×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Gala HAT – chương trình nghệ thuật đặc sắc của teen trường Ams

Giáo dục | Thứ hai, 12/08/2019 14:48 (GMT+7)
Gala HAT – chương trình nghệ thuật đặc sắc của teen trường Ams

Các học sinh trong Câu lạc bộ Hanoi - Amsterdam Art Team

TTTĐ - Gala HAT 2019 vừa được tổ chức bởi câu lạc bộ Hanoi – Amsterdam Art Team (HAT), đánh dấu 8 năm phát triển của chương trình biểu diễn nghệ thuật này.

Bài liên quan
Teen trường Ams

Teen trường Ams "hóa thân" trong tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Đây là một trong số những sự kiện nổi bật và không thể không nhắc tới khi nói về mảng hoạt động ngoại khóa của các Amsers. Qua 8 năm tổ chức, gala HAT dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi mùa hè của các bạn học sinh Ams nói riêng và tất cả các bạn trẻ đam mê nghệ thuật nói chung, thu hút đông đảo sự chú ý của các khán giả trên toàn thành phố.

Nối tiếp sự thành công vang dội từ các mùa trước như “Myrakellys”, “Nhật vực”, “Shade of Dawn”, “00:00 – Ánh tàn”, “Chạm”, “8:31” và “Chuyện chưa kể”. GALA HAT 2019 năm nay trở lại với một vở diễn đầy ấn tượng mang tên “From Eden”.

Gala HAT 2019: “From Eden” được lấy bối cảnh từ tương lai - một thế giới mà con người hoàn toàn có khả năng sáng tạo và lập trình ra những hệ thống giả lập hiện đại và tối tân nhất. Emma, một cô gái trải qua tuổi thơ đầy bất hạnh và biến cố từ việc bố bỏ đi, mẹ mất sớm, cô đã cùng người bạn trai lâu năm - Damian, phát triển trò chơi thực tế ảo mang tên “Eden”.

Tựa game “Eden” được lấy cảm hứng từ Vườn Eden hay Vườn Địa Đàng, được tạo ra với mong muốn xây dựng một thế giới ảo dành cho con người, nơi họ có thể tìm thấy hạnh phúc chân chính, có thể tự do theo đuổi những đam mê của mình. Trò chơi này không giới hạn độ tuổi nhưng đều hướng tới những đối tượng đang gặp nhiều tổn thương, áp lực trong cuộc sống.

 Tuy nhiên, Emma - nhà sáng lập trò chơi đã dần bị đắm chìm vào “Eden” bởi những ảo mộng vô thực và phù phiếm mà trò chơi đem lại cho người dùng. Qua nhiều lần thử nghiệm, Emma đã bị mắc kẹt một phần của cô vào chính thế giới ảo kia. Nhận ra được điều đó , Damian đã quyết định lập trình Daniel - người sẽ giúp Emma khi cô bước vào hệ thống vì anh biết rằng thời gian anh còn được sống với căn bệnh của mình không còn bao lâu nữa.

 Sau khi bước vào game, Emma trở thành nhân vật Emily và gặp gỡ Daniel. Với sự giúp đỡ của Daniel, Emily, hay chính là Emma, đã thoát ra ngoài trò chơi ảo ấy. Đồng thời, cô cũng đã thức tỉnh được Ellie - người đã bi mắc kẹt trong tựa game “Eden” để cùng cô thoát ra. Bất ngờ hơn nữa, Ellie cũng chính là một phần của Emma mắc kẹt lại khi cô thử nghiệm hệ thống của mình trước đây. Khi Emily và Ellie thoát được ra khỏi thế giới ảo ấy cũng chính là khi Emma quyết định bước tiếp thật mạnh mẽ và hủy hệ thống trò chơi.

 Gala HAT 2019 đã đem tới một câu chuyện đầy tính nhân văn về những tâm hồn mải miết tìm kiếm tình yêu thương để chữa lành trái tim với vết thương còn dang dở giữa hai thế giới ảo ảnh - thực tại, đồng thời đề cao những hoài bão chân chính của con người. Bên cạnh đó, không chỉ hấp dẫn với cốt truyện thu hút, diễn xuất nhập tâm và đầy đam mê của dàn diễn viên, Gala năm nay còn gây ấn tượng mạnh với những màn biểu diễn nghệ thuật rất chỉn chu, bùng nổ và độc đáo.

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN