Thứ sáu 27/05/2022 22:19 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

EVNNPC hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch, duy trì mức tăng trưởng cao

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPCC) thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng toàn thể CBCNV Tổng công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của Nhân dân, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021.

EVNNPC đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 Gần 100% hợp đồng cần phải chuyển đổi số đã được EVNNPC chuyển đổi Người lao động EVNNPC hưởng ứng Tuần lễ hồng lần thứ VII EVNNPC thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo vùng cao
Chủ tịch HĐTV EVN cùng các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc điều hành Hội nghị
Chủ tịch HĐTV EVN cùng các đồng chí lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc điều hành Hội nghị

Hoàn thành các chỉ tiêu được giao

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tuy nhiên thương phẩm năm 2021 của EVNNPC vẫn duy trì được mức tăng trưởng tốt và cao nhất trong 5 Tổng công ty phân phối. Cụ thể, điện thương phẩm năm 2021 đạt 81,831 tỷ kWh, tăng trưởng 9,31% so với năm 2020, trong đó: Thành phần công nghiệp xây dựng chiếm tỷ trọng 64,79% và tăng trưởng 10,37%; Thành phần quản lý tiêu dùng chiếm tỷ trọng 29,08% và tăng 8%; Thành phần thương nghiệp dịch vụ chiếm 2,27% và giảm 2,85% so với năm 2020. Tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện 4,54%, giảm 0,1 % so với kế hoạch được giao. Độ tin cậy cung cấp điện SAIDI thực hiện 448 phút.

Trong năm 2021, các chỉ tiêu kinh doanh dịch vụ khách hàng đã hoàn thành và đạt so với quy định của của Tập đoàn. EVNNPC đã tiếp nhận và giải quyết cấp điện mới cho 339.560 khách hàng, trong đó cấp điện mới cho 337.177 khách hàng không đầu tư công trình điện và 2.348 khách hàng trung áp; Thời gian giải quyết cấp điện cho khách hàng trung áp bình quân là 4,1 ngày, giảm 0,36 ngày so với năm 2020, giảm 2,9 ngày so với quy định của Tập đoàn.

Tỷ lệ cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử đạt 97,52%, cao hơn 2,52% so với kế hoạch giao và tăng 14,6% so với năm 2020; Cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4 toàn EVNNPC đạt 93,14%, vượt 13,14% so với kế hoạch năm được giao; Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đạt 71,31% vượt 7,77% so với chỉ tiêu EVN giao. 100% hóa đơn điện tử cung cấp qua App CSKH, Web CSKH; Hoàn thiện công tác số hóa hợp đồng hồ sơ khách hàng trong lĩnh vực KD&DVKH, khách hàng có thể tra cứu được trên Web, App CSKH.

Năm 2021, đã thực hiện điều chỉnh phụ tải với các khách hàng sử dụng điện lớn. Kết quả duy trì ký thỏa thuận DR năm 2021; Tổng số khách hàng từ 1 đến 3 Tr.kWh đã ký biên bản thỏa thuận: 1.953/2.018 đạt tỷ lệ 95,88%. Tổng số khách hàng >3tr kWh đã ký biên bản thỏa thuận: 1.244/1.300 đạt tỷ lệ 95,69%.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN
Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN

Đồng hành cùng khách hàng vượt khó

Đặc biệt trong tháng 12/2021, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã triển khai Tháng Tri ân khách hàng với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” tạo sự gắn kết, thiết thực, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch bằng nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực như: Sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, bệnh viện, cơ sở y tế tại các vùng địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh; Miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch COVID-19…

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động an sinh xã hội đã tổ chức thực hiện như hỗ trợ thăm hỏi các hoàn cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như, trẻ em bị mồ côi do cha, mẹ mất vì nhiễm COVID-19 ở các địa phương, hỗ trợ người già neo đơn không có người nương tựa; Tặng sách vở, thiết bị học tập, áo ấm, máy tính bảng cho các học sinh nghèo phục vụ học tập trực tuyến, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động; Tặng quà, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Năm 2021, hoạt động đầu tư xây dựng của EVNNPC đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách của đại dịch COVID-19 do một số tỉnh phía Bắc thực hiện giãn cách xã hội. Công tác giải phóng mặt bằng ở nhiều khu vực gặp khó khăn ảnh hưởng lớn tới tiến độ các dự án. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó EVNNPC cũng đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu về ĐTXD. Đến hết 31/12 đã khởi công được 88/78 dự án 110kV, đạt 112,8% kế hoạch EVN giao; Đóng điện được 86/81 dự án 110kV, đạt 106,2% kế hoạch EVN giao.

