Facebook xây dựng kênh riêng để gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam

Thời gian vừa qua, Facebook đã bước đầu hợp tác với Việt Nam trong việc ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên Facebook, trong đó tập trung gỡ bỏ tài khoản giả mạo của tổ chức, cá nhân và các nội dung rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp.

Theo đó, Facebook đã gỡ bỏ hơn 670 trong tổng số gần 5.000 tài khoản Facebook giả mạo, có hoạt động gây chia rẽ, xúc phạm danh dự cá nhân, tổ chức, quảng bá hình ảnh dâm ô, đồi trụy, kích động bạo lực...

Facebook xây dựng kênh riêng để gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, so với yêu cầu của Việt Nam (cần gỡ bở khoảng 5.000 tài khoản vi phạm) thì con số nêu trên chưa đáng kể. Bên cạnh đó, không ít video clip xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam đã bị Google chặn, rút khỏi YouTube theo yêu cầu của Bộ TT-TT lại xuất hiện, lan truyền lại trên Facebook.

Để có cơ chế hợp tác tốt hơn nữa với Việt Nam để đưa Facebook phát triển lành mạnh hơn nữa trên lãnh thổ Việt Nam, tuân thủ pháp luật của Việt Nam, để trao đổi, chia sẻ, hợp tác với nhau trong việc xử lý các vấn đề mà Chính phủ Việt Nam quan, Facebook sẽ xây dựng môi trường Internet phát triển lành mạnh, tập trung rà soát, xử lý thông tin xấu độc trên phạm vi toàn cầu, trong đó có đề xuất của Bộ TT-TT Việt Nam.

Đặc biệt, Facebook sẽ xây dựng một kênh riêng để giải quyết những vấn đề mà Bộ TT-TT, Chính phủ Việt Nam đề nghị xử lý, ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội một cách hiệu quả hơn.


Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899