FedEx Express tăng cường kết nối khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Quốc tế -
In bài viết

TTTĐ - 4 đường bay mới cung cấp cho các doanh nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thêm trọng tải và nâng cao dịch vụ đối với khách hàng thuộc các thành phố lớn ở Hoa Kỳ, châu Á và châu Âu.

FedEx nhận Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp của AmCham FedEx Express ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng hóa nguy hiểm ở Hà Nội

Ngày 3/8/2021, FedEx Express, công ty con của FedEx Corp. (NYSE:FDX) và là một trong những công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới đã công bố ra mắt 4 đường bay xuyên lục địa mới xuất phát từ Châu Á - Thái Bình Dương (APAC), tăng cường khả năng kết nối với trọng tải bay hàng tuần lên tới gần 1.400 tấn, đồng thời tiếp cận rộng rãi hơn tới các khách hàng khu vực xuyên Thái Bình Dương, nội Á và châu Âu.

FedEx Express tăng cường kết nối khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

FedEx Express mở rộng mạng lưới hàng không, tăng cường kết nối cho các nhà xuất khẩu Châu Á - Thái Bình Dương

Sự tăng trưởng vượt trội của thương mại điện tử tại Châu Á - Thái Bình Dương sẽ kéo theo nhu cầu tăng mạnh về cả năng suất và chất lượng. Các chuyến bay mới được xây dựng dựa trên hệ thống vận hành mạnh mẽ sẵn có và cam kết đáp ứng nhu cầu của khách hàng về năng lực, uy tín và dịch vụ vượt trội, đặc biệt đối với thương mại điện tử cho các lô hàng hạng nặng trong khu vực của FedEx.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, doanh số bán lẻ trực tuyến tại Châu Á - Thái Bình Dương đã mang về 2.45 nghìn tỷ USD, chiếm hơn 60% doanh số thương mại điện tử toàn cầu, trong đó hơn một nửa số người mua sắm trực tuyến ở khu vực này đã thực hiện các giao dịch mua hàng xuyên biên giới.

Lộ trình của 4 đường bay mới như sau:

- Hai đường bay xuyên Thái Bình Dương khởi hành từ FedEx Hub Quảng Châu, Trung Quốc, đi qua Anchorage (Hoa Kỳ) tới Oakland, Hoa Kỳ và qua Anchorage tới Indianapolis và Memphis (Hoa Kỳ), sau đó quay trở lại Anchorage và Incheon (Hàn Quốc), từ đó về lại Quảng Châu, 5 lần/tuần. Chuyến bay này tăng cường kết nối và trọng tải giữa Nam Trung Quốc, Bắc Á và Bắc Mỹ.

- Đường bay thứ ba xuyên Thái Bình Dương kết nối Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc tới trung tâm FedEx thế giới tại Memphis, Hoa Kỳ. Từ Quảng Châu, chuyến bay sẽ đi qua FedEx Hub ở Bắc Thái Bình Dương tại Osaka (Nhật Bản) và Anchorage trước khi tới điểm cuối là Memphis. Chuyến bay này cung cấp thêm 6 điểm kết nối trên chặng bay giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc mỗi tuần.

- Các khách hàng của FedEx có nhu cầu vận chuyển tới châu Âu cũng sẽ hưởng lợi từ chuyến bay bổ sung tới lục địa này thông qua các chuyến bay Boeing 777 khởi hành từ Trung tâm FedEx tại Quảng Châu (Trung Quốc), 2 lần một tuần và từ Osaka (Nhật Bản) 3 lần một tuần tới Trung tâm FedEx Charles de Gaulle (CDG) tại Paris, Pháp.

Châu Á - Thái Bình Dương đang nổi lên như một siêu thị trường với lượng xuất khẩu được dự báo sẽ tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm ngoái trong năm 2021. Lượng xuất khẩu của Trung Quốc đạt mức tăng trưởng 32% so với cùng kỳ năm vừa rồi, theo sau là Nhật Bản và Hàn Quốc, hiện đều đang vượt lên cả quy mô của nền kinh tế trước đại dịch.

