FedEx vận chuyển lô hàng cứu trợ đến Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - FedEx cung cấp miễn phí dịch vụ hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận chuyển lô hàng thiết bị y tế và đồ bảo hộ đến Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ.

FedEx vận chuyển lô hàng cứu trợ đến Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại Covid-19

FedEx vận chuyển lô hàng cứu trợ đến Hoa Kỳ

Bài liên quan

FedEx vận chuyển thiết bị y tế khẩn cấp đến Trung Quốc

FedEx Express tăng cường nhiều tuyến đường cho các đơn hàng kết hợp

FedEx được ghi nhận và nhận giải thưởng tại Việt Nam

BBC Global News và FedEx Express hợp tác sản xuất chương trình truyền hình về thương mại toàn cầu

Trong bối cảnh của đại dịch COVID-19, FedEx Express, công ty con của FedEx Corp (Mã niêm yết: NYSE: FDX), công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đã và đang làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận trên thế giới để cung cấp viện trợ thiết yếu như thiết bị y tế và đồ bảo hộ đến các nước đang gặp khó khăn.

FedEx hiện đang hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận chuyển đến Mỹ hàng ngàn khẩu trang y tế được quyên góp cho Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ. Chương trình quyên góp này được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ cộng đồng người dân tại Hoa Kỳ. Cụ thể, lô hàng này bao gồm khẩu trang do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Câu lạc bộ cựu sinh viên (VUSAC) - Hà Nội quyên tặng.

Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ dự trữ số lượng giới hạn các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) nhằm đảm bảo khả năng sẵn sàng ứng phó với thảm họa trên cả nước, đồng thời hỗ trợ khoảng 40% công tác thu thập nguồn cung cấp máu tại Mỹ.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - bà Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, “Sự quyên góp này là đóng góp nhỏ so với những gì đất nước Mỹ đang cần, nhưng đằng sau mỗi chiếc khẩu trang đó là tình yêu thương bao la. Món quà này thể hiện sự đoàn kết và tình hữu nghị giữa người dân Việt Nam và đối tác Hoa Kỳ”.

“Trong những thời khắc đặc biệt như hiện nay, hành động của mọi người và từng cá thể trong xã hội rất quan trọng,” ông Hardy Diec, Giám đốc điều hành của FedEx Đông Dương cho biết. “Ngay tại FedEx Express, chúng tôi tự hào rằng mình có thể đóng góp sức mình thông qua việc miễn phí các dịch vụ vận chuyển hàng thiết yếu và chủ động giúp đỡ các hoạt động cứu trợ để những người có nhu cầu thực sự sẽ nhận được các thiết bị cứu sinh quan trọng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác và các tổ chức phi lợi nhuận trong cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Đầu tháng 4 vừa qua, FedEx đã phối hợp với DuPont và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vận chuyển các chuyến hàng từ Việt Nam đến Texas, mang theo hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ Tyvek®. Máy bay FedEx Express đang được sử dụng để vận chuyển thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) thiết yếu từ các nhà sản xuất trên khắp thế giới đến Hoa Kỳ.

Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

TTTĐ - Ngày 18/9, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Tin khác
[Xem thêm]
Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nằm trọn vẹn trên hòn cù lao lớn nhất giữa sông Hậu và ở vị trí cuối cùng hướng ra biển Đông mênh mông sóng vỗ, những năm qua đổi mới mạnh mẽ sản xuất, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Trên đà thắng lợi, nhiệm kỳ 2020-2021 của huyện đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá để phát triển nhanh, bền vững hơn.
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Xem phiên bản di động