Thứ tư 05/10/2022 19:25 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Gần 1.000 người tham dự Lễ diễu hành “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ – Sáng 6/1, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội diễn ra ngày hội chính của chuỗi ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ năm 2019. Đây là sự kiện ý nghĩa nhằm kêu gọi, vận động đông đảo người dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên tham gia hiến máu, nhằm chuẩn bị lượng máu dự trữ đủ cho cấp cứu và điều trị - vốn luôn thiếu mỗi khi dịp Tết Nguyên Đán gần kề.

Gần 1.000 người tham dự Lễ diễu hành  “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI

Các đại biểu tham gia Lễ diễu hành

Bài liên quan

Khởi động Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI

Sáng hồng những nghĩa cử cao đẹp

Trao giải “Giọt hồng” cho những cá nhân, tập thể đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

Chương trình do Báo Tiền phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS HCM các tỉnh, thành phố tổ chức.

Dự Chương trình tại Đại học Bách khoa có: Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy, lãnh đạo nhiều bộ, ngành khác, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Phương Nga, một số tuyển thủ bóng đá quốc gia…. Cùng hàng nghìn sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội.

Trải qua 10 năm liên tục tổ chức (2009 – 2018), Chủ nhật đỏ đã trở thành hoạt động thường niên, có quy mô toàn quốc và có tầm ảnh hưởng ngày các sâu rộng hơn tới cộng đồng, xã hội. Năm 2009,xuất phát từ 1 điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu tiếp nhận được, đến năm 2018, chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi” đã được tổ chức tại 31 tỉnh/thành phố trên cả nước với 60 điểm hiến máu và tiếp nhận được 47.766 đơn vị máu.

Các đại biểu về dự Chương trình
Các đại biểu về dự Chương trình

Chủ nhật Đỏ đã thu hút đông đảo người dân ở nhiều độ tuổi, nhiều vùng miền, nhiều ngành nghề trong đó chủ lực là lực lượng thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Chủ nhật Đỏ không chỉ được tổ chức tại các thành phố lớn mà được tổ chức và hưởng ứng tại các huyện, thị như các huyện của Đăk Lăk, Hà Nam, Thừa Thiên Huế, Nghệ An,…

Năm 2019, Chủ nhật Đỏ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các bộ, ban, ngành, đặc biệt sự vào cuộc của các tỉnh, thành phố và các đơn vị trong lực lượng vũ trang như Học viện Hậu cần,Học viện Kỹ thuật Quân sự; Trường Sỹ quan Chính trị - Bộ Quốc phòng; Công an TP Hà Nội.

Nhiều đơn vị tham gia Chủ nhật Đỏ rất nhiệt tình đến 6-7 kỳ, như: ĐH Thái Nguyên, ĐH Y Thái Bình, các đại học Bách Khoa Hà Nội… Tại một số nơi như Đắc Lắk, ngày hội Chủ nhật Đỏ đã được sự ủng hộ và hỗ trợ mạnh mẽ của các cấp chính quyền, trở thành ngày hội văn hóa các dân tộc ở nhiều địa phương.

Các đại biểu tham gia diễu hành
Các đại biểu tham gia diễu hành

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao sự cao cả của chương trình. Chủ nhật Đỏ đã được tổ chức thành công trong suốt 10 năm, kết quả năm sau luôn cao hơn năm trước và đã tiếp nhận được trên 110.000 đơn vị máu an toàn.

Từ các cán bộ công chức, viên chức, người lao động, từ các tỉnh miền núi đến đồng bằng; các đơn vị trong lực lượng quân đội, công an tới công nhân tại các Khu công nghiệp, và đặc biệt là sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng – lực lượng nòng cốt của Chủ nhật Đỏ... đâu đâu cũng xuất hiện những hình ảnh đẹp, những câu chuyện hay, cảm động về hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, hàng vạn bệnh nhân trên cả nước được tiếp thêm hy vọng sống, được trở về đoàn viên bên gia đình thân yêu của mình khi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại buổi lễ
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại buổi lễ

Theo Ban Tổ chức, để tăng hiệu quả và đáp ứng nhanh nhu cầu máu điều trị của các cơ sở y tế, Ban tổ chức cho triển khai một số điểm hiến máu trước thời điểm ngày hội chính. Chuỗi ngày hiến máu khởi động cho Chủ nhật đổ 2019 (từ 19/12/2018-5/1/2019) đã tiếp nhận được 2607 đơn vị máu.

