Gần 10.000 học sinh tại huyện Mê Linh được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trong chiến dịch tiêm chủng vacxin cho trẻ từ 15-17 tuổi đợt này, huyện Mê Linh được cấp tổng 9.306 liều. Dự kiến huyện Mê Linh sẽ hoàn thành tiêm cho trẻ từ 15-17 tuổi vào ngày hôm nay (25/11).

Học sinh khối 9 tại huyện Mê Linh nô nức đến trường học trực tiếp Huyện Mê Linh lần đầu áp dụng công nghệ thông tin trong lấy mẫu xét nghiệm

Ngày 24/11, Trung tâm y tế huyện Mê Linh đã phối hợp với 6 trường THPT trên địa bàn gồm: Trường THPT Quang Minh, THPT Tiền Phong, THPT Tự Lập, THPT Tiến Thịnh, THPT Mê Linh, THPT Yên Lãng và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi.

Học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc -xin
Học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc-xin

Ông Bùi Trí Thuật, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: “Vắc-xin sử dụng trong chiến dịch lần này là Pfizer - Biontech, cùng loại vắc-xin sử dụng cho người lớn về hàm lượng, liều lượng và đường dùng. Lịch tiêm gồm 2 mũi vẫn sẽ cách nhau từ 3 - 4 tuần, trẻ được tiêm đủ 2 liều của cùng loại vắc-xin…”.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh, trước đó các trường THPT đã phát phiếu đến từng học sinh từ 15 đến 17 tuổi. Trong đó lưu ý cho cha, mẹ và người giám hộ đọc kỹ thông tin, điền đầy đủ thông tin và ký vào phiếu đồng ý tiêm chủng nếu đồng ý cho trẻ tiêm chủng.

Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 15-19 tuổi
Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 15-19 tuổi

Tại Trường THPT Tự Lập, việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh sẽ được chia thành 3 buổi tương ứng với 3 khối lớp nhằm đảm bảo không tập trung đông số học sinh vào một thời điểm. Theo đó, buổi sáng 24/11, các học sinh thuộc khối lớp 12 của trường sẽ đến trường để thực hiện tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi.

Khi đến trường, các em được các thầy cô giáo, hỗ trợ kiểm tra thông tin tờ khai y tế; Hướng dẫn việc khám sàng lọc và tiêm chủng theo đúng quy định, bảo đảm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Em Hà Thùy Trang - học sinh lớp 12A4, trường THPT Tự Lập cho biết: “Được cô giáo thông báo hôm nay đến trường để tiêm vắc-xin phòng, chống Covid-19, em rất phấn khởi và không cảm thấy lo lắng. Được tiêm phòng vắc-xin Covid-19 giúp em yên tâm hơn khi quay trở lại trường học tập trực tiếp".

Trong chiến dịch tiêm chủng vắc-xin cho trẻ từ 15-17 tuổi đợt này, huyện Mê Linh được cấp tổng 9.306 liều. Những trẻ có bệnh nền sẽ phải đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh để thực hiện tiêm vắc-xin Covid-19. Dự kiến đợt tiêm vắc-xin cho cho học sinh THPT trên địa bàn huyện sẽ hoàn thành vào ngày 25/1.

Lưu Thủy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TCPVN trao tặng túi thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ

TCPVN trao tặng túi thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ

TTTĐ - Công ty TCPVN – văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan, phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trao tặng 1.200 túi thuốc điều trị Covid-19 (tương đương 550 triệu đồng) tới 5 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.
Tin khác
[Xem thêm]
Hai lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng, đảm bảo chất lượng

Hai lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng, đảm bảo chất lượng

TTTĐ - Sau khi có thông tin trên báo chí về 2 lô vaccine phòng Covid-19 Pfizer có hạn sử dụng đến ngày 30/11, GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: Với vaccine Pfizer từ ngày 22/8 đã được Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan quản lý dược Châu Âu (EMA) ngày 10/9 thông qua hạn sử dụng từ 6 tháng lên 9 tháng.
Xem phiên bản di động