Thứ hai 04/12/2023 19:06 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

EVNHCMC nhận danh hiệu Doanh nghiệp xanh 2023

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 13/9, trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Kinh tế TP HCM lần thứ 4 năm 2023, đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP HCM năm 2023 cho 90 đơn vị, trong đó có Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC).

EVNHCMC đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo EVNHCMC triển khai nhiều hoạt động vì môi trường Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm và làm việc với ngành Điện TP HCM TP Hồ Chí Minh kỳ vọng đạt 1.500 MW điện mặt trời mái nhà vào năm 2030

Giải thưởng này nhằm tôn vinh các doanh nghiệp không gây ra tác động đối với môi trường, cộng đồng hay nền kinh tế; Quan tâm bảo vệ tài nguyên môi trường, liên tục cải thiện cách tiếp cận để hướng tới sự phát triển bền vững; Hoạt động có trách nhiệm với cộng đồng; Tập trung vào những quy tắc, thông lệ có lợi cho người lao động và cộng đồng.

EVNHCMC đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của giải thưởng như: Tuân thủ quy định bảo vệ môi trường; Hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước, người lao động; Thực hiện hiệu quả việc tiết kiệm nguyên vật liệu, năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính (nguyên liệu, nước, điện, nhiên liệu hóa thạch, năng lượng tái tạo, có trình độ công nghệ sản xuất, xử lý chất thải hiện đại); Áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị; Được cấp các chứng nhận tiêu chuẩn quản lý chất lượng, môi trường, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng hiệu quả; Doanh nghiệp có đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường tại đơn vị và cộng đồng, nâng cao nhận thức của người lao động; có các dự án bảo vệ môi trường…

Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) trao biểu trưng và danh hiệu Doanh nghiệp xanh 2023 cho đại diện EVNHCMC
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM (trái) cùng ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (phải) trao biểu trưng và danh hiệu Doanh nghiệp xanh 2023 cho đại diện EVNHCMC

Trong những năm qua, EVNHCMC luôn tích cực phối hợp với các Sở, ban, ngành thành phố trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả; Qua đó, góp phần giảm thiểu các tác động tiêu cực về môi trường, xã hội và kinh tế.

Hàng năm, EVNHCMC đều tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện kết hợp công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố như: “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” - tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà cho các trường học và tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho học sinh; Các chương trình “Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm”, “Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội” - cải tạo hệ thống điện và chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho các tuyến hẻm, hộ gia đình khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

EVNHCMC cũng đã thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành hệ thống điện, cung cấp các dịch vụ về điện trên nền tảng số và thực hiện chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp. Năm 2022, EVNHCMC là doanh nghiệp đầu tiên của cả nước được Bộ Thông tin và Truyền thông trao chứng nhận Doanh nghiệp số; Được Diễn đàn Kinh doanh IoT Châu Á (AIBP) trao giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022; Đồng thời vào Top 50 bảng xếp hạng lưới điện thông minh thế giới vì cơ bản đã hoàn thiện được hệ thống lưới điện thông minh TP HCM theo chuẩn quốc tế.

Ông Nguyễn Thanh Nhã - Phó Tổng Giám đốc, đại diện EVNHCMC nhận giải thưởng tại buổi Lễ trao giải Doanh nghiệp Xanh năm 2023
Ông Nguyễn Thanh Nhã, Phó Tổng Giám đốc, đại diện EVNHCMC nhận giải thưởng tại buổi Lễ trao giải Doanh nghiệp xanh năm 2023

“Với những nỗ lực không ngừng, EVNHCMC mong muốn sớm trở thành một doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số nhằm bắt kịp xu hướng tăng trưởng xanh đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu”, ông Nguyễn Thanh Nhã, Phó Tổng Giám đốc, đại diện EVNHCMC phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP HCM năm 2023.

Nguyễn Nguyên Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bình Dương: Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

Bình Dương: Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

TTTĐ - Ngày 4/12, tại Trung tâm hội nghị và triễn lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023. Sự kiện thu hút trên 250 khách mời cao cấp nhất của cộng đồng Horasis cùng 400 khách mời là lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương.
Chấm dứt nỗi lo “lấy số xếp hàng”

Chấm dứt nỗi lo “lấy số xếp hàng”

Trước nhu cầu không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu, để tránh việc khách hàng phải giữ tiền mặt không an toàn, Thế Giới Di Động đã hợp tác với Viettel mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại hơn 2200 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh toàn quốc, thuận tiện và dễ dàng.
Ra mắt Thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite dấu ấn tinh hoa đích thực

Ra mắt Thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite dấu ấn tinh hoa đích thực

TTTĐ - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ra mắt Thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite với bộ đôi thiết kế thẻ độc đáo, tuyệt mỹ. Sự kiện này một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực thẻ của Vietcombank tại Việt Nam, là dấu ấn quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập ngân hàng (1963 - 2023).
Tin khác
[Xem thêm]
Doanh nghiệp Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết hợp chiến lược

Doanh nghiệp Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết hợp chiến lược

TTTĐ - Ngày 30 tháng 11, tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Thổ Nhĩ Kỳ và đoàn Lãnh đạo bộ ban ngành cấp cao của Chính phủ cùng đoàn doanh nghiệp đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ.
Cuối năm, Sacombank tăng nguồn vốn và giảm sâu lãi suất cho vay

Cuối năm, Sacombank tăng nguồn vốn và giảm sâu lãi suất cho vay

TTTĐ - Đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ vốn rẻ cho người dân, doanh nghiệp thời điểm cuối năm 2023 và cận Tết 2024, Sacombank tăng nguồn vốn cho vay ưu đãi đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống, mua xe ô tô với mức lãi suất thấp nhất đang áp dụng là 3%/năm.
Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

TTTĐ - Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Điểm tựa vững chắc cho người lao động dầu khí

Điểm tựa vững chắc cho người lao động dầu khí

TTTĐ - Hơn 32 năm ra đời và phát triển, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐDKVN) ngày càng lớn mạnh, đồng hành cùng sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam và trở thành điểm tựa vững chắc của đội ngũ người lao động (NLĐ) dầu khí vượt qua khó khăn, chinh phục thử thách.
Công đoàn VietinBank không ngừng lớn mạnh và trưởng thành

Công đoàn VietinBank không ngừng lớn mạnh và trưởng thành

TTTĐ - Là tổ chức chính trị xã hội đại diện tập thể người lao động, Công đoàn VietinBank luôn phát huy xuất sắc vai trò, chức năng, nhiệm vụ, hoạt động đạt nhiều thành tích, được đánh giá là tổ chức Công đoàn vững mạnh hàng đầu trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, đóng góp quan trọng vào thắng lợi trong hoạt động kinh doanh của VietinBank.
Xem phiên bản di động