Thứ năm 29/09/2022 21:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Gần 1.000 thí sinh không đến dự thi môn Tiếng Anh

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội, trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (18/6), ở môn Tiếng Anh có 994 thí sinh không đến dự thi.

Hà Nội: 41 thí sinh diện F0 xin được tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 không làm khó thí sinh Nhận định đề thi Tiếng Anh: Không đánh đố nhưng vẫn đảm bảo phân loại thí sinh
Gần 1.000 thí sinh không đến dự thi môn Tiếng Anh
Thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội, trong ngày thi đầu tiên (18/6), buổi sáng thí sinh làm bài thi Ngữ văn trong 120 phút. Buổi chiều, thí sinh thi môn Tiếng Anh 60 phút.

Công tác tổ chức kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng tiến độ. Tổng số điểm thi trên toàn thành phố là 203 với 4.550 phòng thi, ngoài ra còn có 60 điểm thi dự phòng với 420 phòng thi.

Toàn thành phố có 106.609 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023. Trong ngày thi đầu tiên, ở môn Ngữ văn có 105.628 thí sinh đến dự thi; vắng 981 thí sinh. Môn Ngoại ngữ có 105.615 thí sinh đến dự thi, vắng 994 thí sinh.

Buổi sáng, ở môn thi Ngữ văn có 26 cán bộ coi thi vắng và đều đã được thay thế, bổ sung kịp thời. Buổi chiều, không có cán bộ coi thi vắng. Công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương trường thi được giữ vững, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi.

Các điểm thi đều nỗ lực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi. Toàn thành phố có 41 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký dự thi. Các thí sinh này được bố trí làm bài thi tại phòng thi riêng. Số phòng thi dự phòng đã sử dụng cho thí sinh diện F0 là 37.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới

TTTĐ - Sáng lập dự án tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng từ khi mới tốt nghiệp THCS, chàng trai trẻ Tô Thiên Bảo cùng các “giáo viên” đặc biệt của mình đã dùng nhiệt huyết tuổi trẻ để lan tỏa tinh thần cống hiến cho xã hội. Hiện nay, với mạng lưới rộng khắp, The Synesthetes tiếp tục trang bị kiến thức và ngoại ngữ để những học sinh, sinh viên vùng nông thôn, nơi khó khăn có thể hiện thực hóa ước mơ vươn ra thế giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

TTTĐ - Với gần 200 năm lịch sử hình thành và phát triển, Brighton College đã đạt được hàng loạt giải thưởng danh giá, cùng một cộng đồng các học sinh thành công và hạnh phúc. Điều này khiến cho Ngôi trường bậc nhất Vương Quốc Anh thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh khi xuất hiện ở bất cứ quốc gia nào.
Xem phiên bản di động