Thứ tư 29/03/2023 14:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ford đã phát minh ra bộ sạc không dây - Tài xế sạc xe không cần rời ghế lái

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Đây có thể coi là một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp xe điện. Tuy nhiên, bộ sạc này có thể là một “thách thức” với những tài xế “non tay”.

(Bộ sạc) Theo báo cáo của Green Car Reports, vừa qua Ford đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mới tại Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) cho bộ sạc không dây từ tính tiện lợi của mình. Phát minh này cho phép các tài xế kết nối xe điện với sạc mà không cần rời khỏi ghế lái.

Cụ thể, cổng sạc trên xe điện và điểm sạc tự “khớp” với nhau nhờ lực hút từ tính mạnh. Tuyệt vời hơn nữa, công nghệ sạc này có thể hoạt động ở cả trạm sạc chậm và nhanh, đầu nối từ tính có thể được lắp đặt trên xe điện có cổng sạc thông thường. Công nghệ này tương tự như cổng sạc MagSafe được sử dụng trên một số thiết bị Apple.

Chắc hẳn nhiều chủ sở hữu xe điện đã từng cảm thấy phiền toái với những dây cáp sạc cồng kềnh, đặc biệt là ở trong những không gian nhỏ, nhưng điểm đang bị “tắc nghẽn” hay trong thời tiết khắc nghiệt. Và phát minh của Ford sẽ giải quyết sự bất tiện này. Tuy nhiên, ý tưởng này sẽ đặt ra một thách thức mới đó là phải làm thế nào để cổng sạc trên xe khớp với điểm sạc khi không có dây.

Để giải quyết vấn đề này, một lượng khớp nối nhất định sẽ được tích hợp vào thiết kế của bộ sạc từ tính để có thể thực hiện kết nối vật lý miễn là cổng sạc đủ gần với điểm sạc. Nói cách khác, kỹ năng đỗ xe của bạn phải rất kém thì bộ sạc mới không hoạt động được.

Tuy nhiên, việc bằng sáng chế đã được nộp không có nghĩa là công nghệ này sẽ được đưa vào sản xuất. Bởi việc sửa đổi tất cả các điểm sạc hiện có là rất khó, bản thân việc tăng tốc mạng lưới trạm sạc hiện tại đã là một thách thức.

Giống như Ford, các nhà sản xuất ô tô khác và các chuyên gia trong ngành vẫn đang không ngừng tìm cách làm cho việc sạc xe điện trở nên dễ dàng hơn, như việc đổ xăng cho ô tô dùng động cơ đốt trong.

Đầu tháng này, Ram đã tiết lộ mẫu xe concept 1500 EV Revolution với bộ sạc cảm ứng Ram Charger sử dụng tại nhà. Bộ sạc này tự động phát hiện sự hiện diện của phương tiện và lượng điện tích cần thiết rồi tự động căn chỉnh chính bên dưới ô tô.

Hy vọng rằng bộ sạc từ tính mới lạ của Ford không phải là một ý tưởng thông minh khác bị xếp xó và không bao giờ được đưa vào sản xuất.

T.T
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lado Taxi thuê xe ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

Lado Taxi thuê xe ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

TTTĐ - Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký hợp đồng thuê và mua xe ô tô điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để mở rộng hoạt động kinh doanh taxi điện tại Lâm Đồng, Bình Định và các khu vực khác.
VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 tới tay khách hàng

VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 tới tay khách hàng

TTTĐ - VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.
VinFast bàn giao lô xe VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3

VinFast bàn giao lô xe VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3

TTTĐ - VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27/3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động