Tính đến thời điểm hiện tại, với sự vào cuộc tích cực của nhiều cơ quan, đơn vị, Chủ nhật Đỏ 2019 có khoảng gần 70 điểm hiến máu được tổ chức trên cả nước (từ 19/12/2018 – 28/01/2019), tổng lượng máu dự kiến tiếp nhận được khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị. Trong đó nhiều tỉnh/thành phố sẽ phấn đấu tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máunhư: Hà Nội: 6.000 đơn vị; TP Hồ Chí Minh: 6.000 đơn vị, Tổ hợp Samsung Việt Nam: 4.500 đơn vị, Đắk Lắk 3.800 đơn vị, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Nguyên..

Theo Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật đỏ 2019, “Chủ nhật đỏ là một sự kiện nhân ái đặc biệt, đã nhận được sự vào cuộc tích cực, nhiệt tình của các địa phương, đơn vị trên cả nước. Nhiều đơn vị đã tổ chức Chủ nhật Đỏ lâu năm như Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Văn Hiến (TP HCM), Đại học Thái Nguyên, Trường ĐH Hải Phòng, tỉnh Đăk Lăk… và nhiều địa phương, đơn vị khác cũng đã tham gia nhiều năm với hoạt động hiến máu tình nguyện. Năm 2019, với sự nhiệt thành của hơn 35 tỉnh/thành phố, Chủ nhật Đỏ đã ghi thêm một dấu mốc thành công, đóng góp vào thành công chung của hoạt động hiến máu tình nguyện.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật đỏ 2019 phát biểu tại buổi lễ
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật đỏ 2019 phát biểu tại buổi lễ

Cũng theo nhà báo Lê Xuân Sơn, ngoài hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân cần truyền máu tại Viện Huyết học – Truyền máu TW và một số tỉnh/thành phố. Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, hoa hậu, người đẹp cũng đã đến tham dự ủng hộ chương trình tại nhiều điểm khác nhau.

* Tại buổi Lễ, để cảm ơn, ghi nhận những cố gắng của các đơn vị tổ chức, phối hợp tổ chức, các nhà tài trợ, cá nhân đóng góp tích cực cho chương trình, Ban tổ chức cũng trao Cúp kỷ niệm Chủ nhật Đỏ 2019 cho các tổ chức, cá nhân. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã quyết định tặng Bằng Khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho chương trình Chủ nhật Đỏ.

Sáng cùng ngày tại Học viện Hậu cần cũng đã diễn ra Ngày hội chính của chuỗi ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ năm 2019.

Một số hình ảnh PV ghi lại đầy ý nghĩa, nhằm kêu gọi, vận động đông đảo người dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên tham gia hiến máu, nhằm chuẩn bị lượng máu dự trữ đủ cho cấp cứu và điều trị - vốn luôn thiếu mỗi khi dịp Tết Nguyên Đán gần kề:

Empty
TH8
Gần 1.000 người tham dự Lễ diễu hành  “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI
Gần 1.000 người tham dự Lễ diễu hành  “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI
Gần 1.000 người tham dự Lễ diễu hành  “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI
Gần 1.000 người tham dự Lễ diễu hành  “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI
TH1
TH2
TH3
TH4
TH5
TH6
Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững.
Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) (4/10/1961 - 4/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2022), Bộ Công an và các đơn vị trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những cống hiến của lực lượng PCCC&CNCH; Tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy…
Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

TTTĐ - Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 diễn ra từ ngày 30/9 - 2/10/2022 đã thành công tốt đẹp. Giải đấu có sự tham gia của gần 1.000 vận động viên đến từ khối đại học, cao đẳng, trung cấp và THPT trên toàn địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.
Hải Phòng: Kiên quyết tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trái phép

Hải Phòng: Kiên quyết tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trái phép

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu huyện Cát Hải kiểm tra, thiết lập hồ sơ và ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với các cơ sở nuôi trồng thủy sản không đúng quy định. Trường hợp các cơ sở không chấp hành Quyết định xử phạt thì sẽ hoàn thiện hồ sơ và tổ chức cưỡng chế trong tháng 12/2022.
TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TTTĐ - Với mục tiêu đề ra “sáng tạo, tương tác cao”, TP Thủ Đức đang nỗ lực phấn đấu từng bước “thay da đổi thịt”. Tuy nhiên, bên cạnh đô thị ngày một đổi mới, nhiều tuyến đường nơi đây đã xuống cấp nghiêm trọng, kéo dài nhiều năm, khiến đời sống, kinh doanh của người dân vô cùng khó khăn, việc lưu thông nguy hiểm.
Xem phiên bản di động