FedEx vận chuyển lô vaccine Covid-19 đầu tiên trên khắp nước Mỹ

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - FedEx Express, thuộc tập đoàn FedEx (NYSE: FDX) và là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới đang chuẩn bị vận chuyển những lô vaccine Covid-19 đầu tiên.

FedEx nhận Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp của AmCham FedEx và Water Mission trao hàng cứu trợ cho nạn nhân bão lũ tại miền Trung FedEx Express ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng hóa nguy hiểm ở Hà Nội FedEx nhận giải thưởng "Trung tâm chuỗi cung ứng tốt nhất ở Châu Á" FedEx Express công bố Báo cáo công dân toàn cầu 2020

Ngay khi Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Covid-19 Pfizer-BioNTech, FedEx Express sẽ bắt đầu vận chuyển vaccine bằng dịch vụ FedEx Priority Overnight® được hỗ trợ bởi hệ thống giám sát nâng cao FedEx Priority Alert®.

Sau nhiều tháng chuẩn bị và lên kế hoạch chặt chẽ cùng Pfizer, các công ty chăm sóc sức khỏe khác và chính quyền liên bang và tiểu bang, những liều vaccine Covid-19 đầu tiên sẽ được chuyển đến các trung tâm định lượng tại Hoa Kỳ.

Vaccine sẽ được phân bổ đều cho các hãng vận chuyển lớn, FedEx cũng đang hợp tác chặt chẽ với các khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để chuẩn bị cho các lô vaccine phát sinh và vận chuyển các nguồn cung thiết yếu liên quan đến vaccine.

FedEx vận chuyển lô vaccine Covid-19 đầu tiên trên khắp nước Mỹ

FedEx có mạng lưới thuận lợi để xử lý các lô hàng vaccine Covid-19 trên toàn cầu, đi kèm các giải pháp kiểm soát nhiệt độ, khả năng giám sát gần thời gian thực và đội ngũ chăm sóc sức khỏe chuyên dụng để hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng các lô hàng vaccine và khoa học sinh học.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn FedEx, Raj Subramaniam, cho biết: “Đây là một trong những công việc quan trọng nhất trong lịch sử hoạt động của công ty, chúng tôi rất vinh dự được là một phần của nỗ lực chấm dứt đại dịch.

Tôi vô cùng tự hào về các thành viên tận tâm đã liên tục cố gắng để đảm bảo an toàn cho các lô vaccine Covid-19 rất quan trọng này, đặc biệt là trong mùa vận chuyển bận rộn nhất năm hiện nay. Đó là bản chất và hành động của chúng tôi tại FedEx”.

FedEx vận chuyển lô vaccine Covid-19 đầu tiên trên khắp nước Mỹ

Việc vận chuyển vaccine Covid-19 là giai đoạn tiếp theo trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của FedEx nhằm hỗ trợ cứu trợ đại dịch trên toàn cầu. FedEx có bề dày lịch sử hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ trong thảm cảnh, sử dụng mạng lưới và năng lực chuyên môn của mình để mang đến những điều tốt đẹp.

Ông Don Colleran, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành FedEx Express, cho biết: “Chúng tôi là một trong số ít những công ty sở hữu mạng lưới toàn cầu và có khả năng duy trì hoạt động của các chuỗi cung ứng quan trọng trong giai đoạn chưa từng có này.

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, FedEx đã vận chuyển hơn 55 kiloton trang thiết bị bảo hộ cá nhân, bao gồm hơn hai tỷ khẩu trang và hơn 9.600 chuyến hàng viện trợ nhân đạo trên toàn cầu”.

Nhằm giúp các cộng đồng được tiếp cận vaccine Covid-19, FedEx đã cam kết hỗ trợ vận chuyển bằng hiện kim và hiện vật trị giá 4 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận vì cộng đồng tại Hoa Kỳ và trên thế giới, bao gồm Direct Relief, International Medical Corps và Heart to Heart International.

Richard W. Smith, chủ tịch khu vực châu Mỹ kiêm phó chủ tịch điều hành hỗ trợ toàn cầu của FedEx Express, nói: “Việc vận chuyển nhanh theo thời gian ấn định với các lô hàng quan trọng chính là những gì mạng lưới FedEx Express xây dựng từ khi thành lập năm 1973.

Gần năm thập kỉ sau, chúng tôi đang chứng minh sứ mệnh sáng lập của mình thông qua việc vận chuyển các lô vaccine Covid-19 rất quan trọng này”.

Mike McDermott, chủ tịch Pfizer Global Supply cho biết: “Đây là thời khắc lịch sử, đánh dấu kỳ tích to lớn trong việc phát triển và triển khai vaccine nhanh chóng. Dịch vụ hậu cần xuất sắc là yếu tố quan trọng để đưa các sản phẩm đến với những người có nhu cầu trên toàn quốc, và chúng tôi rất vui được hợp tác với FedEx trong nỗ lực lịch sử nhằm cứu sống và chấm dứt đại dịch Covid-19”.

Tập đoàn FedEx (NYSE:FDX) cung cấp danh mục đa dạng các dịch vụ vận chuyển, thương mại điện tử và các dịch vụ kinh doanh khác. Với doanh thu hàng năm đạt 71 tỷ USD, công ty cung cấp các giải pháp kinh doanh tích hợp thông qua các công ty thành viên phối hợp cùng hoạt động, cạnh tranh và đổi mới dưới danh nghĩa FedEx.

Liên tục nằm trong danh sách các công ty được ngưỡng mộ và uy tín nhất thế giới, FedEx truyền cảm hứng cho đội ngũ hơn 500.000 nhân viên luôn đề cao yếu tố an toàn, chuẩn mực đạo đức và nghề nghiệp cũng như nhu cầu của khách hàng và cộng đồng. Tìm hiểu thêm về cách FedEx kết nối con người và tiềm lực toàn cầu tại: about.fedex.com.

Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

TTTĐ - Thứ Hai tới đây sẽ đánh dấu 110 năm kể từ lần đầu tiên ngày 8/3 được chọn là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ý nghĩa ban đầu của ngày 8/3 là kêu gọi đến quyền bình đẳng của phụ nữ, lễ kỷ niệm năm nay có chủ đề “Lựa chọn để thách thức”. Nhân dịp này, hãng tin Reuters đã có ghi lại “tiếng nói” của phụ nữ trên khắp thế giới về những thách thức mà họ phải đối mặt và những hy vọng trong tương lai.
Tin khác
[Xem thêm]
WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc:  “Quá sớm” và “không thực tế”

WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc: “Quá sớm” và “không thực tế”

TTTĐ - Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO cho biết sẽ là “quá sớm” và “không thực tế” khi nghĩ rằng đại dịch Covid-19 có thể kết thúc vào cuối năm nay. Ông cho biết điều quan trọng bây giờ là thế giới cần nỗ lực để giữ sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp nhất có thể.
Xem phiên bản di động