Thứ năm 07/07/2022 08:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

F1 tăng nhanh, Hải Phòng thiếu khu cách ly tập trung

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 11/10/2021 đến ngày 8/11/2021, trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã có 51 ca dương tính (xuất hiện tại 11/15 quận, huyện). Số lượng ca F1 tăng nhanh, làm TP thiếu hụt các khu cách ly tập trung.

F1 tăng nhanh, Hải Phòng thiếu khu cách ly tập trung
Khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Việt Tiệp 2 (Hải Phòng)
Hải Phòng ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 Hải Phòng xem xét chính sách đặc thù phòng chống dịch Covid-19 Hải Phòng: Nữ công nhân dương tính với Covid-19 Hải Phòng: Kiểm tra việc khai báo y tế đối với 16 ca dương tính Hải Phòng ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 1/11

Theo Sở Y tế Hải Phòng, hiện nay, dịch bệnh đang có xu thế diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, từ ngày 11/10/2021 đến 8/11/2021, trên địa bàn thành phố đã có 51 ca dương tính (xuất hiện tại 11/15 quận, huyện). Do đó, số lượng ca F1 tăng nhanh làm thiếu hụt các khu cách ly tập trung, đồng thời, việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đang thực hiện ở nhiều khu dân cư ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và đời sống của nhiều hộ dân trong khu vực.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản số 8592/UBND-VX chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 9/11/2021, thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với từng hộ gia đình và đồng thời áp dụng cách ly y tế đối với các trường hợp F1 tại nhà.

Giao Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn, kiểm tra, rà soát từng hộ gia đình có F1 nếu đủ điều kiện cách ly tại nhà thì ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với từng hộ gia đình và tổ chức cách ly y tế tại nhà.

Tổ chức cung cấp lương thực, thực phẩm với định mức hỗ trợ đã quy định (45.000 đồng/người/ngày). Thực hiện giám sát chặt chẽ các hộ gia đình thực hiện phong tỏa và cách ly y tế tại nhà, đảm bảo không để các thành viên trong gia đình ra khỏi nhà và người ngoài ra, vào trong thời gian thực hiện phong tỏa và cách ly y tế tại nhà.

Trường hợp các hộ gia đình không đủ điều kiện áp dụng cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 (phải đưa vào các khu cách ly tập trung của thành phố) thì chính quyền địa phương vẫn quyết định việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với hộ gia đình (đối với các F2).

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Du lịch trưng dụng thêm các khách sạn đủ điều kiện để làm khu cách ly tập trung thành phố. Phối hợp với Sở Xây dựng đề xuất trưng dụng Khu nhà ở sinh viên làm khu cách ly tập trung thành phố.

Cùng với đó, điều chuyển các đối tượng là người nhập cảnh đang cách ly tập trung tại các khách sạn vào một số khách sạn, các khách sạn còn dư phục vụ cách ly y tế đối với các trường hợp F1 là nhân dân thành phố.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

TTTĐ - Các sĩ tử đang trong thời điểm “nước rút” chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2022. Đây cũng là thời gian mùa hè thời tiết nóng ẩm, thức ăn từ các cơ sở dịch vụ, kinh doanh thức ăn đường phố dễ bị ô nhiễm và dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh, người dân.
Xem phiên bản di động