Với nhu cầu xuất nhập khẩu mạnh mẽ từ các đối tác thương mại lớn là Hoa Kỳ và Trung Quốc, những nền kinh tế trọng điểm thuộc khu vực Đông Nam Á cũng đang có dấu hiệu phục hồi.

Việt Nam là một trong những điểm sáng trong xuất khẩu đa dạng các sản phẩm chế tạo tới nhiều nơi trên thế giới, trong đó có 23% kim ngạch xuất khẩu sang Hoa Kỳ, trị giá 61 tỷ USD.

“Các đường bay mới là minh chứng cho nhận định về tiềm năng mà Đông Nam Á nắm giữ trong việc thúc đẩy xuất khẩu trong khu vực Châu Á sang các thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ. Tại FedEx, chúng tôi luôn sẵn sàng với tiềm lực và giải pháp tối ưu nhất để hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng. Với những chuyến bay mới này, chúng ta có thêm hy vọng để hỗ trợ sự phát triển của thương mại xuyên biên giới trong khu vực cũng như hỗ trợ các khách hàng SME trong quá trình phục hồi của họ”, nhận định từ Audrey Cheong, Phó Chủ tịch FedEx Express khu vực Đông Nam Á.

FedEx hiện đang khai thác khoảng 200 chuyến bay mỗi tuần trong và ngoài Châu Á - Thái Bình Dương đi xuyên Thái Bình Dương tới châu Âu, đồng thời kết nối khách hàng tại khu vực này tới mạng lưới toàn cầu rộng lớn của tập đoàn.

Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dấu ấn Angela Merkel

Dấu ấn Angela Merkel

TTTĐ - Cuộc bầu cử Quốc hội của Đức sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới. Sau cuộc bầu cử Quốc hội này, Thủ tướng Angela Merkel sẽ rút khỏi vai trò là người chèo lái nền kinh tế lớn nhất Châu Âu sau 16 năm cầm quyền.
Singapore áp dụng hình thức điều trị tại nhà cho người đã tiêm vắc xin

Singapore áp dụng hình thức điều trị tại nhà cho người đã tiêm vắc xin

TTTĐ - Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết hầu hết những người dân đã được tiêm chủng khi mắc Covid-19 sẽ được điều trị tại nhà. Mô hình quản lý chăm sóc này sẽ áp dụng cho những người từ 12 đến 50 tuổi đã tiêm chủng đầy đủ, không có hoặc có triệu chứng nhẹ và không có các bệnh hoặc tình trạng bệnh nghiêm trọng.
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

TTTĐ - Singapore đã khởi động chương trình tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 trên toàn quốc cho khoảng hơn 3.000 công dân cao tuổi. Trong một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết hơn 12.000 người cao tuổi đã đặt lịch hẹn để tiêm liều nhắc lại.
Tin khác
[Xem thêm]
Thái Lan: Nóc xe taxi thành trang trại trồng rau

Thái Lan: Nóc xe taxi thành trang trại trồng rau

TTTĐ - Tận dụng phần nóc của những chiếc taxi bỏ không, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các tài xế tại Thái Lan đã trồng các loại rau và nuôi ếch. Công việc này giúp cung cấp thức ăn cho tài xế hoặc người lao động không có việc làm. Nếu năng suất, họ còn có thể mang bán tại các chợ địa phương.
Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

TTTĐ - Covid-19 đã gây ra sự gián đoạn giáo dục sâu sắc trên toàn cầu, dẫn đến việc các trường học trên toàn thế giới phải chuyển sang phương pháp giảng dạy trực tuyến và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc chuyển đổi đột ngột sang hình thức học trực tuyến đã gây ra nhiều trở ngại, bao gồm khó khăn trong việc hỗ trợ giáo dục, thiếu tương tác trực tiếp và hạn chế trong việc tiếp cận công nghệ.
Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch

Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động diễn đàn SingapoReimagine Global Conversations. Đây là chuỗi diễn đàn phác họa những trải nghiệm du lịch và mô hình kinh doanh mới, cũng như cách thức ngành Du lịch cải tiến và thích ứng với tương lai thông qua phần đối thoại của các diễn giả đến từ nhiều lĩnh vực chuyên môn và vị trí địa lý khác nhau.
Xem phiên bản di động