Facebook ra mắt dịch vụ video mới

Người dùng Facebook sẽ nhìn thấy một thẻ mới, có tên gọi là Watch. Thẻ này sẽ hiển thị một loạt chương trình video với một vài trong số đó do chính YouTube tài trợ sản xuất. 

Watch sẽ được cá nhân hóa để người dùng có thể khám phá các chương trình mới, dựa vào những gì bạn bè của họ đang xem. Người dùng cũng có thể nhìn thấy các bình luận, kết nối với bạn bè hoặc các nhóm riêng cho chương trình.

Facebook ra mắt dịch vụ video mới

"Xem một chương trình không mang tính thụ động. Nó có thể là cơ hội để chia sẻ trải nghiệm và gắn kết những người cùng quan tâm về các chủ đề với nhau", người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg viết trên blog của công ty.

Video đã xuất hiện trên Facebook được một thời gian dài, nhưng lâu nay chúng chủ yếu là những đoạn clip của người quay nghiệp dư hoặc các đoạn trích ngắn từ các hãng tin.

Facebook đã bổ sung một thẻ video hồi năm ngoái và tiết lộ ý định tiến tới sản xuất các nội dung gốc để truyền phát trên trang. Sự ra đời của Watch nhằm hiện thực hóa tham vọng đó và có thể mang tới nguồn doanh thu mới cho cả mạng xã hội này và các nhà sản xuất chương trình, do quảng cáo dự kiến sẽ được chèn vào trước hoặc trong các chương trình.

Watch trình làng cũng đồng nghĩa Facebook đã chính thức bước chân vào một thị trường "đất chật, người đông" và ngày càng phức tạp. Hãng sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các mạng lưới truyền hình truyền thống cũng như các dịch vụ phát video trực tuyến khác như YouTube và Netflix.
Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899