Gần 23 nghìn bài dự thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2020

Văn hóa -

TTTĐ - Sáng 11/7, tại Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” lần thứ 2 năm 2020. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm những bạn trẻ đam mê đọc sách.

gan 23 nghin bai du thi dai su van hoa doc da nang nam 2020

Bài liên quan

Đà Nẵng: Nâng cao nhận thức phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em trong nhà trường

Đà Nẵng: Va chạm giao thông, người phụ nữ ở Điện Bàn tử vong

Đà Nẵng: Phạt gần 130 triệu đồng liên quan đến khai thác thủy sản trái phép

Xử phạt 40 triệu đồng quán "cà phê VIP" không phép nằm giữa trung tâm Đà Nẵng

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ

gan 23 nghin bai du thi dai su van hoa doc da nang nam 2020
Nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán sách, ấn phẩm với nhiều chủ đề đa dạng đang được giảm giá (Ảnh: Phan Nguyên)

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng" được phát động từ tháng 2/2020, Ban tổ chức đã nhận được 22.896 bài tham gia dự thi của học sinh Tiểu học, THCS và THPT trên toàn thành phố.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện của TP Đà Nẵng đã chấm sơ loại, chọn ra 244 bài gửi về Hội đồng Giám khảo cấp thành phố để chấm vòng chung khảo. Đã có 40 thí sinh có bài dự thi chất lượng tốt nhất được chọn tham dự vòng phỏng vấn vào ngày 20/6.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã chọn ra được 27 thí sinh tiêu biểu nhất của cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2020, gồm 3 giải thưởng “Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu”, 24 giải thưởng “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” và 6 giải tập thể.

Từ kết quả trên, Ban tổ chức tiếp tục chọn ra 20 bài thi xuất sắc nhất để tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, dự kiến trao giải vào tháng 9/2020 tại Hà Nội.

Sự kiện tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng lần thứ 2 năm nay cũng là hoạt động chính của Ngày hội Văn hóa đọc diễn ra tại Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng từ ngày 10/7 đến ngày 12/7.

Phan Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gai gia lam chieu v tung first look gay choang ngop

"Gái già lắm chiêu V" tung first look gây choáng ngợp

TTTĐ - Với thời lượng hơn 2 phút 30 giây, first look “Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả” đã tiết lộ bối cảnh nguy nga, tráng lệ. Bên cạnh đó, đoạn clip còn phần nào hé lộ câu chuyện mang màu sắc “gia đấu”, huyết nhục tương tàn đầy gay cấn giữa chị em Lý Gia: Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) và Lý Linh (Kaity Nguyễn).

Tin khác

[Xem thêm]
thu ha noi song cham trong mua dich

Thu Hà Nội - sống chậm trong mùa dịch

TTTĐ - Nhiều người cứ kêu ca than phiền nhưng với một số người Hà Nội khác, mùa dịch Covid-19 lại là một dịp để sống chậm hơn. Sống chậm để cảm nhận thật đầy cuộc sống xung quanh, để thấy mùa thu đang về như một vòng quay bất tận của tạo hóa, như ngàn năm nay vẫn vậy.
moi de doa tu nhung khuon mat moc noi cong cong

Mối đe dọa từ “những khuôn mặt mộc” nơi công cộng

TTTĐ - Đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người là khuyến cáo của cơ quan chức năng để phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả. Vậy mà, một bộ phận người Hà Nội vẫn còn chủ quan, chưa có ý thức thực hiện nghiêm túc biện pháp này tại nơi công cộng.
Xem phiên bản di động