F0 tăng nhanh, Đà Nẵng nâng cấp độ dịch lên cấp 3 đối với quận Thanh Khê

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - UBND thành phố Đà Nẵng đã nâng cấp độ dịch lên cấp 3 (nguy cơ cao) tương ứng màu cam đối với địa bàn quận Thanh Khê.

Đà Nẵng: Khánh thành công viên Vườn tượng APEC tổng vốn đầu tư gần 760 tỷ đồng Đà Nẵng: Khánh thành công viên Vườn tượng APEC tổng vốn đầu tư gần 760 tỷ đồng
Đà Nẵng: Nhóm thanh niên mở tiệc ma túy tại chung cư cao cấp Monarchy B Đà Nẵng: Nhóm thanh niên mở tiệc ma túy tại chung cư cao cấp Monarchy B
Đà Nẵng: Bắt giam 2 giám đốc đưa người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Đà Nẵng: Bắt giam 2 giám đốc đưa người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép
Chủ vườn chi tiền triệu thuê người ngắt nụ cho hoa nở đúng dịp Tết Chủ vườn chi tiền triệu thuê người ngắt nụ cho hoa nở đúng dịp Tết
TP Đà Nẵng nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 nguy cơ cao đối với quận Thanh Khê (Nguồn TTKSBT)
TP Đà Nẵng nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 nguy cơ cao đối với quận Thanh Khê - Ảnh tư liệu (Nguồn TTKSBT)

Ngày 12/1/2022, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tương ứng với cấp độ dịch trên địa bàn quận Thanh Khê.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tương ứng cấp độ dịch là cấp 3 theo Quyết định số 3379/QĐ-UBND ngày 25/11/2021 của UBND thành phố trên địa bàn quận Thanh Khê.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND quận Thanh Khê chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị địa phương liên quan tổ chức thông báo cho người dân và hoàn thành việc triển khai các biện pháp hành chính trên địa quận tương ứng với cấp độ 3 tại Quyết định số 3379/QĐ-UBND trong vòng 48 giờ.

UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Y tế, Công an thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp với UBND quận Thanh Khê trong công tác kiểm soát; phòng, chống dịch COVID-19, căn cứ tình hình dịch và các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch, đề xuất nâng/giảm cấp độ dịch của các địa phương trên địa bàn thành phố, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Theo BCĐ phòng, chống COVID-19 thành phố trong ngày 12/1/2022 Đà Nẵng ghi nhận 592 ca mắc COVID-19, gồm: 3 ca cách ly tập trung, 177 ca cách ly tạm thời tại nhà, 25 ca trong khu phong tỏa và 387 ca chưa cách ly.

Trong đó, 525/592 ca mắc có khả năng lây cho cộng đồng, tập trung ở một số địa phương như: quận Sơn Trà (130 ca), quận Thanh Khê (99 ca), quận Liên Chiểu (92 ca), quận Hải Châu (65 ca), quận Cẩm Lệ (57 ca), quận Ngũ Hành Sơn (43 ca) và huyện Hòa Vang (39 ca).

Tính đến nay, TP Đà Nẵng đã tiêm 2.041.114 mũi vắc-xin phòng COVID-19, trong đó tiêm mũi 1 cho 976.397 người, mũi 2 cho 959.539 người và mũi 3 cho 104.486 người.

Hiện, thành phố có 203 khu vực phong tỏa với 503 hộ (1.684 nhân khẩu), duy trì 8 cơ sở cách ly tập trung, thực hiện cách ly 291 người.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thực hiện hiệu quả việc tiêm vắc xin cũng như hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

Thực hiện hiệu quả việc tiêm vắc xin cũng như hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

TTTĐ - Nhằm giảm áp lực cho lực lượng y tế và đảm bảo thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, trong những ngày qua 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai đồng loạt triển khai mô hình các tổ hỗ trợ tiêm vắc xin tại nhà, tư vấn, điều trị cho các trường hợp F0 thể nhẹ tại nhà và trạm y tế lưu động.
Huyện Phúc Thọ tăng cường công tác phòng, chống dịch, chăm lo sức khỏe cho người dân

Huyện Phúc Thọ tăng cường công tác phòng, chống dịch, chăm lo sức khỏe cho người dân

TTTĐ - Trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cán bộ y tế của TTYT huyện Phúc Thọ đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động