Forbes: Ronaldo là cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD

Hậu trường -

TTTĐ - Sau 17 năm thi đấu chuyên nghiệp, Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử kiếm được 1 tỷ USD.

forbes ronaldo la cau thu dau tien kiem duoc 1 ty usd

Cristiano Ronaldo kiếm được khoản thu nhập khổng lồ từ sự nghiệp thi đấu thành công.

Bài liên quan

Ronaldo đã có mặt tại Italia và phải tự cách ly 14 ngày

Cristiano Ronaldo vẫn chưa hội quân cùng Juventus

Ronaldo hiến kế giúp đỡ bóng đá Bồ Đào Nha giữa cơn bão đại dịch

Theo Forbes, Ronaldo đã kiếm được 105 triệu USD năm 2019, xếp thứ 4 trong danh sách 100 người nổi tiếng kiếm được nhiều tiền nhất.

Số tiền này cũng đưa siêu sao người Bồ Đào Nha trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử kiếm được 1 tỷ USD trong sự nghiệp thi đấu.

Trước Ronaldo, mới chỉ có 2 vận động viên thể thao đạt cột mốc thu nhập 1 tỷ USD, đó là là Tiger Woogs (2009) và Mayweather (2017).

"Nhờ định hướng của Jorge Mendes cùng công ty Gestifute, Ronaldo thu hút được một lượng lớn người hâm mộ", Forbes lý giải thu nhập tỷ USD của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Theo đó, Ronaldo đã kiếm được 650 triệu USD từ bóng đá sau 17 năm thi đấu chuyên nghiệp. Khi hợp đồng thi đấu của anh với Juventus kết thúc vào tháng 6/2022, con số này dự kiến tăng lên 765 triệu USD.

Đặc biệt, Ronaldo còn kiếm được 20 triệu USD mỗi năm từ Nike, thông qua một bản hợp đồng có hiệu lực trọn đời, được ký kết vào năm 2016.

forbes ronaldo la cau thu dau tien kiem duoc 1 ty usd
Thương hiệu '' CR7'' được Ronaldo kinh doanh hiệu quả.

Ronaldo cũng là trường hợp thứ 3, sau các huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và LeBron James được hãng thể thao danh tiếng của Mỹ ký kết trọn đời.

Bên cạnh việc kiếm tiền giỏi từ sự nghiệp thể thao, Ronaldo còn nổi tiếng với khả năng đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh không liên quan đến bóng đá.

Từ năm 2015, ngôi sao của Juventus đã tham gia vào lĩnh vực bất động sản, khi cho xây dựng và vận hành một chuỗi khách sạn ở Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, thương hiệu cá nhân “CR7” của Ronaldo còn được gắn lên các sản phẩm thời trang, nước hoa và giày, cũng mang lại nguồn lợi chiếm đến 1/4 tổng thu nhập hằng năm.

Forbes đưa ra dự báo, Lionel Messi nhiều khả năng sẽ là cầu thủ thứ hai sau Ronaldo cán mốc 1 tỷ USD thu nhập. Năm 2019, ngôi sao của Barca dự kiến sẽ có khoản thu nhập vào khoảng 104 triệu USD.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động