Thành phố Hồ Chí Minh

Gần 300 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 22/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP HCM tổ chức lễ xuất quân lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

TP HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và tăng cường thêm giải pháp chống dịch Tăng cường chỉ đạo tập trung, thống nhất, chuyên sâu đối với TP HCM và các tỉnh phía Nam Không có chuyện "một người dân bức xúc tự thiêu" tại TP HCM Tạo điều kiện thuận lợi để đưa người dân từ TP HCM về Đà Nẵng
Gần 300 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM
Gần 300 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia lễ xuất quân phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM

Tham dự lễ xuất quân có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP; Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo TP; Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM.

Theo đó, lễ xuất quân có sự hiện diện của gần 300 tình nguyện viên tham gia đợt 1, đại diện cho gần 700 tình nguyện viên thuộc các tổ chức tôn giáo đăng ký tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

với sự tham gia của các tình nguyện viên trong các tổ chức tôn giáo sẽ là nguồn lực lượng hỗ trợ kịp thời cho lực lượng y tế cơ sở tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 của thành phố
Sự tham gia của tình nguyện viên trong các tổ chức tôn giáo sẽ là nguồn lực lượng hỗ trợ kịp thời cho lực lượng y tế cơ sở tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 của thành phố

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, bà vô cùng cảm động, biết ơn các tình nguyện viên và tin tưởng vào sức mạnh của người dân thành phố trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Hiện nay, hàng chục ngàn cán bộ y tế, cán bộ chiến sĩ của TP HCM và các tỉnh thành khác đang bám sát trong các điểm nóng tại các bệnh viện, khu cách ly tập trung… để kịp thời chữa trị cho người dân.

Dịp này, với sự tham gia của các tình nguyện viên trong các tổ chức tôn giáo sẽ là nguồn lực lượng hỗ trợ kịp thời cho lực lượng y tế cơ sở tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 của thành phố. Tuy nhiên, trong điều kiện sống và làm việc tại các bệnh viện sẽ không được đầy đủ như ở nhà, do đó mong các tình nguyện viên các tôn giáo hết sức thông cảm và chia sẻ để cùng chung tay với TP HCM chống lại dịch bệnh Covid-19, sớm trả lại cuộc sống bình thường mới cho Nhân dân thành phố.

Ngay sau buổi lễ, 11 chuyến xe đưa các tình nguyện viên đến các địa điểm thực hiện nhiệm vụ: Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19 (214 người); Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 10 (45 người); Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 (40 người).

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bắc Bộ mưa to, đề phòng lũ quét

Bắc Bộ mưa to, đề phòng lũ quét

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000m suy yếu dần nên sáng 26/7, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 30mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại vùng núi.
Hà Nội dừng hoạt động shipper tự do

Hà Nội dừng hoạt động shipper tự do

TTTĐ - Hà Nội dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện xe mô tô, xe hai bánh đối với các cá nhân hoạt động tự do (shipper tự do) trong thời gian giãn cách xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức trong ngày 26/7: Người dân TP HCM không ra đường sau 18 giờ

Tin tức trong ngày 26/7: Người dân TP HCM không ra đường sau 18 giờ

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (26/7) có những tin tức 24h đáng chú ý sau: Người dân Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) không ra đường sau 18 giờ; Hỗ trợ 229 người dân miền Trung đi xe máy từ TP HCM trở về địa phương; Dừng thu phí tại các trạm BOT trên các tuyến đường thuộc địa bàn Hà Nội
Xem phiên bản di động