Chủ nhật 27/11/2022 16:32 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Gần 200 hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tham quan Nhà Quốc hội

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức cho đoàn đại biểu Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tham quan, trải nghiệm tại Nhà Quốc hội, với sự tham gia của 195 hội viên.

Nâng cao vai trò của các cấp hội phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường Nhân rộng các mô hình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em Giao lưu 17 gương phụ nữ Thủ đô điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình với mong muốn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô có cơ hội được tìm hiểu về ngôi nhà chung của dân tộc Việt Nam - nơi quyết định các vấn đề quan trọng bậc nhất của đất nước.

Gần 200 hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tham quan Nhà Quốc hội
Các đại biểu được chiêm ngưỡng hơn 400 di vật được lựa chọn trong tổng số hơn 2.800 hiện vật khảo cổ được tìm thấy dưới lòng đất Nhà Quốc hội

Các hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô được chia thành 4 nhóm tham quan bảo đảm theo quy định của Nhà Quốc hội. Các đại biểu được tham quan: Khu đường hầm tranh, món quà của UBND thành phố Hà Nội tặng Quốc hội Việt Nam; Phòng truyền thống Nhà Quốc hội, đặc biệt là phòng họp Diên Hồng, nơi diễn ra các phiên họp toàn thể của Quốc hội; Khu trưng bày di tích, di vật dưới lòng đất Nhà Quốc hội.

Các đại biểu được chiêm ngưỡng hơn 400 di vật được lựa chọn trong tổng số hơn 2.800 hiện vật khảo cổ được tìm thấy dưới lòng đất Nhà Quốc hội.

Vui mừng khi được tham quan Nhà Quốc hội, hội viên cao tuổi nhất Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô, bà Vũ Thị Liên Minh (82 tuổi, ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) chia sẻ: “Hôm nay được đến Nhà Quốc hội mới, tôi thấy đẹp hơn nhà cũ, chúng tôi vui lắm. Tôi đã sáng tác ngay bài thơ “Tham quan Nhà Quốc hội” để gửi cho Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố. Sau mỗi buổi sinh hoạt như thế này, tôi tiếp thu những cái mới về tuyên truyền, giáo dục cho cháu”.

Qua buổi tham quan, các cán bộ, hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô đều phấn khởi khi được tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam, cũng như truyền thống của Quốc hội qua các giai đoạn phát triển; Đồng thời, chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo, giàu ý nghĩa về lịch sử - văn hóa của dân tộc Việt Nam.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Thiên tai và biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội của các vùng đô thị, tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, thời gian qua, các khu vực đô thị đã phối hợp cùng với các ban ngành nghiên cứu tìm ra các giải pháp hữu hiệu. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là vấn đề phát triển quy hoạch đô thị và nâng cao nhận thức của người dân.
Hà Nội tăng cường công tác thanh tra quản lý tài sản công

Hà Nội tăng cường công tác thanh tra quản lý tài sản công

TTTĐ - Hà Nội sẽ kiện toàn, đổi mới mô hình, bộ máy cơ quan quản lý tài sản công và đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; Phát huy vai trò của cấp ủy, HĐND và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong giám sát việc thực hiện các quy định về quản lý tài sản công...
Tin khác
[Xem thêm]
Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

TTTĐ - Ngày 25/11, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Hà Nội thí điểm cung cấp 2 nhóm dịch vụ công liên thông

Hà Nội thí điểm cung cấp 2 nhóm dịch vụ công liên thông

TTTĐ - UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức ngay công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện 2 nhóm dịch vụ công liên thông “Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí”.
Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

TTTĐ - Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, một số bãi chôn lấp, khu xử lý rác thải đã bị quá tải, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh dù đã được xây dựng từ đầu năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt.
An toàn thực phẩm phải bắt đầu từ sự thay đổi nhận thức, hành động của cả xã hội

An toàn thực phẩm phải bắt đầu từ sự thay đổi nhận thức, hành động của cả xã hội

TTTĐ - Bên cạnh sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan chức năng thì vai trò của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ trong tuyên truyền, tẩy chay thực phẩm không an toàn vô cùng quan trọng. Vì vậy, hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” là cơ hội để các em nâng cao kiến thức về thực phẩm, trở thành người tiêu dùng thông thái, quan trọng hơn cả là để mỗi đoàn viên, thanh niên trở thành một tuyên truyền viên về thực phẩm không an toàn.
Xem phiên bản di động