F1 của bệnh nhân 971, 977, 978 ở Quảng Ninh âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Xã hội -

TTTĐ - Chiều 18/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết 2 trường hợp sinh sống tại thành phố Cẩm Phả là F1 của các bệnh nhân 971, 977, 978 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Quảng Ninh: Gần 100 hộ dân sống thấp thỏm bên cạnh tuyến kè sạt lở nghiêm trọng Quảng Ninh: Các trường hợp tiếp xúc với BN 950 đều có kết quả âm tính với Covid-19 Quảng Ninh: Mưa lớn trong đêm gây ngập cục bộ tại nhiều nơi Quảng Ninh: Bụi tre lớn sạt trượt xuống nhà dân, 2 người bị thương

Hai trường hợp mới có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là T.T.L (SN 1963) và N.H.T (SN 2004), cùng trú tại phường Cẩm Đông, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh). Ngay sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Cẩm Phả đã truy vết và xác định chiều 31/7, bà T.T.L và con trai là N.H.T đã đi xe khách từ Cẩm Phả về nhà em trai (là bố của bệnh nhân 971) ở thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Chiều 2/8, bà L bắt xe khách về Cẩm Phả, hằng ngày đi chợ, có đeo khẩu trang. Riêng con trai N.H.T ở lại thành phố Hải Dương đến 9/8 đi xe của nhà xe Yến Nhi về Cẩm Phả (Quảng Ninh); Ngày 11/8, có đến quán "sân bia" cùng bạn bè; Sáng 13/8 đến trường Lương Thế Vinh, thành phố Cẩm Phả nhập học, ngày 14/8 học tập trung tại trường, ngày 15/17 nghỉ học ở nhà.

Ban Cchỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Cẩm Phả đã tiến hành phun khử trùng nơi sinh sống của 2 trường hợp này và đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định; 33 bạn học cùng lớp và cô giáo của N.H.T được xác định là F2 và cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

2320 img 8929
Xét nghiệm COVID-19 tại CDC Quảng Ninh

Ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh chưa phát hiện ca mắc Covid-19 tại cộng đồng tính từ khi dịch tái bùng phát. Tuy nhiên trước diễn biến mới và phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công điện khẩn yêu cầu người dân hạn chế đến chỗ đông người, đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn theo quy định.

Đặc biệt các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch Hải Dương từ 25/7/2020 cần khai báo y tế trung thực và tự cách ly tại nhà. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… cần liên hệ với cơ quan y tế để được tư vấn, hỗ trợ.

Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Vietnam Airlines chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau dịch Covid-19

Vietnam Airlines chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau dịch Covid-19

TTTĐ - Vietnam Airlines mở bán rộng rãi chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng ngày 25/9/2020. Đây được ghi nhận là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau Covid-19 của ngành hàng không Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến Nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Theo đó, những hành vi vi phạm quy định tại đây phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và bị xử lý theo các quy định của pháp luật.
Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

TTTĐ - Trong tháng 10/2020, Bến xe Cầu Rào (TP Hải Phòng) sẽ chính thức dừng hoạt động để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1. Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe này sẽ phải điều chuyển hoạt động vận tải hành khách cố định sang các bến xe khách khác.
Xem phiên bản di động