Gần 200 học sinh THPT Ứng Hoà A được tư vấn hướng nghiệp

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ban Thường vụ Huyện đoàn Ứng Hoà phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội vừa tổ chức chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho gần 200 học sinh khối lớp 10, 11,12 của trường THPT Ứng Hoà A.

Gần 200 học sinh THPT Ứng Hoà A được tư vấn hướng nghiệp

Các em học sinh tham gia chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp

Bài liên quan

Cẩm nang “Tư vấn hướng nghiệp” giúp học sinh trước ngưỡng cửa đại học

Chọn học đúng nghề - thành công tương lai

Tuần nghề nghiệp dành tặng sinh viên

Học trò Phú Xuyên tham gia "Trải nghiệm giảng đường"

Tại chương trình, học sinh đã được các giảng viên của Trung tâm Tư vấn về tuyển sinh, hướng nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề trực tiếp trả lời các câu hỏi, giúp các em định hướng được việc chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực học tập, điều kiện tài chính của gia đình và cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp cùng các em học sinh
Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp cùng các em học sinh

Với phương pháp trao đổi hai chiều, các giảng viên đến từ trung tâm đã trả lời những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc, giải tỏa tâm lý, áp lực cho các em học sinh trước việc lựa chọn, đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng, do sở thích của bản thân hay do sự tư vấn của gia đình; Đồng thời bồi dưỡng ước mơ, khát vọng, tiếp thêm sức mạnh, củng cố niềm tin và các kỹ năng để các em có thể tự tin bước vào kỳ thi đại học, cao đẳng.

Thời gian tới, Huyện đoàn Ứng Hoà sẽ tiếp tục phối hợp với các Đoàn trường THPT tiếp tục thực hiện các chương trình tư vấn hướng nghiệp đến tất cả các trường THPT trên địa bàn huyện, nhằm giúp học sinh trang bị tốt kiến thức, vững bước vào tương lai.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm “Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020” cho các cán bộ Đoàn chủ chốt được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 28/9 đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ, quyền lợi và vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Xem phiên bản di động