Thứ hai 27/06/2022 23:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Festival Thanh niên Đông Nam Á: Rạng rỡ sắc màu ASEAN ở Thủ đô Hà Nội

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Cô gái Nilanya Philachan đến từ đoàn nước bạn Lào chia sẻ: “Mình thấy rất vui, hạnh phúc khi tham gia Festival Thanh niên Đông Nam Á năm 2022. Ở đây mình được làm quen với rất nhiều bạn bè, thêm yêu đất nước con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội thân thiện, mến khách và bồi đắp thêm tình yêu thể thao”.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival Thanh niên Đông Nam Á Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival Thanh niên Đông Nam Á
Bùng nổ cảm xúc với Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31 Bùng nổ cảm xúc với Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Đến bờ hồ Hoàn Kiếm từ rất sớm, Nilanya Philachan hào hứng cùng các bạn trong khu vực tham gia sự kiện hưởng ứng phát động “Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31'' cùng thanh niên và Nhân dân Thủ đô Hà Nội.

“Hà Nội là nơi thật đặc biệt, có nhiều cảnh đẹp, món ăn ngon, người Thủ đô thân thiện, mến khách. Chắc chắn mình sẽ quay trở lại Việt Nam để tìm hiểu sâu hơn về nền văn hoá và con người nơi đây. Mình mong rằng một kỳ SEA Games lần thứ 31 sẽ thành công rực rỡ, đồng thời mang tiếng vang của Hà Nội, Việt Nam cũng như đất nước Lào của mình đến gần hơn với bạn bè trong khu vực và cả thế giới. Qua sự kiện này, bản thân mình thêm tình cảm gắn kết với các bạn thanh niên Đông Nam Á”, cô gái đến từ đất nước hoa chăm pa bày tỏ.

Cô gái đến từ nước bạn Lào
Nilanya Philachan đến từ nước bạn Lào

Đại diện cho đoàn Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc cũng có mặt rất sớm ở Festival, anh hào hứng giới thiệu về sự kiện này đến đông đảo mọi người tại đây, cũng như những người khác qua truyền thông. Anh Xuân Bắc bày tỏ: “Festival rộn ràng như thế này thì ai đến tham dự cũng hào hứng. Tôi thấy một tinh thần Việt Nam, tinh thần ASEAN rất thân thiện, gắn kết. Tôi muốn lan toả tinh thần này đến với mọi người. Kỳ SEA Games lần thứ 31 sắp bắt đầu, không chỉ tôi mà các bạn cũng đang hồi hộp chờ đợi những đỉnh cao mới của thể thao Việt Nam, cũng như các nước trong khu vực”.

NSƯT Xuân Bắc hào hứng tại lễ hội
NSƯT Xuân Bắc hào hứng tại lễ hội

Bạn trẻ Nguyễn Ngọc Hà, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham gia cùng các bạn tại Festival. Đây là lần đầu tiên cô gái tham gia vào một lễ hội lớn, nhiều màu sắc như thế này. Hà hồ hởi, vui mừng. Hà chia sẻ: “Chúng tôi ở đây để gắn kết, chào mừng bạn bè khu vực, để các bạn đến với Thủ đô Hà Nội, đất nước con người Việt Nam, thấy được tinh thần tuyệt vời ra sao, cổ vũ cho tinh thần thể thao đang rực cháy”.

Trong những ngày qua, Hà cùng các bạn thanh niên tham gia nhiều phần việc ý nghĩa, lan tỏa trong cộng đồng, cùng chính quyền và Nhân dân Thủ đô đưa hình ảnh “Thành phố sáng tạo”, “Thành phố vì hòa bình”, “Thủ đô ngàn năm văn hiến - anh hùng” khắc họa rõ nét hơn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.

Thanh niên trong khu vực ASEAN tại lễ hội
Thanh niên trong khu vực ASEAN tại lễ hội

Festival Thanh niên Đông Nam Á năm 2022 đã chính thức khai mạc, là nơi giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, kết nối thanh niên khối ASEAN. Lễ hội lớn hôm nay rạng rỡ những nụ cười, vun đắp thêm tình đoàn kết, gắn bó hữu nghị giữa thanh niên Việt Nam với các nước trong khu vực.

Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 31. Đây là sự kiện do được Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô và đất nước Việt Nam với bạn bè khu vực và quốc tế; Quyết tâm cùng thành phố Hà Nội tổ chức một kỳ SEA Games an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp; Chung tay xây đắp hòa bình trong khu vực và vì một Đông Nam Á đoàn kết, hữu nghị, phát triển thịnh vượng.

Đoàn Việt Nam
Đoàn Việt Nam tham gia lễ hội

Hòa chung cùng dòng chảy phát triển mạnh mẽ của thế giới, với tất cả nhiệt huyết, sức mạnh tuổi trẻ cùng tinh thần nỗ lực cống hiến và sáng tạo không ngừng, thanh niên Đông Nam Á đã và đang cho thấy vai trò tiên phong trong mọi lĩnh vực hoạt động, tích cực gìn giữ, phát huy, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình đến bè bạn quốc tế.

Một số hình ảnh của các bạn thanh niên ASEAN tại Festival:

Festival Thanh niên Đông Nam Á: Rạng rỡ sắc màu ASEAN ở Thủ đô Hà Nội
Festival Thanh niên Đông Nam Á: Rạng rỡ sắc màu ASEAN ở Thủ đô Hà Nội
Festival Thanh niên Đông Nam Á: Rạng rỡ sắc màu ASEAN ở Thủ đô Hà Nội
Festival Thanh niên Đông Nam Á: Rạng rỡ sắc màu ASEAN ở Thủ đô Hà Nội
Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mẹ đừng buồn, nếu con thi trượt…

Mẹ đừng buồn, nếu con thi trượt…

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đã chính thức khép lại. Bên cạnh niềm vui khi làm bài tốt thì có không ít thí sinh chưa tự tin vào bài làm của mình và có tâm lý sợ bố mẹ thất vọng nếu kết quả thi không được như ý.
Chín năm đi “Tiếp sức mùa thi”

Chín năm đi “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - “Khi các bạn thí sinh của điểm thi chuyên tại trường THCS Lê Quý Đôn dần ổn định trong phòng thì một giọng hớt hải chạy lại phía tôi: "Chị ơi, em bị nhầm điểm thi rồi!". Ngay lập tức, đội hình “Xe ôm miễn phí” phường Dương Nội được kích hoạt, chúng tôi không ai bảo ai, người trấn tĩnh em, người chuẩn bị mũ xe, sẵn sàng đưa em đến điểm thi an toàn, kịp giờ”.
Tin khác
[Xem thêm]
Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho trại viên Thanh Xuân

Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho trại viên Thanh Xuân

TTTĐ - Ngày 25/6, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Trại giam Thanh Xuân tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2022 cho các phạm nhân đang cải tạo tại phân trại số 3 - Trại giam Thanh Xuân, Thanh Oai (xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội).
Xem phiên bản di động