EVNNPC hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch, duy trì mức tăng trưởng cao
EVNNPC hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch, duy trì mức tăng trưởng cao
Tại Hội nghị tổng kết năm 2021, các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn EVN và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã trao giải cho các tập thể, cá nhân có đóng góp trong hoạt động SXKD của Tổng công ty
Tại Hội nghị tổng kết năm 2021, các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn EVN và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã trao giải cho các tập thể, cá nhân có đóng góp trong hoạt động SXKD của Tổng công ty

Thực hiện chuyển đổi số các nhiệm vụ chính

Năm 2021, EVNNPC đã thực hiện kế hoạch chuyển đổi số với các nhiệm vụ chính như: Số hóa toàn bộ hồ sơ sổ sách, lý lịch thiết bị, công trình xây dựng, hồ sơ khách hàng, dữ liệu thanh toán, quản trị nhân sự, công tác kế hoạch… thông qua sử dụng các phần mềm dùng chung và phần mềm dùng riêng.

Trong năm 2021, EVNNPC đã xây dựng bổ sung các ứng dụng phục vụ số hóa, khai thác dữ liệu và triển khai tới tất cả đơn vị như: Ứng dụng tính toán tổn thất, phần mềm quản lý MBA… số hóa quy trình nghiệp vụ thuộc 3 lĩnh vực gồm tài chính kế toán (6 nhóm quy trình), kinh doanh dịch vụ khách hàng (5 nhóm quy trình) và kỹ thuật - an toàn (3 nhóm quy trình), đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động SXKD thông qua các chương trình tự động hóa lưới điện trung áp, trạm biến áp không người trực kỹ thuật số, chăm sóc khách hàng tự động, đẩy mạnh lắp đặt công tơ điện tử, nâng cao tỷ lệ thu thập dữ liệu đo xa, ứng dụng CNTT trong sửa chữa, khai thác thiết bị…

Trong năm 2021, Tổng công ty đã hoàn thành thử nghiệm tại các Công ty Điên lực mỗi đơn vị 1-2 mạch vòng trung áp trên không và hoàn thành triển khai thử nghiệm tự động hóa lưới ngầm tại Công ty Điện lực Quảng Ninh và Nghệ An, đưa vào vận hành 2 Trạm biến áp kỹ thuật số theo tiêu chuẩn đã được EVN phê duyệt.

Vượt qua những khó khăn trong đại dịch COVID-19, Tổng công ty cũng đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu về Đầu tư xây dựng
Vượt qua những khó khăn trong đại dịch COVID-19, Tổng công ty cũng đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu về Đầu tư xây dựng

Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả

Năm 2022 được dự báo là năm tiếp tục khó khăn, tình hình dịch bệnh tiếp tục gia tăng và diễn biến vô cùng phức tạp, điều đó đồng nghĩa với việc nền kinh tế thế giới và Việt Nam luôn trong điều kiện khó dự đoán. Nắm bắt được những thuận lợi và khó khăn thách thức đó, EVNNPC đã chủ động xây dựng kế hoạch SXKD dựa trên chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” đảm bảo thích ứng mọi hoàn cảnh có thể xảy ra với cách điều hành quyết liệt nhưng linh hoạt đảm bảo mục tiêu cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế -xã hội và đời sống dân sinh trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc; Phấn đấu tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 89,1 tỷ kWh; Tỷ lệ tổn thất điện năng phấn đấu 4,4%, hoàn thành các chỉ tiêu SXKD, ĐTXD… được EVN giao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ban Truyền thông - Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Email: [email protected]

Điện thoại: 024.22100664; Fax: 024.38244033

Địa chỉ: Số 20 Trần Nguyên Hãn, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: www.npc.com.vn.

EVNNPC
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo

Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo

TTTĐ - Theo quan điểm của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), trong thời gian tới, trên cơ sở các nền tảng đã được thiết lập, chuyển đổi số (CĐS) chắc chắn phải được thực hiện một cách quyết liệt hơn nữa.
“Cơn bão” ưu đãi ShopeePay phủ sóng mọi vũ trụ, tín đồ mua sắm đã sẵn sàng “đón bão”?

“Cơn bão” ưu đãi ShopeePay phủ sóng mọi vũ trụ, tín đồ mua sắm đã sẵn sàng “đón bão”?

TTTĐ - Sự kiện mua sắm 6.6 Sale Giữa Năm của Shopee đang đến gần, danh sách đặc quyền hấp dẫn dành cho người dùng ví ShopeePay cũng dần được hé lộ. Nếu là “fan ruột” của thanh toán trực tuyến, bạn nhất định phải tận dụng cơ hội hiếm có này để thả ga mua sắm với giá hời nhất.
Xem phiên bản di động