FIFA cân nhắc thay đổi luật bóng đá, mỗi hiệp chỉ còn 30 phút

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đang cân nhắc thực hiện một loạt thay đổi lớn trong luật bóng đá 11 người.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 18/6: FIFA ca ngợi thành tích của đội tuyển Việt Nam Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 17/6: Thua UAE, Việt Nam bị trừ số điểm lớn trên BXH FIFA Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 2/6: Hòa Jordan, Việt Nam bị trừ điểm trên BXH FIFA

FIFA đang lên kế hoạch thay đổi luật chơi của các trận đấu. Họ bắt đầu thử nghiệm một loạt quy định khác nhau ở giải đấu trẻ mang tên "Future of Football Cup".

Giải đấu này quy tụ các đội U19 của PSV, AZ Alkmaar (Hà Lan), RB Leipzig (Đức) và Club Brugge (Bỉ). Trong đó, có 5 điều luật mới hứa hẹn thay đổi hoàn toàn cách các trận đấu vận hành so với hiện nay.

FIFA cân nhắc thay đổi luật bóng đá, mỗi hiệp chỉ còn 30 phút
Các CLB có thể thay người không giới hạn

Đầu tiên, điều luật mới cho phép mỗi hiệp chỉ kéo dài 30 phút, thay vì 45 phút như luật cũ). Ý tưởng này của FIFA được cho là tham khảo từ môn bóng rổ và futsal.

Ngoài ra, trọng tài sẽ dừng đồng hồ bất cứ khi nào bóng lăn ra khỏi sân để ngăn chặn hành vi câu giờ của các cầu thủ.

Thay vì ném biên bằng tay khi bóng đi hết biên dọc, các đội sẽ thực hiện quả phát bóng bằng chân.

Một thay đổi khác trong luật bóng đá là số lượng quyền thay người. Luật bóng đá mới cho phép các đội thay người liên tục và không giới hạn thời điểm trong trận đấu.

Về vấn đề thẻ phạt, mỗi cầu thủ bị thẻ vàng sẽ bị truất quyền thi đấu trong 5 phút trước khi được trở lại tiếp tục trận đấu. Đây điểm tương đồng với môn bóng bầu dục.

Mục đích của FIFA nhằm mang tới sự mới mẻ và tăng tính hấp dẫn cho bóng đá.

Tuy nhiên, tính khả thi của các thay đổi này vẫn cần thời gian kiểm chứng và chưa biết khán giả có chào đón những cải tiến này không hay sẽ gây tranh cãi liên tục giống như VAR.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 18/6: FIFA ca ngợi thành tích của đội tuyển Việt Nam Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 18/6: FIFA ca ngợi thành tích của đội tuyển Việt Nam
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 17/6: Thua UAE, Việt Nam bị trừ số điểm lớn trên BXH FIFA Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 17/6: Thua UAE, Việt Nam bị trừ số điểm lớn trên BXH FIFA
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 2/6: Hòa Jordan, Việt Nam bị trừ điểm trên BXH FIFA Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 2/6: Hòa Jordan, Việt Nam bị trừ điểm trên BXH FIFA
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động