật tương đương các nước tiên tiến trong khu vực; Thực hiện hai đề tài nghiên cứu khoa học cấp EVN và 14 đề tài cấp Tổng công ty trong giai đoạn 2015 - 2022, cùng hàng trăm sáng kiến, giải pháp sáng tạo và ý tưởng cải cách quy trình kinh doanh, nghiệp vụ.

Cũng tại hội nghị, tập thể EVNHCMC và hai cá nhân là ông Lê Tấn Định, Thành viên Hội đồng thành viên EVNHCMC và ông Trần Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thủ Đức được đón nhận Bằng khen của Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước vì những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2015 - 2020.

N.P
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyện khởi nghiệp 0 đồng của anh Toàn “inox”

Chuyện khởi nghiệp 0 đồng của anh Toàn “inox”

TTTĐ - Toàn “inox” là nickname trìu mến mà bạn bè, đối tác thân quen thường dùng để gọi anh Bùi Mạnh Toàn - Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnox. Anh vừa được UBND TP Hà Nội trao tặng bằng khen tại Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023 vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2023.
Thúc đẩy các dự án năng lượng Mặt trời

Thúc đẩy các dự án năng lượng Mặt trời

TTTĐ - Liên minh Năng lượng Mặt trời Quốc tế (ISA) đã khởi động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp SolarX trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại COP28, qua đó thể hiện cam kết hỗ trợ các nhà khởi nghiệp, đồng thời thúc đẩy các dự án năng lượng Mặt trời trong khu vực.
Thúc đẩy giáo dục tài chính cho giới trẻ Việt

Thúc đẩy giáo dục tài chính cho giới trẻ Việt

TTTĐ - Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội (HNIVC) và Viện Nghiên cứu và Hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp (REACH) cùng phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam (PIV) vừa tổ chức lễ tổng kết dự án “Tự tin lập nghiệp” tại Hà Nội. Dự án nằm trong chương trình Futuremakers – một sáng kiến của Ngân hàng Standard Chartered nhằm giải quyết tình trạng bất bình đẳng toàn cầu.