Thứ bảy 01/04/2023 12:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

EVNHCMC vào top 50 bảng xếp hạng lưới điện thông minh thế giới

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Theo kết quả đánh giá lưới điện thông minh năm 2022 do Tập đoàn Điện lực Singapore công bố, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã vào top 50 lưới điện thông minh trên thế giới.

EVNHCMC được vinh danh vì sự nghiệp phát triển năng lượng Việt Nam bền vững Tổng công ty Điện lực TP HCM: Doanh nghiệp số đầu tiên của cả nước EVNHCMC phấn đấu đạt, vượt các chỉ tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2023 Đóng điện thành công Trạm 110kV kỹ thuật số đầu tiên tại TP HCM

Sáng ngày 8/2, EVNHCMC đã tổ chức lễ công bố bảng xếp hạng lưới điện thông minh năm 2022 do Tập đoàn Điện lực Singapore đánh giá xếp hạng.

Theo đó, tại kết quả đánh giá lưới điện thông minh năm 2022 do SP Group công bố, EVNHCMC đã đạt 71,4 điểm (bằng điểm với các công ty điện lực Western Power - Úc, Duke Energy - Mỹ, Toronto Hydro - Canada và TNB - Malaysia); Tăng 3,6 điểm và 6 hạng so với bảng đánh giá năm 2021 (67,9 điểm, xếp hạng 53/86) với chỉ số nổi bật là “Giám sát và điều khiển’’, xếp thứ 47/94 công ty điện lực và đứng vị trí thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á (sau SP Group với 75 điểm, xếp hạng 42/94).

Trong năm 2022 đã có 94 công ty điện lực trên thế giới tham gia chấm điểm, xếp hạng Lưới điện thông minh theo bộ chỉ số SGI (Smart Grid Index) của SP Group, tăng thêm 8 công ty so với số lượng tham gia năm 2021 (86 công ty) và đều tăng dần trong các năm 2019, 2020.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc EVNHCMC cung cấp thông tin tại buổi công bố
Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc EVNHCMC phát biểu tại buổi lễ công bố

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết, qua quá trình hơn 10 năm nghiên cứu, xây dựng và triển khai, đến nay, ngành Điện TP Hồ Chí Minh đã phát triển được hệ thống lưới điện thông minh trên địa bàn thành phố với đầy đủ các cấu phần theo đúng chuẩn mực quốc tế. Cụ thể bao gồm: Giám sát và điều khiển; Phân tích dữ liệu; Độ tin cậy cung cấp điện; Tích hợp nguồn phân tán; Năng lượng xanh; An ninh bảo mật; Trao quyền cho khách hàng và sự hài lòng của khách hàng.

Tất cả các chương trình thí điểm, lộ trình xây dựng và đề án phát triển lưới điện thông minh đều do nội lực EVNHCMC tự thực hiện, sử dụng hiệu quả Quỹ Khoa học công nghệ trên cơ sở nguồn lực của EVNHCMC (nhân lực, tài lực, vật lực) để làm chủ công nghệ và phù hợp với hiện trạng lưới điện TP Hồ Chí Minh.

Kiểm tra hệ thống đường dây, cột đỡ và sứ treo của công trình
Các kĩ sư EVNHCMC đang kiểm tra hệ thống đường dây, cột đỡ và sứ treo của công trình trạm biến áp kỹ thuật số đầu tiên của TP Hồ Chí Minh

Việc vận hành lưới điện thông minh giúp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện: Số lần mất điện bình quân của khách hàng chỉ còn 0,47 lần (năm 2022); Thời gian mất điện bình quân của khách hàng (SAIDI) còn 35 phút (năm 2022), ngang bằng với các nước tiên tiến trong khu vực và tương đương với chỉ số của một số thành phố hiện đại tại châu Âu, châu Mỹ; Tỉ lệ tổn thất điện năng năm 2022 đạt 2,93% - giảm sâu so với năm 2011 (5,76%), ngang bằng với các nước tiên tiến trên thế giới.

Theo định nghĩa của Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức - GIZ thì "Lưới điện thông minh" là một mạng lưới điện có thể tích hợp hiệu quả hành vi và hành động của tất cả người dùng được đấu nối với nó - nhà máy điện, người tiêu thụ điện và những đơn vị vừa phát điện và tiêu thụ điện - để đảm bảo hệ thống điện bền vững, hiệu quả kinh tế với mức tổn thất thấp, chất lượng điện cao nhất, đảm bảo an ninh nguồn điện và độ an toàn của lưới điện.
Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sau kiểm toán, lợi nhuận năm 2022 của Vietbank tăng lên 656 tỷ đồng

Sau kiểm toán, lợi nhuận năm 2022 của Vietbank tăng lên 656 tỷ đồng

TTTĐ - Theo báo cáo tài chính năm 2022 đã kiểm toán, lợi nhuận trước thuế của Vietbank tăng lên 656 tỷ đồng, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2021; Tổng tài sản đạt 111.307 tỷ đồng, tăng 7,67% so với đầu năm; Cấu trúc danh mục tài sản tiếp tục được cơ cấu theo hướng gia tăng tỷ trọng tài sản có sinh lời.
Danko Plaza hấp dẫn du khách trải nghiệm dịch vụ

Danko Plaza hấp dẫn du khách trải nghiệm dịch vụ

Được đông đảo người dân Thái Nguyên nhắc tới, trung tâm thương mại Danko Plaza nằm trong khu đô thị (KĐT) Danko City đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách đến tham quan và mua sắm. Đặc biệt, sự góp mặt của các thương hiệu kinh doanh cùng nhiều sự kiện lớn được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp khiến Danko Plaza đang trở thành một “điểm hẹn” mua sắm, giải trí mới tại Thái Nguyên.
Tin khác
[Xem thêm]
PVcomBank và trường Đại học Vinh ký hợp tác toàn diện

PVcomBank và trường Đại học Vinh ký hợp tác toàn diện

TTTĐ - Nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, đáp ứng nhu cầu hợp tác thúc đẩy sự phát triển của hai đơn vị, ngày 31/3, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và trường Đại học Vinh đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 - 2028.
Khánh Hòa - “Xứ Trầm - Biển Yến” hút các nhà đầu tư chiến lược

Khánh Hòa - “Xứ Trầm - Biển Yến” hút các nhà đầu tư chiến lược

Trong những năm gần đây, Khánh Hòa đang từng bước chuyển mình, với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại dần được hoàn chỉnh, cùng các tiềm năng to lớn về du lịch, giao thương, phát triển kinh tế là những yếu tố tiên quyết giúp Khánh Hòa trở thành nơi thu hút các dự án lớn cùng các nhà đầu tư tiềm năng, uy tín.
Vietbank hợp tác toàn diện cùng Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

Vietbank hợp tác toàn diện cùng Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 30/3/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) và Trường đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác toàn diện để đẩy mạnh công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân sự chất lượng cao, thiết thực đồng hành cùng sinh viên và cung cấp các gói sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu phát triển mỗi bên.
Lienvietpostbank ngăn chặn lừa đảo, bảo vệ khách hàng

Lienvietpostbank ngăn chặn lừa đảo, bảo vệ khách hàng

TTTĐ - Bằng tinh thần cảnh giác cao độ và nghiệp vụ vững vàng, cán bộ nhân viên Lienvietpostbank Quế Võ, Bắc Ninh đã kịp thời ngăn chặn, giúp khách hàng tránh được một vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn. Luôn coi khách hàng là ân nhân, Lienvietpostbank cam kết bảo vệ quyền và lợi ích cao nhất của mọi khách hàng.
Xem phiên bản di động