FedEx tặng chuyến bay thứ ba vận chuyển dụng cụ y tế thiết yếu hỗ trợ Ấn Độ chống lại Covid-19

Quốc tế -
In bài viết

TTTĐ - Trong nỗ lực tích cực hỗ trợ Ấn Độ và chống lại làn sóng Covid-19 thứ hai, FedEx Express, công ty con của FedEx Corp. (NYSE: FDX) và một trong những công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới đã thông báo ra mắt chuyến bay chuyên dụng thứ ba chở vật tư quan trọng với các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) đến Ấn Độ.

FedEx thực hiện chuyến bay thứ hai cung cấp viện trợ cho Ấn Độ FedEx cung cấp nguồn vật tư chăm sóc sức khỏe thiết yếu hỗ trợ Ấn Độ trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Chuyến bay thuê thứ 3 của FedEx trên chiếc Boeing 777F mang theo hơn 250.000 tấm che mặt, 100.000 kính bảo hộ, hơn 80.000 bộquần áo bảo hộ cùng hơn 134.000 mặt nạ KN95 và N95, đã hạ cánh tại Memphis, Tennessee vào ngày 13/6/2021 tại Mumbai, Ấn Độ. Các vật phẩm này được tài trợ bởi Dignity Health, và điều phối từ TMC Navya. Khi tới Ấn Độ, Direct Relief sẽ phân phối đến các cơ sở y tế tại đây thông qua Trung tâm Tưởng niệm Tata.

FedEx Express, công ty con của FedEx Corp. (NYSE: FDX) và một trong những công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới đã thông báo ra mắt chuyến bay chuyên dụng thứ ba chở vật tư quan trọng với các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) đến Ấn Độ
FedEx Express ra mắt chuyến bay chuyên dụng thứ ba chở vật tư quan trọng với các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) đến Ấn Độ

Cho đến nay, FedEx đã chuyển hàng nghìn máy tạo oxy và hàng trăm tấn vật tư và viện trợ y tế vào nước này. FedEx trước đó đã tài trợ hai chuyến bay Boeing 777F từ Mỹ đến Ấn Độ, bay vào ngày 9/5 và ngày 16/5, nhằm mục đích vận chuyển hàng nghìn máy tạo oxy và viện trợ y tế khác cho Direct Relief.

Ông Kawal Preet, chủ tịch FedEx Express khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi cho biết: “Chúng tôi cam kết thực hiện sứ mệnh của mình là giữ cho thế giới được kết nối vào những thời điểm cần thiết. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy biết ơn vì chúng tôi có thể góp phần đối phó với cuộc chiến ngăn chặn đại dịch. Kể từ khi đại dịch bắt đầu, chúng tôi đã huy động mạng lưới toàn cầu của mình để hỗ trợ các nỗ lực viện trợ nhân đạo khi sát cánh cùng các tổ chức phi lợi nhuận. Mang đến điều tốt đẹp đồng nghĩa với việc xây dựng sự đoàn kết xuyên suốt các cộng đồng của chúng tôi ở Ấn Độ, và FedEx tự hào là một phần của nỗ lực chung này''.

FedEx cũng là thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Toàn cầu về Ứng phó với Đại dịch, một quan hệ đối tác công - tư do Phòng Thương mại Hoa Kỳ tổ chức và được hỗ trợ bởi Hội nghị Bàn Tròn trong lĩnh vực kinh doanh. Lực lượng này cung cấp một nền tảng thống nhất cho các doanh nghiệp để huy động và cung cấp các nguồn lực để hỗ trợ ứng phó với Covid-19 trong các khu vực có nhu cầu cao nhất trên toàn thế giới. Chủ tịch FedEx và COO Raj Subramaniam là một trong những lãnh đạo doanh nghiệp phục vụ trong ban chỉ đạo của lực lượng đặc nhiệm.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, FedEx đã vận chuyển hơn 90kg thiết bị bảo vệ cá nhân, bao gồm hơn 2,3 tỷ mặt nạ trên toàn thế giới. FedEx sẽ tiếp tục cung cấp thuốc cứu sinh, thiết bị bảo vệ cá nhân và các vật tư quan trọng khác cho đến khi đại dịch này kết thúc.

Việc cung cấp các dụng cụ cứu sinh phù hợp với mục tiêu 50x50 của FedEx Cares nhằm tác động tích cực đến 50 triệu người trên thế giới vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập công ty vào năm 2023. Tìm hiểu thêm về sáng kiến “Cung cấp cho những điều tốt đẹp” của FedEx Cares tại đây.

FedEx Express là một trong những công ty vận tải chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và đáng tin cậy đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. FedEx Express sở hữu mạng lưới vận chuyển hàng không và mặt đất toàn cầu, giúp tăng tốc độ phân phối các lô hàng khẩn cấp đến với khách hàng trong thời gian nhất định. FedEX Express cam kết chế độ hoàn tiền đối với trường hợp lô hàng vận chuyển không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.
Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dấu ấn Angela Merkel

Dấu ấn Angela Merkel

TTTĐ - Cuộc bầu cử Quốc hội của Đức sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới. Sau cuộc bầu cử Quốc hội này, Thủ tướng Angela Merkel sẽ rút khỏi vai trò là người chèo lái nền kinh tế lớn nhất Châu Âu sau 16 năm cầm quyền.
Singapore áp dụng hình thức điều trị tại nhà cho người đã tiêm vắc xin

Singapore áp dụng hình thức điều trị tại nhà cho người đã tiêm vắc xin

TTTĐ - Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết hầu hết những người dân đã được tiêm chủng khi mắc Covid-19 sẽ được điều trị tại nhà. Mô hình quản lý chăm sóc này sẽ áp dụng cho những người từ 12 đến 50 tuổi đã tiêm chủng đầy đủ, không có hoặc có triệu chứng nhẹ và không có các bệnh hoặc tình trạng bệnh nghiêm trọng.
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

TTTĐ - Singapore đã khởi động chương trình tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 trên toàn quốc cho khoảng hơn 3.000 công dân cao tuổi. Trong một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết hơn 12.000 người cao tuổi đã đặt lịch hẹn để tiêm liều nhắc lại.
Tin khác
[Xem thêm]
Thái Lan: Nóc xe taxi thành trang trại trồng rau

Thái Lan: Nóc xe taxi thành trang trại trồng rau

TTTĐ - Tận dụng phần nóc của những chiếc taxi bỏ không, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các tài xế tại Thái Lan đã trồng các loại rau và nuôi ếch. Công việc này giúp cung cấp thức ăn cho tài xế hoặc người lao động không có việc làm. Nếu năng suất, họ còn có thể mang bán tại các chợ địa phương.
Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

TTTĐ - Covid-19 đã gây ra sự gián đoạn giáo dục sâu sắc trên toàn cầu, dẫn đến việc các trường học trên toàn thế giới phải chuyển sang phương pháp giảng dạy trực tuyến và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc chuyển đổi đột ngột sang hình thức học trực tuyến đã gây ra nhiều trở ngại, bao gồm khó khăn trong việc hỗ trợ giáo dục, thiếu tương tác trực tiếp và hạn chế trong việc tiếp cận công nghệ.
Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch

Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động diễn đàn SingapoReimagine Global Conversations. Đây là chuỗi diễn đàn phác họa những trải nghiệm du lịch và mô hình kinh doanh mới, cũng như cách thức ngành Du lịch cải tiến và thích ứng với tương lai thông qua phần đối thoại của các diễn giả đến từ nhiều lĩnh vực chuyên môn và vị trí địa lý khác nhau.
Xem phiên bản di động