First News trao tặng hơn 2.000 cuốn sách và 30.000 khẩu trang chống Covid-19

Văn hóa -

TTTĐ - Chung tay phòng chống dịch bệnh với cả nước, First News tiếp tục trao tặng nhiều cuốn sách hay, khẩu trang y tế kháng khuẩn cho nhóm bác sĩ tuyến đầu của bộ Y tế và lan tỏa văn hóa đọc trong mùa dịch Covid-19.

first news trao tang hon 2000 cuon sach va 30000 khau trang chong covid 19

First News tiếp tục trao tặng khẩu trang và lan tỏa văn hóa đọc trong mùa dịch Covid-19

Bài liên quan

Phát động cuộc thi “Sáng kiến thanh niên chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19"

5 bệnh nhân mắc Covid-19 có diễn biến phức tạp, phải thở máy

Sáng 8/4, Việt Nam có thêm 2 bệnh nhân mắc mới Covid-19

Việt Nam tiếp tục hỗ trợ ngành Y tế Lào để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Sau khi bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) gọi điện chia sẻ tình hình các y bác sĩ và các khu cách ly thiếu sách hay để đọc, ngày 6/4, thông qua Vụ Thư viện, First News - Trí Việt đã chuyển ngay hơn 2.000 cuốn sách trong tủ sách "Hạt giống tâm hồn" và tác phẩm “Hành trình về Phương Đông” của Nguyên Phong để tặng đội ngũ bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly.

Các ấn phẩm này gồm: "Tuyển tập Hạt giống tâm hồn", "Nhắm mắt nhìn sao", "Không gục ngã", "Vượt lên cái chết", "Bí mật hạnh phúc", "Không nơi nương tựa", "Lựa chọn nhiệm màu", "Luôn là cảm hứng", "Phút nhìn lại mình", "Tư duy tích cực"... là những cuốn sách đang được bạn đọc yêu thích tìm đọc trong mùa dịch.

Là một đơn vị trong trong ngành sách, First News đã chủ động chia sẻ khó khăn với bạn đọc và người dân từ khi dịch Covid-19 mới xuất hiện ở Việt Nam. Trong đó, công ty sách này đã tặng 10.000 khẩu trang 3 lớp kháng khuẩn cho người dân và bạn đọc tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP HCM) vào đầu tháng 2.

Giữa tháng 3, First News đã tiếp tục trao tặng 20.000 khẩu trang cho Sở Y tế TP HCM và các đơn vị phát hành sách như Tiki, Fahasha để tặng bạn đọc nhằm khuyến khích mua sách thật. Tháng 4 này, First News - Minh Long và Trúc Quang cũng tiếp tục gửi tặng 30.000 khẩu trang cho đội ngũ bác sĩ tuyến đầu thuộc bộ Y tế.

first news trao tang hon 2000 cuon sach va 30000 khau trang chong covid 19

Chia sẻ về tình hình ngành xuất bản trong mùa dịch, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty First News cho biết, số lượng sách bán ra trên các kênh Tiki, Fahasha và các đơn vị phân phối online của đơn vị này đã tăng 70-80% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt tăng mạnh ở dòng sách tâm linh, giá trị sống. First News cũng nhận được những đơn hàng từ các chủ doanh nghiệp đặt mua sách “Hạt giống tâm hồn” để tặng nhân viên trong mùa dịch hoặc bổ sung cho tủ sách của mình.

Cũng theo ông, từ kinh nghiệm xuất bản của đơn vị này trong 25 năm hoạt động, những cuốn sách và đề tài chạm đến tâm tư độc giả, giúp tìm lại ý nghĩa, giá trị sống đều luôn được đón nhận khi điều kiện ngoại cảnh bị đảo lộn, hay khi con người phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức.

first news trao tang hon 2000 cuon sach va 30000 khau trang chong covid 19

Vì vậy, dù dịch bệnh Covid-19 gây khó khăn chung cho nhiều doanh nghiệp, xu hướng sách về tinh thần, tâm linh của bạn đọc tăng mạnh từ sau Tết Nguyên đán.

First News đã chuẩn bị nguồn nguyên liệu giấy, gia tăng việc mua bản quyền các tựa sách về giá trị sống và sức mạnh tinh thần để đáp ứng nhu cầu của độc giả, cũng như tăng số lượng in ấn các đầu sách “best-seller” bán chạy trong các năm trước.

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó dự đoán và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người. Tuy vậy, đây cũng là thời điểm không ít bạn đọc tăng cường đọc sách, trau dồi kỹ năng, “tĩnh tâm” chiêm nghiệm về cuộc đời.

first news trao tang hon 2000 cuon sach va 30000 khau trang chong covid 19

Không nằm ngoài “vùng phủ sóng” của mạng xã hội, trong một buổi trao đổi gần đây, bà Vũ Dương Thúy Ngà cho biết, vụ cũng đang đẩy mạnh hơn chương trình Đọc sách cùng bạn, với các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao kỹ năng và phương pháp đọc sách.

Từ chủ trương này, nhiều thư viện ở địa phương đưa ra các sáng kiến phục vụ bạn đọc tốt hơn, như có thư viện nhận phục vụ nhu cầu mượn sách qua email và gửi sách đến nhà cho bạn đọc, có thư viện mở dịch vụ miễn phí đọc sách cho trẻ em trong những ngày các em phải nghỉ học...

“Trong nguy có cơ”, dịch Covid-19 đã gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho xã hội nhưng đây cũng là thời điểm tốt để các doanh nghiệp trong ngành xuất bản ngoài việc hỗ trợ cộng đồng, có thể tích cực kêu gọi, hưởng ứng và lan tỏa văn hóa đọc, phát động những phong trào đọc sách cùng bạn đọc cả nước.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thuong hieu intercontinental dat chan den vinh ha long huyen thoai

Thương hiệu Intercontinental đặt chân đến vịnh Hạ Long huyền thoại

TTTĐ - BIM Group và Tập đoàn IHG vừa hoàn tất ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương phát triển dự án InterContinental Halong Bay Resort & Residences. Đây là dự án thứ năm trong một thập kỷ hợp tác giữa hai đối tác và cũng là dự án nghỉ dưỡng ven biển cao cấp mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại miền Bắc.    
trang dem cung tho cau san ca khu ng giu a ru ng

Trắng đêm cùng thợ câu săn “cá khủng” giữa rừng

TTTĐ - Để câu được những con cá khủng nặng từ 5-10kg, các thợ câu thường thả cần khi thời tiết ấm. Trước khi đi câu, phải mua cám, hạt bắp về ủ cho lên men theo công thức của riêng từng người để làm mồi. Tùy mỗi loại cá, sẽ chọn cần và mồi khác nhau.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động