Thứ tư 30/11/2022 23:47 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

FSS không có thông tin nhạy cảm của khách hàng

Công nghệ số -
In bài viết

Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Tài chính (FSS) vừa thông tin về việc hệ thống thông tin của FSS bị hacker truy cập trái phép và đánh cắp một số dữ liệu. Về việc này, FSS đã báo cáo các cơ quan chức năng xem xét, xử lý.

Theo FSS, các dữ liệu bị đánh cắp bao gồm các thông tin nội bộ của FSS và một số thông tin liên quan tới giao dịch giữa FSS với khách hàng.

undefined
Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên trong đó hoàn toàn không bao gồm dữ liệu và thông tin khách hàng của các đơn vị là khách hàng của FSS như các ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ… vì FSS hoàn toàn không có các thông tin nhạy cảm này.

Theo FSS, các dữ liệu bị đánh cắp cũng không có khả năng giúp hacker có thể xâm nhập trái phép vào hệ thống thông tin của các khách hàng đang sử dụng giải pháp phần mềm của FSS.

Doanh nghiệp này cho rằng, sự việc và thông tin rao bán dữ liệu đánh cắp của FSS có thể đã được đưa lên các diễn đàn công nghệ với các thông tin chưa được kiểm chứng nhằm trục lợi và có thể làm ảnh hưởng tâm lý khách hàng của FSS cũng như các nhà đầu tư tài chính trên thị trường.

Nhằm ngăn chặn các thông tin tiêu cực có thể làm ảnh hưởng không tốt tới thị trường tài chính cũng như tâm lý nhà đầu tư, Công ty FSS mong các quan báo chí, truyền thông liên hệ và kiểm chứng thông tin cùng FSS trước khi dẫn nguồn tin hoặc đăng tin bài có liên quan (nếu có).

Doanh nghiệp này khẳng định đang và sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để giải quyết sự cố này.

FSS cũng cam kết sẽ nỗ lực hết sức trong việc giải quyết triệt để sự cố, cũng như áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn để bảo vệ các thông tin trong tương lai.

P.V
nhandan.vn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người dùng sử dụng các thiết bị chưa đăng ký sẽ tăng rủi ro khi làm việc kết hợp

Người dùng sử dụng các thiết bị chưa đăng ký sẽ tăng rủi ro khi làm việc kết hợp

TTTĐ - Trong bối cảnh mô hình làm việc kết hợp cho phép nhân viên làm việc từ mọi nơi và đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp, việc nhân viên sử dụng các thiết bị chưa đăng ký để truy cập các nền tảng công việc đang đặt ra thêm những thách thức bảo mật mới cho các tổ chức tại Việt Nam, theo một nghiên cứu mới của Cisco.
Trình làng các công nghệ đột phá cho hệ thống an ninh gia đình

Trình làng các công nghệ đột phá cho hệ thống an ninh gia đình

TTTĐ - Tiếp nối sự thành công của IMOU tại thị trường Việt Nam từ năm 2019, “See Beyond 2022” với chủ đề công nghệ tới từ tương lai - đã được tổ chức thành công tại CHloe Gallery, Q7, Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được tổ chức nhân dịp công bố chiến lược và sản phẩm mới của IMOU.
Tin khác
[Xem thêm]
Tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 - inFinity Technology?

Tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 - inFinity Technology?

TTTĐ - Trong thời đại công nghệ số, không thể phủ nhận những lợi ích chuyển đổi số đang ngày càng ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Hãy cùng Infinity giải đáp tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 hiện nay? Các bước để doanh nghiệp bứt phá trong cuộc đua chuyển đổi số.
Máy tính Thánh Gióng tham dự triển lãm VIMEXPO 2022

Máy tính Thánh Gióng tham dự triển lãm VIMEXPO 2022

TTTĐ - Với chủ đề “Kết nối để phát triển”, VIMEXPO 2022, triển lãm lớn nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo, với sự tham gia của khoảng 200 đơn vị, cùng hơn 300 gian hàng trưng bày. Xuyên suốt các ngày diễn ra sự kiện, các hoạt động kết nối giao thương giữa nhóm doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo trong nước và quốc tế được tiến hành.
Xbox công bố báo cáo minh bạch đầu tiên

Xbox công bố báo cáo minh bạch đầu tiên

TTTĐ - Vừa qua, Xbox đã phát hành Báo cáo minh bạch kỹ thuật số (Digital Transparency Report) đầu tiên. Báo cáo minh bạch kỹ thuật số sẽ được Xbox phát hành mới sau mỗi 6 tháng để chia sẻ các cập nhật về tiến độ, cùng với việc tiếp tục đánh giá tiêu chuẩn cộng đồng của Xbox.
Trên 500 nhà báo đến từ 182 cơ quan báo chí tham gia khóa đào tạo chuyển đổi số

Trên 500 nhà báo đến từ 182 cơ quan báo chí tham gia khóa đào tạo chuyển đổi số

TTTĐ - Trên 500 nhà báo thuộc 182 cơ quan báo chí trong cả nước đã tham gia Chương trình đào tạo Chuyển đổi số báo chí Việt Nam năm 2022. Chương trình do Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Google Châu Á - Thái Bình Dương đồng tổ chức, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) là đơn vị điều phối chương trình.
Hải Phòng chuyển đổi số mạnh mẽ để bứt phá

Hải Phòng chuyển đổi số mạnh mẽ để bứt phá

TTTĐ - Chuyển đổi số mạnh mẽ để hướng tới xây dựng chính quyền số đang được các địa phương tích cực đẩy mạnh trong đó có thành phố Hải Phòng. Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về vấn đề này.
Xem phiên bản di động