Thứ năm 29/09/2022 20:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

FLC Faros nêu giải pháp "cứu" cổ phiếu sớm thoát khỏi đình chỉ giao dịch

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - FLC Faros cho biết sẽ công bố báo cáo tài chính quý II/20022 ngay khi có người đại diện pháp luật để cổ phiếu không bị đình chỉ giao dịch.

FLC Faros có nữ Chủ tịch Hội đồng quản trị mới FLC Faros chậm nộp báo cáo tài chính vì lý do bất khả kháng

Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã CK: ROS) vừa có văn bản giải trình việc cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch.

Theo đó, FLC Faros cho biết, ngày 8/8, công ty nhận được quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc chuyển cổ phiếu từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch từ 12/8/2022.

FLC Faros nêu giải pháp
FLC Faros

Nguyên nhân bị đình chỉ giao dịch do ROS tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Nhằm khắc phục tình trạng này, FLC Faros chỉ ra Khoản 2 Điều 29 Luật Kế toán 2015 quy định: "d) BCTC phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Người ký báo cáo phải chịu trách nhiệm về nội dung của báo cáo”.

Theo quy định trên thì báo cáo tài chính phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật. Vì vậy, FLC Faros cho biết chưa thể phát hành báo cáo tài chính quý II/2022 theo đúng thời hạn do chưa được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sửa đổi.

Công ty sẽ công bố thông tin báo cáo tài chính quý II/2022 ngay sau khi có người đại diện theo pháp luật đủ thẩm quyền ký báo cáo tài chính.

Trước đó, cổ phiếu ROS bị đưa vào diện hạn chế giao dịch theo quyết định ngày 25/5/2022 do chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán hoặc báo cáo tài chính bán niên đã soát xét quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

Đại diện FLC Faros cho biết, công ty trước đó đã có công văn gửi HOSE xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý II bởi lý do bất khả kháng.

Theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán.

Tuy nhiên, sau biến động liên quan đến người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hồi cuối tháng 3/2022, FLC Faros đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội chấp thuận.

Do đó, mặc dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II nhưng đến nay FLC Faros vẫn chưa thể phát hành theo đúng thời hạn.

Với nguyên nhân bất khả kháng này, FLC Ros đề xuất HOSE chấp thuận yêu cầu tạm hoãn công bố thông tin đối với báo cáo tài chính cho đến khi cơ quan có thẩm quyền chấp thuận người đại diện mới của doanh nghiệp.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
HDBank tiếp tục rẽ sóng về “xứ cơ cầu” Bạc Liêu

HDBank tiếp tục rẽ sóng về “xứ cơ cầu” Bạc Liêu

TTTĐ - Ở phương Nam, người ta thường đố nhau: “Ở đâu là xứ cơ cầu, đất cào lên muối làm giàu như chơi”. Không cần suy đoán nhiều, người Tây Nam Bộ ai cũng có thể giải đáp được câu đố ấy. Đó chính là xứ Bạc Liêu, vùng đất ven biển nổi tiếng với nghề làm muối.
Kịp thời giải quyết tâm tư, nguyện vọng của người lao động, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh

Kịp thời giải quyết tâm tư, nguyện vọng của người lao động, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh

TTTĐ - Sáng 29/9, với mục tiêu phát huy quy chế thực hiện dân chủ cơ sở tại nơi làm việc trong Tập đoàn Điện lực Việt nam (Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 1488/QĐ-EVN ngày 10/11/2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam), Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc năm 2022.
Tân Á Đại Thành trao nhiều giải thưởng tại giải chạy Báo Hànộimới 2022

Tân Á Đại Thành trao nhiều giải thưởng tại giải chạy Báo Hànộimới 2022

TTTĐ - Ngày 2/10, chung kết giải chạy Báo Hànộimới chính thức trở lại sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Năm nay, Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Meyland hân hạnh là đơn vị tài trợ Vàng, đồng thời trao tặng nhiều phần quà giá trị đến những vận động viên và đoàn thể thao đạt thành tích cao tại giải chạy.
Tin khác
[Xem thêm]
Khi sân bay là bệ phóng cho nền kinh tế

Khi sân bay là bệ phóng cho nền kinh tế

TTTĐ - Rwanda - đất nước nhỏ bé tại Đông Phi đang không ngừng đầu tư phát triển hạ tầng hàng không, trong đó phải kể tới sân bay quốc tế Bugesera quy mô 1,3 tỷ USD được xây dựng theo hình thức hợp tác công tư (PPP).
ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

TTTĐ - Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.
Värna mừng thọ 1.000 người cao tuổi tại TP HCM

Värna mừng thọ 1.000 người cao tuổi tại TP HCM

TTTĐ - Hơn 1.000 người cao tuổi TP HCM đã được tổ chức Lễ mừng thọ, thăm khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí. Chương trình do nhãn hàng Värna đồng hành cùng Trung tâm tư vấn và chăm sóc người cao tuổi TP HCM thực hiện nhằm tri ân những đóng góp và cống hiến của họ cho xã hội.
EVN đảm bảo vận hành nguồn và lưới điện sau khi cơn bão số 4 đổ bộ vào miền Trung

EVN đảm bảo vận hành nguồn và lưới điện sau khi cơn bão số 4 đổ bộ vào miền Trung

TTTĐ - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ ngày 28/9/2022, vị trí tâm bão số 4 (NORU) đã đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 14. Do ảnh hưởng bão, các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã có gió mạnh, nhiều nơi có mưa lớn và mưa cũng tiếp tục mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ.
Xem phiên bản di động